Thu hồi giấy phép kinh doanh Karaoke Sunny, nơi chuyên gia Trung Quốc hát lây bệnh cho 6 nhân viên

Hoàng An |
Thu hồi giấy phép kinh doanh Karaoke Sunny, nơi chuyên gia Trung Quốc hát  lây bệnh cho 6 nhân viên
Thu hồi giấy phép kinh doanh Karaoke Sunny, nơi chuyên gia Trung Quốc hát lây bệnh cho 6 nhân viên
Bar Sunny.

Công an đã chỉ ra một số sai phạm trong hoạt động kinh doanh của quán Sunny, nơi đoàn chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19 đến hát hò, lây bệnh cho 6 nhân viên.

Phòng Tài chính Kế hoạch thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành quyết định về việc thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh quán Bar - Karaoke Sunny.

Quyết định nêu rõ, xét tính chất vi phạm của hộ kinh doanh gây hậu quả nghiêm trọng đến xã hội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Phòng Tài chính Kế hoạch thành phố Phúc Yên quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh tên Sunny; số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 19H8 008901, cấp ngày 24/6/2020.

Người đứng tên hộ kinh doanh là ông Vũ Tiến Thành (SN 1988, trú tại phường Trưng Trắc, TP. Phúc Yên).

Về lý do thu hồi, quyết định cho biết, Công an thành phố Phúc Yên đã chỉ ra sai phạm trong hoạt động kinh doanh, ông Thành không thực hiện đúng thực tế số lượng lao động là 5 người như giấy đăng ký, kiểm tra thực tế số lượng lao động trong cơ sở là 24 người.

Trước đó, nhóm chuyên gia 5 người Trung Quốc sau khi hết thời hạn cách ly tập trung tại Yên Bái đã di chuyển đi các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Vĩnh Phúc và Đà Nẵng để làm việc, du lịch.

Tại Vĩnh Phúc, nhóm chuyên gia đến quán Bar - Karaoke Sunny hát hò, lây bệnh cho 6 nhân viên. Ngoài Sunny, nhóm còn di chuyển đến quán massage Hoa Sen lây bệnh cho 5 nhân viên và đi ăn nhà hàng Hải sản ngon.