Lương y Võ Hoàng Yên đã chuyển trả vợ chồng đại gia Dũng lò vôi gần 17 tỷ đồng?

Chang |
Lương y Võ Hoàng Yên đã chuyển trả vợ chồng đại gia Dũng lò vôi gần 17 tỷ đồng?
Lương y Võ Hoàng Yên đã chuyển trả vợ chồng đại gia Dũng lò vôi gần 17 tỷ đồng?

Các tin nhắn chuyển gần 17 tỷ đồng được cho là của lương y Võ Hoàng Yên gửi trả vợ chồng ông Dũng lò vôi.

Mới đây, trên một trang Facebook cá nhân tên Nguyen Hoang Nhi được cho là của trợ lý bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng lò vôi) đã đăng tải thông tin nhắc về vấn đề ông Võ Hoàng Yên đã chuyển trả gần 17 tỷ đồng.

Tài khoản này cũng tỏ ra hả hê, vui mừng và nói: "Tôi chưa bao giờ nổ... Chúc mừng tôi đi quý vị. Không lấy tiền sao trả lại tiền? Trả lại tiền là hết chuyện sao?".

Đính kèm bài viết là những tin nhắn chuyển tiền với số tiền từ 250 triệu đồng đến 6 tỷ đồng có nội dung chuyển như "Võ Hoàng Yên trả tiền mượn chị Hằng". Không chỉ vậy, tài khoản này còn chụp 1 tờ giấy viết tay được cho là giấy xác nhận nợ tiền mà ông Võ Hoàng Yên xác nhận số nợ gần 17 tỷ đồng, được ký, ghi ngày 6/5/2021.

Chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bà Nguyễn Phương Hằng để xác thực thông tin trên.

Lương y Võ Hoàng Yên đã chuyển trả vợ chồng đại gia Dũng lò vôi gần 17 tỷ đồng? - Ảnh 2.

Tờ giấy được cho là của ông Võ Hoàng Yên xác nhận món nợ với vợ chồng ông Dũng lò vôi

Lương y Võ Hoàng Yên đã chuyển trả vợ chồng đại gia Dũng lò vôi gần 17 tỷ đồng? - Ảnh 3.

Bài viết được cho là của trợ lý bà Nguyễn Phương Hằng

Lương y Võ Hoàng Yên đã chuyển trả vợ chồng đại gia Dũng lò vôi gần 17 tỷ đồng? - Ảnh 5.

Tin nhắn chuyển tiền với nội dung Võ Hoàng Yên trả tiền mượn chị Hằng 1892019 (Ảnh: FB Nguyen Hoang Nhi)

Trước đó, trong buổi livestream ngày 24/4 vừa qua, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, bên cạnh khoản tiền hơn 200 tỷ đồng đã thưa công an thì còn có những tài sản bà từng cho người nhà của ông Yên mà không làm đơn thưa là khoảng hơn 1 tỷ đồng mỗi người. Những tài sản giá trị như kim cương, xe cộ, nữ trang phải từ 10-15 tỷ đồng.

"Riêng mẹ của ông Yên thôi cũng 8-9 tỷ đồng đến gần 10 tỷ đồng", bà Nguyễn Phương Hằng nói.

Số tài sản này bà dự tính sẽ đòi lại. Mặc dù có người sẽ nói bà "chơi dơ", cho xong đòi quà nhưng vợ đại gia Dũng lò vôi khẳng định có đòi lại thì cũng là theo mong muốn của mọi người.

Bà Phương Hằng cũng khẳng định và hứa danh dự đòi lại số tiền này để làm việc thiện, giúp đỡ người khó khăn bởi nếu muốn lấy làm riêng thì trước đó bà đã thoả hiệp từ lâu và không làm ầm lên đến như thế này.

Trước đó, chiều 10/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã mời bà Nguyễn Phương Hằng đến làm việc liên quan đến đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tiền từ thiện, xây chùa, ủng hộ bão lụt….

Tại buổi đối chất, ông Võ Hoàng Yên đã thừa nhận có một số thiếu sót trong quá trình đi làm thiện nguyện và làm báo cáo. Tuy nhiên, ông Võ Hoàng Yên không thừa nhận việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản như tố cáo của bà Hằng.