Giải thưởng cuối cùng trong sự nghiệp và màn nhận giải "độc nhất vô nhị" của HLV Lê Thụy Hải

Nara |
Giải thưởng cuối cùng trong sự nghiệp và màn nhận giải "độc nhất vô nhị" của HLV Lê Thụy Hải
Giải thưởng cuối cùng trong sự nghiệp và màn nhận giải "độc nhất vô nhị" của HLV Lê Thụy Hải

Những ngày đầu năm 2021, HLV Lê Thụy Hải được vinh danh ở giải thưởng Fair-play vì thành tựu trọn đời với bóng đá.

Trước HLV Lê Thụy Hải, hạng mục "Vinh danh Fair-play" từng gọi tên những nhân vật có đóng góp quan trọng cho nền bóng đá Việt Nam như cố danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang, các HLV Park Hang-seo, Mai Đức Chung và các ông bầu Đoàn Nguyên Đức, Võ Quốc Thắng.

Từ thời còn làm cầu thủ cho đến khi chuyển sang nghiệp cầm quân và tới tận lúc lui về nghỉ ngơi, HLV Lê Thụy Hải luôn giữ được ngọn lửa đam mê với bóng đá. Ông từng tâm sự: "Nói thật nhé, nghỉ hưu buồn lắm. Mình vốn đã quen phải đi làm, giờ giấc công việc, rồi lao vào cuộc ganh đua, đấu trí. Đó là cái thú giúp con người mình luôn luôn sôi động".

Giải thưởng cuối cùng trong sự nghiệp và màn nhận giải độc nhất vô nhị của HLV Lê Thụy Hải - Ảnh 1.

HLV Lê Thụy Hải luôn rất yêu công việc

 Tiếc rằng, trong ngày trao giải thưởng, nhà cầm quân từng 3 lần vô địch V.League đã không thể có mặt do tình hình sức khỏe. Và người mà ông Hải "lơ" nhờ nhận phần thưởng giúp mình cũng rất đặc biệt: Cựu danh thủ Lưu Kim Hoàng.

Trong trận cầu lịch sử năm 1976 trên sân Thống Nhất giữa 2 đội Tổng cục Đường sắt và Cảng Sài Gòn, HLV Lê Thụy Hải khi đó đang khoác áo Tổng cục Đường sắt đã ghi bàn vào lưới thủ thành Lưu Kim Hoàng. Sau trận đấu đầy ý nghĩa ấy, 2 danh thủ rất quý mến và trân trọng nhau.

Với sự thẳng thắn và một chút hóm hỉnh thường thấy, HLV Lê Thụy Hải gửi lời đến BTC giải Fair-play: "Tôi không muốn lên hình mà xấu xí. Các bạn cứ giao cho anh Lưu Kim Hoàng là tôi vui và hạnh phúc lắm rồi. 45 năm trước tôi sút tung lưới ảnh, và bây giờ có lẽ anh ấy sẽ vui vẻ nhận cúp vinh danh ấy vì tôi".

Cựu danh thủ Lưu Kim Hoàng cũng bày tỏ sự xúc động khi nhận giải thay cho người bạn lâu năm: "Anh Hải nhận được sự vinh danh này tôi rất cảm động và vui mừng".

Trải qua hàng loạt đội bóng lớn nhỏ, đối mặt với vô vàn sóng gió, HLV Lê Thụy Hải nằm trong số những chiến lược gia giàu thành tích nhất V.League. Ông đã cùng với CLB Bình Dương 3 lần vô địch vào các năm 2007, 2008 và 2014.

Ngày 7/5/2021, nhà cầm quân nổi tiếng với cá tính mạnh và sự quyết đoán từ trần sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Những đóng góp của ông với bóng đá Việt Nam sẽ luôn được ghi nhớ và những bí quyết làm nên thành công trên băng ghế chỉ đạo sẽ vẫn là "kim chỉ nam" cho các thế hệ HLV sau này.