Ca Covid-19 ở Hải Dương đã tới chùa Tam Chúc ở Hà Nam, đi siêu thị BigC

Chang |

Ca Covid-19 ở Hải Dương đã tới chùa Tam Chúc ở Hà Nam, đi siêu thị BigC
Ca Covid-19 ở Hải Dương đã tới chùa Tam Chúc ở Hà Nam, đi siêu thị BigC
Dịp nghỉ lễ vừa qua có rất đông người đến chùa Tam Chúc (Ảnh minh hoạ)

Trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, anh T. được xác định từng đi tham quan tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) và đến siêu thị BigC Hải Dương.

Chiều nay (ngày 6/5), tỉnh Hải Dương ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc COVID-19, đó là anh Đ.D.T, trú tại xã Đức Chính (huyện Cẩm Giàng). Anh T. có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Bản tin của Bộ Y tế chiều nay, BN này được gắn mã CA BỆNH 3051 ghi nhận tại tỉnh Hải Dương: Bệnh nhân nam, 32 tuổi, địa chỉ tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Từ ngày 30/04/2021, bệnh nhân có triệu chứng ho, uống thuốc không đỡ. Ngày 05/5/2021 bệnh nhân đến phòng xét nghiệm của Medlatec tại Hải Dương để lấy mẫu. Kết quả xét nghiệm ngày 06/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Thông tin trên báo GĐ&XH, trường hợp này có lịch trình di chuyển như sau: Từ 26/4 đến 27/4, anh T. đi tham quan tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) và đến siêu thị BigC Hải Dương vào khoảng từ 9h-10h sáng 30/4.

Ngày 2/5, anh T. có biểu hiện ho, mệt mỏi nên đã đi mua thuốc uống nhưng không khỏi. Đến khoảng 16h chiều 4/5, công dân này đến thuê phòng tại khách sạn trên địa bàn phường Tứ Minh để tự cách ly. Ngày hôm sau, anh đi taxi Thành Đông đến Trung tâm Xét nghiệm Medlatec Hải Dương làm xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính lần 1.

Cũng theo cơ quan chức năng, trong hôm nay trên địa bàn huyện Gia Lộc ghi nhận trường hợp chị N.T.H., trú tại thôn Cáy, xã Đoàn Thượng, hiện đang làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc có kết quả xét nghiệm dương tính. Qua điều tra dịch tễ, ngày 24/4 chị H. có về quê ở thôn Cáy (xã Đoàn Thượng) thăm gia đình và đến 26/4 chị quay trở về Vĩnh Phúc.

Đến 27/4, chị H. tiếp xúc gần với chuyên gia người Trung Quốc, người chuyên gia này sau đó là trường hợp F1 và trở thành F0 (bệnh nhân mắc COVID-19). Sau khi chuyên gia người Trung Quốc trở thành F0, ngày 2/5 chị H. được đưa đi cách ly y tế tập trung, lấy mẫu bệnh phẩm và có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tiếp đó, chị được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW (cơ sở 2) và tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm đến hôm nay cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 2. Trong khi đó, từ 27/4 đến nay, chị H. chưa quay trở lại địa phương, thôn Cáy, xã Đoàn Thượng (huyện Gia Lộc).

Trong sáng nay, Hải Dương đã ghi nhận 3 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ở các huyện: Gia Lộc, Tứ Kỳ, Thanh Miện liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW (cơ sở 2 Đông Anh).

Trường hợp thứ nhất: Ông T.K.H. (SN 1971), trú tại phố Trần Công Hiến (thị trấn Gia Lộc). Ngày 29/3, ông H. nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, đến hôm sau ông được chuyển tuyến lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW (cơ sở 2) điều trị. Trong quá trình điều trị, vợ ông - bà H.T.B là người chăm sóc.

Trường hợp thứ hai: Ông P.V.Th. (SN 1962), trú tại thôn An Thổ, xã Nguyên Giáp (huyện Tứ Kỳ). Từ 17/4 đến 28/4, ông Th. được điều trị tại Bệnh viện Phổi Hải Dương. Từ 28/4, trường hợp này được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW (cơ sở 2).

Trường hợp thứ 3: Bà P.T.H. (SN 1959), trú tại thôn Đoàn Kết, xã Hồng Phong (huyện Thanh Miện). Qua điều tra dịch tễ, ngày 28/4, bà H. đưa chồng là ông N. đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW(cơ sở 2) khám bệnh. Sau khi khám xong, chồng bà được điều trị ở Khoa Điều trị tích cực do sốt cao, nhiễm độc.

(Tổng hợp)