Hội nghị G7 'rung chuyển' sau khi phát hiện 2 đại biểu Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2

Trà My |
Hội nghị G7 'rung chuyển' sau khi phát hiện 2 đại biểu Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2
Hội nghị G7 'rung chuyển' sau khi phát hiện 2 đại biểu Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2
Hội nghị Ngoại trưởng G7 được tổ chức tại London (Anh).

Toàn bộ phái đoàn của Ấn Độ đến London tham dự Hội nghị Ngoại trưởng G7 hiện đang tự cách ly sau khi 2 đại biểu nước này dương tính với COVID-19.

Hội nghị Ngoại trưởng G7 hôm 5/5 tại London (Anh) đã bị rung chuyển bởi sự sợ hãi mang tên COVID-19 sau khi hai thành viên của phái đoàn Ấn Độ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, The Sun đưa tin.

Toàn bộ phái đoàn của Ấn Độ hiện đang tự cách ly, nhưng vẫn sẽ cố gắng tham gia các cuộc họp của hội nghị G7 qua mạng.

Các nguồn tin cấp cao từ chính phủ Anh đã xác nhận thông tin này.

Cơ quan Y tế Công cộng Anh lần đầu biết về hai trường hợp dương tính này vào đêm qua.

Phái đoàn Ấn Độ dự kiến sẽ tham dự một cuộc họp quan trọng tại Lancaster House, ở trung tâm London, vào sáng nay.

Một quan chức ngoại giao cấp cao của Anh cho biết: "Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc rằng Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar sẽ không thể trực tiếp tham dự cuộc họp hôm nay nhưng sẽ tham dự qua mạng.

"Nhưng đây chính xác là lý do tại sao chúng tôi đưa ra các quy tắc phòng chống COVID-19 nghiêm ngặt và xét nghiệm hàng ngày".

[Đọc thêm: 'Hàng xóm' Ấn Độ khẩn thiết kêu gọi viện trợ khi số ca mắc COVID-19 tăng kỷ lục]

Ngoại trưởng Ấn Độ Jaishankar cho biết trên trang mạng xã hội chính thức: "Tối hôm qua tôi đã được thông báo về việc có tiếp xúc với các trường hợp dương tính với COVID-19.

"Như một biện pháp cẩn trọng, tôi quyết định thực hiện các hoạt động của mình trên mạng, bao gồm cả cuộc họp G7 hôm nay".

Hội nghị G7 rung chuyển sau khi phát hiện 2 đại biểu Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Hội nghị Ngoại trưởng G7 hôm 5/5 tại London (Anh) đã bị rung chuyển bởi sự sợ hãi mang tên COVID-19 sau khi hai thành viên của phái đoàn Ấn Độ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Được biết phái đoàn Ấn Độ chưa tham gia bất kỳ cuộc họp chính thức nào của G7, có nghĩa là họ chưa tiếp xúc nhiều với các phái đoàn khác. Họ đã tham gia một số cuộc họp nhỏ để chuẩn bị cho hội nghị.

Các quan chức khẳng định các quy tắc phòng chống COVID-19 được tuân thủ xuyên suốt cuộc họp, bao gồm cả đeo khẩu trang và giãn cách.

Các chuyên gia thuộc cơ quan Y tế Công cộng Anh nói rằng điều đó có nghĩa là nguy cơ lây nhiễm thấp và những người khác tham gia cuộc họp không cần phải cách ly.

Bộ trưởng phụ trách tiêm chủng của Anh, ông Nadhim Zahawi, cho biết Chính phủ Anh đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết khi tổ chức hội nghị G7.

Ông nói: "Y tế Công cộng Anh và những người tổ chức hội nghị G7 rất coi trọng vấn đề này. Chúng tôi tiếp tục có một trong những giao thức mạnh mẽ nhất trong xét nghiệm COVID-19 và chúng tôi sẽ đảm bảo điều đó tiếp tục được thực thi".

Ấn Độ không phải là thành viên của G7 - bao gồm Anh, Pháp, Đức, Ý, Mỹ, Canada và Nhật Bản. Nhưng Ấn Độ được mời tham gia cuộc họp cùng các bộ trưởng ngoại giao của nhóm G7 diễn ra vào ngày 5/5. 

Hội nghị Ngoại trưởng G7 là một sự kiện kéo dài 3 ngày, được tổ chức như ‘bước đệm’ cho Hội nghị Thượng đỉnh G7 - dự kiến tổ chức vào tháng 6 tới.

(Nguồn: The Sun)