Vụ thầy giáo tát, đá thẳng bụng học sinh trên bục giảng: CA vào cuộc, làm việc với các nam sinh và gia đình

Chang |
Vụ thầy giáo tát, đá thẳng bụng học sinh trên bục giảng: CA vào cuộc, làm việc với các nam sinh và gia đình
Vụ thầy giáo tát, đá thẳng bụng học sinh trên bục giảng: CA vào cuộc, làm việc với các nam sinh và gia đình

Các thành viên hội đồng kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét tạo điều kiện để giáo viên Khúc Xuân H. có cơ hội sửa chữa lỗi lầm của mình.

Liên quan đến vụ việc thầy giáo đấm, đá học sinh ngay trên bục giảng vào cuối tháng 4 vừa qua, chiều nay, 5/5, báo Tiền Phong thông tin, lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn cho biết đang làm việc với những người liên quan trong clip giáo viên Khúc Xuân H. (SN 1997) đá và tát học sinh lan truyền trên mạng để điều tra, làm rõ sự việc.

Lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn cho hay, trên cơ sở học sinh đi viện và giám định thương tích mới có có sở xem xét hình sự giáo viên Khúc Xuân H. Tuy nhiên, hiện chưa có học sinh nào liên quan thực hiện giám định thương tích. Đối với học sinh bị giáo viên H. đá trong clip thì chiều nay, cơ quan công an làm việc với phụ huynh của cháu này.

Hôm qua, ngày 4/5, đại diện Sở GD-ĐT Bắc Giang cho hay Sở đã chỉ đạo Trung tâm GDTX huyện Lục Ngạn tổ chức họp kiểm điểm, làm rõ hành vi vi phạm để xử lý theo quy định. Theo đó, ban lãnh đạo trung tâm đã thống nhất chấm dứt hợp đồng lao động đối với thầy giáo này.

Báo Dân Trí đưa tin, trong ngày 30/4, lãnh đạo Trung tâm và Đoàn trường đã đi cùng với thầy giáo Khúc Xuân H. đến gặp gỡ gia đình các em học sinh bị đánh. Sau khi trao đổi, thầy Hòa đã nhận được sự đồng thuận, chia sẻ của gia đình và bản thân các em.

Bố, mẹ của cả 4 học sinh bị đánh đều nhất trí thông cảm với thầy giáo vì "thầy còn quá trẻ", thiếu kinh nghiệm trong việc dạy dỗ, xử lý học sinh và đã cam kết là không làm đơn kiện thầy giáo H.

Về phía các học sinh bị thầy đánh trong clip hiện sức khoẻ đã ổn định và đi học lại bình thường.

Theo thông tin trên Tuổi Trẻ Online, kết luận tại cuộc họp ngày 3/5, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn nhận định hành vi của giáo viên Khúc Xuân H. vi phạm đạo đức nhà giáo. Do vậy, trung tâm đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với thầy H. từ ngày 4/5.

Tuy vậy, hội đồng kỷ luật (gồm 10 thành viên) của trung tâm cho rằng giáo viên Khúc Xuân H. là giáo viên trẻ, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao, trình độ chuyên môn khá trong quá trình công tác.

Các thành viên hội đồng kiến nghị các cơ quan chức năng căn cứ vào quá trình công tác xem xét để giảm nhẹ tình tiết, tạo điều kiện để giáo viên Khúc Xuân H. có cơ hội sửa chữa lỗi lầm của mình.

Trước đó, một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội quay lại cảnh một nam giáo viên đánh, đá học sinh ngay trên bục giảng khiến nhiều người bức xúc.

Theo clip ghi lại, nam giáo viên này bạt tai vài nam sinh đứng trên bục giảng, sau đó còn giơ chân đá thẳng vào bụng của 1 nam sinh. Liên tục kèm theo là những tiếng chửi bới, nạt nộ, văng tục các học sinh.

Đoạn clip sau đó được xác định quay lại TT Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn, Bắc Giang trong giờ sinh hoạt chiều ngày 29/4 tại lớp 10A3.

Tại buổi sinh hoạt lớp, thầy Khúc Xuân H., là giáo viên chủ nhiệm, hợp đồng dạy môn Sinh học từ tháng 4/2020) đã đưa những học sinh vi phạm các quy định của nhà trường ra xử lý như không mặc đồng phục, mặc quần rách tới trường...

Trong lúc xử lý, thầy H. liên tục chửi bới tục tĩu, nạt nộ rồi tát vào mặt các nam sinh. Thậm chí, thầy giáo H. còn giơ chân đá thẳng vào bụng 1 nam sinh khiến em này ngã ra ngay trên bục giảng.

(Tổng hợp)