Cố vấn Y tế Mỹ: Ấn Độ nên mau chóng học hỏi kinh nghiệm của Trung Quốc để dập dịch, cứu người

Vân Hồng |
Cố vấn Y tế Mỹ: Ấn Độ nên mau chóng học hỏi kinh nghiệm của Trung Quốc để dập dịch, cứu người
Cố vấn Y tế Mỹ: Ấn Độ nên mau chóng học hỏi kinh nghiệm của Trung Quốc để dập dịch, cứu người

Trong bối cảnh dịch bệnh đặc biệt nghiêm trọng ở Ấn Độ khiến lực lượng y tế nước này bị quá tải, chuyên gia Mỹ khuyên Ấn Độ nên nhanh chóng học hỏi mô hình dập dịch của Trung Quốc.

Ấn Độ nên đóng cửa toàn quốc và xây bệnh viện dã chiến

Theo báo cáo từ nhiều phương tiện truyền thông Ấn Độ vào ngày 1/5, cố vấn y tế chính của chính phủ Mỹ, ông Anthony Fauci đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với phóng viên tờ India Express vào ngày 30/4 theo giờ địa phương rằng để ứng phó hiệu quả với tình hình dịch bệnh hiện nay ở Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ trước tiên cần xem xét đến phương án đóng cửa quốc gia trong thời gian ngắn.

Cố vấn Y tế Mỹ: Ấn Độ nên mau chóng học hỏi kinh nghiệm của Trung Quốc để dập dịch, cứu người - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình bài báo đăng trên kênh truyền thông của Ấn Độ

Cố vấn Fauci chỉ ra rằng, khi dịch bùng phát ở Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đã có những biện pháp kịp thời và hiệu quả trong thời gian ngắn để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 một cách gấp rút.

Do đó, ông đề nghị chính phủ Ấn Độ nên thực hiện một cuộc phong tỏa toàn diện ngắn hạn càng sớm càng tốt để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh hiện nay ở Ấn Độ.

Chuyên gia Fauci cho biết thêm, số ca bệnh được xác nhận ở Ấn Độ hiện đang tăng mạnh và các hoạt động y tế đang gặp khó khăn và khủng hoảng nghiêm trọng.

Ông gợi ý Chính phủ Ấn Độ cũng có thể học hỏi từ chính phủ Trung Quốc để nhanh chóng xây dựng các bệnh viện dã chiến, thu nhận một lượng lớn bệnh nhân mới mắc bệnh trong một thời gian ngắn, và cung cấp các dịch vụ y tế kịp thời cho bệnh nhân.

Việc phong tỏa quốc gia, xây dựng bệnh viện dã chiến để cứu người bệnh là vô cùng quan trọng và cấp thiết.

*Theo Hoàn cầu