Nghệ sĩ Diệu Hiền ở viện dưỡng lão, bị tim nặng, không đi diễn được

Tùng Ninh |
Nghệ sĩ Diệu Hiền ở viện dưỡng lão, bị tim nặng, không đi diễn được
Nghệ sĩ Diệu Hiền ở viện dưỡng lão, bị tim nặng, không đi diễn được

"Tôi gặp phải nhiều tai nạn, khiến tôi bị yếu đi" – nghệ sĩ Diệu Hiền nói.

Mới đây, kênh Youtube của NSND Bạch Tuyết đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô cùng nghệ sĩ cải lương Diệu Hiền ngồi tâm sự với khán giả trước thềm đêm nhạc mới.

Nghệ sĩ Diệu Hiền ở viện dưỡng lão, bị tim nặng, gặp tai nạn, không đi diễn được - Ảnh 1.

Được biết, đây cũng là lần hiếm hoi nghệ sĩ Diệu Hiền chịu trở lại sân khấu sau nhiều năm vắng bóng và ở ẩn tại viện dưỡng lão. Cô nghẹn ngào tâm sự:

"Dạo gần đây tôi không đi hát nữa vì tôi không còn sức khỏe. Tôi bị tim nặng nên nhiều người mời show lắm nhưng không đi.

Từ khi vào viện dưỡng lão sống, tôi nghĩ đời mình tới đây là xong rồi, không còn gì phải trưng trổ để làm đẹp nữa, sự nghiệp ngừng lại được rồi.

Tuy tôi và Bạch Tuyết cùng tuổi với nhau nhưng Bạch Tuyết vẫn còn sức khỏe, còn tôi thì yếu rồi, không đi lại nhiều được. Tôi gặp phải nhiều tai nạn, khiến tôi bị yếu đi.

Nhưng Bạch Tuyết còn ở ngoài, vẫn đi diễn, chấm thi, làm giám khảo các kiểu. Bạch Tuyết thấy tôi như thế không bằng lòng. Bởi vậy nên Bạch Tuyết mới kêu tôi tới để trang điểm, làm tóc, chuẩn bị quần áo cho tôi thật lộng lẫy.

Hôm nay Bạch Tuyết mời tôi đi diễn chung, tôi chỉ sợ mình nghỉ hát đã lâu, chẳng ai còn đến xem nữa, chỉ có hai đứa ngồi với nhau. Tôi cứ sợ, nếu chỉ có hai đứa thì không biết nói những chuyện gì".

Nghệ sĩ Diệu Hiền ở viện dưỡng lão, bị tim nặng, gặp tai nạn, không đi diễn được - Ảnh 3.

NSND Bạch Tuyết nghe vậy cũng nói: "Đúng rồi, hôm nay tôi phải động viên mãi Diệu Hiền mới chịu lên diễn cùng tôi đấy, chứ bình thường không chịu đi đâu. Diệu Hiền còn bảo: "Vì Bạch Tuyết mời nên Hiền mới đi".

Diệu Hiền hiện tại đang sống trong viện dưỡng lão. Trong đó, các bác sống sao thì Diệu Hiền cũng như vậy, ăn mặc rất bình dị. Diệu Hiền không muốn làm mình nổi bật hơn so với các bác ở xung quanh.

Bởi vậy nên khi gặp Diệu Hiền, tôi thấy Hiền rất u xù. Vì vậy tôi nên tôi nghĩ phải tìm cách để Hiền đẹp lại như ngày xưa.

Nghệ sĩ Diệu Hiền ở viện dưỡng lão, bị tim nặng, gặp tai nạn, không đi diễn được - Ảnh 4.

Tôi cũng muốn nói để Diệu Hiền vui là khán giả vẫn luôn yêu mến những người từng cống hiến một thời, cống hiến suốt cả cuộc đời với nghệ thuật cải lương như Diệu Hiền. Bởi vậy nên khán giả vẫn đến xem rất đông".

Tiếp đó, NSND Bạch Tuyết lên tiếng về tình hình đi xuống của cải lương ngày nay. Cô nói:

"Ai nói cải lương đi xuống thì cũng đúng, nhưng riêng tôi lại nghĩ mỗi thời mỗi khác. Chẳng hạn, cũng là canh chua, cá kho nhưng ở thời trước chỉ là món bình dân, thời này được đưa hẳn vào khách sạn 5 sao, thành món ăn có giá trị. Bởi vậy nên mọi người hãy nhìn cuộc sống như nó vẫn diễn biến.

Tôi vẫn vui vì hàng năm vẫn có những giọng ca mới cho cải lương chứ không phải không có.

Có thể bây giờ khó hơn nhưng vẫn có những cái dễ hơn so với ngày xưa. Các bạn bây giờ hoàn toàn có thể tự dựng một vở diễn để đưa lên mạng xã hội, không cần qua đài truyền hình, đài phát thanh phức tạp như ngày xưa nữa.

Nghệ sĩ Diệu Hiền ở viện dưỡng lão, bị tim nặng, gặp tai nạn, không đi diễn được - Ảnh 5.

Lúc đó, rất nhiều khán giả sẽ tiếp cận được với các bạn một cách dễ dàng, con số có thể lên đến cả trăm ngàn người. Ngày xưa chúng tôi đi diễn chỉ tiếp cận được với vài ngàn khán giả đến rạp thôi, đâu được như bây giờ.

Tuy nhiên, cái khó cho các bạn là không có tổ hợp diễn kết hợp cùng mình, không được đầu tư kỹ lưỡng, không có cái nôi để hỗ trợ cho nhanh hơn. Các bạn phải tự thân vận động. Vì thế nên tôi cũng thương các bạn trẻ bây giờ lắm".