Đàn ông càng bất tài, càng dễ mắc phải 5 sai lầm kéo cuộc đời đi xuống này: Cánh mày râu hãy lưu ý để tránh!

Khánh An |
Đàn ông càng bất tài, càng dễ mắc phải 5 sai lầm kéo cuộc đời đi xuống này: Cánh mày râu hãy lưu ý để tránh!
Đàn ông càng bất tài, càng dễ mắc phải 5 sai lầm kéo cuộc đời đi xuống này: Cánh mày râu hãy lưu ý để tránh!

5 sai lầm này có thể sẽ khiến cuộc đời người đàn ông bết bát, không tìm thấy tương lai tiền đồ.

Bản lĩnh lớn nhất của một người đàn ông không phải là kiếm được bao nhiêu tiền, mua được bao nhiêu căn nhà, mà là anh ta có thể làm cho vợ mình cảm nhận được bao nhiêu ấm áp và hạnh phúc trong mái ấm của mình. 

Những người đàn ông không có bản lĩnh thường dễ phạm phải 5 sai lầm dưới đây.

1. Thường nổi giận vô cớ

Tôi từng đọc qua một câu nói rất có ý nghĩa như thế này: "Người thượng đẳng thì có bản lĩnh và không nổi nóng vô cớ; người hạ đẳng vừa không có bản lĩnh vừa hay nổi giận vô cớ."

Người đàn ông càng có bản lĩnh thì tố chất và đạo đức của họ càng cao. 

Cho dù ở bên ngoài phải chịu bao nhiêu uất ức, bao nhiêu khó khăn, nhưng họ sẽ vứt tất cả những sự nóng nảy và phiền phức ở bên ngoài. 

Họ sẽ không than phiền trước mặt người phụ nữ của mình, càng không chỉ vào mặt vợ hô to gọi nhỏ. Người đàn ông có bản lĩnh không phải không biết nóng giận, mà là họ không nổi nóng với người mà bản thân mình yêu thương!

Đàn ông càng bất tài, càng dễ mắc phải 5 sai lầm kéo cuộc đời đi xuống này: Cánh mày râu hãy lưu ý để tránh! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

2. Không tôn trọng vợ mình

Mọi người thường nói: "Người đàn ông bất tài thường chua ngoa nhạy cảm", câu này nói rất đúng. Ở bên ngoài không thể nổi trội xuất sắc hơn người, lúc về đến nhà liền nói năng lỗ mãng, khinh thường công sức làm việc ở nhà của người phụ nữ.

Câu cửa miệng của họ thường là: "Chút việc đó của các cô thì tính là gì", "Không có tôi thì cô lấy cái gì mà ăn", những câu này đều thể hiện thái độ không tôn trọng người vợ.

Một người đàn ông có bản lĩnh có thể đảm đương tất cả mọi việc ở bên ngoài, oai phong lẫm liệt, nhưng khi về nhà họ là một người chồng tôn trọng vợ của mình. 

Họ sẽ không làm việc gì vượt mặt vợ, thậm chí sẵn sàng chịu thua kém vợ chỉ để tạo ra sự ngọt ngào cho hai người. Người đàn ông có bản lĩnh có thể xử lý tốt sự nghiệp của bản thân mình thì đương nhiên cũng có thể đem lại cho người mình yêu thật nhiều niềm vui. Họ có thể phân biệt rõ ràng người nhà và người ngoài và họ cũng hiểu rõ người họ yêu hơn bản thân mình chính là vợ của mình.

3. Thường bỏ bê gia đình 

Ý nghĩa của công việc đến từ gia đình. Nhưng thường có những người đàn ông không biết phân rõ thiệt hơn, hết giờ làm trở về nhà là trở thành một người đàn ông không ra gì, không những vứt hết công việc nhà cho vợ, đến con cái cũng không quan tâm. 

Người đàn ông có bản lĩnh sẽ không trở thành một cái máy làm việc, cũng không dành thời gian quý giá để lãng phí vào những việc vô ích như nhậu nhẹt, bia rượu. Họ hiểu rõ rằng mình phải làm tròn trách nhiệm của một người chồng, một người cha. Họ sẽ quan tâm con cái nhiều hơn, yêu thương vợ nhiều hơn, như thế mới xứng với danh xưng người đàn ông trụ cột của gia đình.

Đàn ông càng bất tài, càng dễ mắc phải 5 sai lầm kéo cuộc đời đi xuống này: Cánh mày râu hãy lưu ý để tránh! - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

4. Thích than phiền

Người đàn ông có bản lĩnh luôn rất tự tin, họ sẽ không oán trách vợ mình suốt ngày giống như những người phụ nữ hay lải nhải khác.

Dù con đường sự nghiệp có như thế nào thì họ đều hiểu rằng vợ và con chính là hậu phương vững chắc nhất, họ phải luôn cố gắng vì gia đình này. 

Là một người đàn ông mà việc gì cũng tính toán so đo từng tí, xem vợ giống như thùng rác để trút bỏ tất cả phiền não và giận giữ, ở bên ngoài cũng không xây dựng được tiếng tăm gì, về nhà hằn học lầm lì thì khó có thể làm nên việc gì to tát.

5. Không biết cách bao dung

Một người đàn ông có năng lực sẽ không bị vướng bận bởi những rắc rối trong cuộc sống, nếu xảy ra những cuộc tranh chấp cãi vã nhỏ nhặt thì họ sẽ lựa chọn nhường nhịn người vợ. 

Họ sẽ dùng tấm lòng rộng lớn của mình để bao dung cho sự tùy ý và tính thích làm nũng của vợ, mà có như thế họ mới có tấm lòng rộng hơn để lo cho sự nghiệp của mình. Họ sẽ cố gắng, chăm chỉ để tạo ra một tương lai tốt đẹp cho gia đình mình.

Người đàn ông ở bên ngoài xây dựng sự nghiệp thì phải có tham vọng và niềm kiêu hãnh mà đàn ông nên có. Còn khi về nhà, người đàn ông có bản lĩnh sẽ dùng sự dịu dàng và tình yêu to lớn của mình để tạo nên sự ấm áp cho mái nhà của mình. 

Bản lĩnh lớn nhất của một người đàn ông không phải là kiếm được bao nhiêu tiền, mua được bao nhiêu căn nhà, mà là anh ta có thể làm cho vợ mình cảm nhận được bao nhiêu ấm áp và hạnh phúc trong mái ấm của mình.