Kiến nghị tòa án liên bang sửa luật để cưới chính con đẻ, bậc phụ huynh khiến dư luận rùng mình

Thanh Hương |
Kiến nghị tòa án liên bang sửa luật để cưới chính con đẻ, bậc phụ huynh khiến dư luận rùng mình
Kiến nghị tòa án liên bang sửa luật để cưới chính con đẻ, bậc phụ huynh khiến dư luận rùng mình
(Ảnh minh họa)

Hiện vụ việc đang khiến dư luận Mỹ xôn xao, nhiều người thậm chí còn cảm thấy ghê tởm.

Mới đây, 1 bậc phụ huynh ở thành phố New York của Mỹ đã kiến nghị lên Tòa án Liên bang Manhattan nhằm thay đổi 1 điều luật về hôn nhân gia đình, cho phép cha mẹ được kết hôn với chính đứa con đẻ đã đến tuổi trưởng thành của họ. 

Bậc phụ huynh này cũng yêu cầu được giấu danh tính cũng như giới tính, tuổi tác và nơi sinh sống của mình vì cũng nhận thức được rằng yêu cầu nói trên "là một hành động khiến đa số người trong xã hội đều cảm thấy không thể chấp nhận được về cả mặt đạo đức, xã hội cũng như về mặt sinh học". 

Ngay lập tức, sau khi được chia sẻ trên truyền thông, thông tin này đã khiến dư luận "dậy sóng". Nhiều người cho rằng việc kết hôn với con đẻ của mình chính là chuyện loạn luân kinh tởm nhất mà họ nghĩ đến, và họ không thể hiểu nổi tại sao lại có người dám cả gan gửi kiến nghị lên tòa án với suy nghĩ điên rồ và hoàn toàn không có tính khả thi chút nào như thế này. 

Kiến nghị tòa án liên bang sửa luật để cưới chính con đẻ, bậc phụ huynh khiến dư luận rùng mình - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Đặc biệt, dư luận còn bức xúc hơn khi biết rằng mối quan hệ nói trên không phải là 1 chiều, vì nó có sự chấp nhận của cả người con, cả hai đều mong muốn được đi đến hôn nhân với nhau dù biết rõ ràng họ có mối quan hệ ruột thịt. 

Cặp đôi cũng cho biết họ không có khả năng sinh con, hàm ý rằng việc kết hôn của họ chỉ có ý nghĩa về mặt tình cảm chứ không nhằm vào việc sinh con đẻ cái. 

Tuy nhiên, dù thế nào thì đây cũng là điều chưa từng có trong tiền lệ và không dễ gì nhận được sự thông cảm của bất kỳ ai. 

Được biết, theo luật pháp của New York, nếu bị kết tội loạn luân, người phạm tội có thể phải đối mặt với mức án cao nhất là 4 năm tù. Những cuộc hôn nhân loạn luân sẽ không được luật pháp công nhận và còn khiến người trong cuộc bị phạt và ngồi tù tới 6 tháng. 

Theo World Of Buzz