"Pháo đài nổi" Earth 300: Siêu du thuyền lớn nhất hành tinh sắp làm rung chuyển thế giới Superyacht

Trang Ly |
"Pháo đài nổi" Earth 300: Siêu du thuyền lớn nhất hành tinh sắp làm rung chuyển thế giới Superyacht
"Pháo đài nổi" Earth 300: Siêu du thuyền lớn nhất hành tinh sắp làm rung chuyển thế giới Superyacht
Nguồn ảnh: Superyachts

Earth 300 hứa hẹn sẽ là siêu du thuyền lớn nhất trong lịch sử!

"Liệu các nhà khoa học có cứu được thế giới trên chiếc du thuyền dài 300 mét chạy bằng năng lượng hạt nhân này không?" - đây là tiêu đề xuất hiện trên Forbes mới đây nhất.

Theo truyền thống, nhắc đến siêu du thuyền (Superyacht), người ta nghĩ ngay đến sự xa hoa của nó. Nhưng thiết kế mới nhất của Iddes Yachts có thể thay đổi cuộc chơi thiết kế siêu du thuyền như chúng ta từng biết.

Vậy siêu du thuyền này của ai? Khi nào hạ thủy? Và nó sẽ làm gì để "cứu thế giới"? 

Sự kết hợp của khoa học và siêu du thuyền nghe có vẻ hơi xa vời nhưng, siêu du thuyền lớn nhất thế giới - REV Ocean dài 183 mét - là một tàu nghiên cứu và thám hiểm được thiết kế bởi nhà thiết kế siêu du thuyền huyền thoại Espen Øino, với nội thất của H2 Yacht Design, và được hạ thủy lần đầu vào ngày 22/8/2019.

- Siêu du thuyền lớn nhất thế giới: Dầu vậy, REV Ocean vẫn trông nhỏ bé so với concept siêu du thuyền dài 300 mét mà Earth 300 đang được Iddes Yachts lên kế hoạch chế tạo. Nếu chế tạo thành công, Earth 300 sẽ là siêu du thuyền lớn nhất thế giới.

- Sức chứa: Siêu du thuyền này có thể chở được 400 người, trong đó bao gồm 160 nhà khoa học và 165 thủy thủ đoàn khi nó đi khắp thế giới.

- Hạ thủy: Dự kiến, siêu du thuyền Earth 300 sẽ hoàn thành và hạ thủy vào năm 2025, với 22 phòng thí nghiệm tiên tiến, trở thành "pháo đài công nghệ" trên biển.

- Siêu du thuyền "xanh nhất" thế giới: Giống như REV Ocean và các tàu nghiên cứu lớn khác, Earth 300 được thiết kế để chở các nhà khoa học trên toàn cầu tiến hành các thí nghiệm. Và vì nó được thiết kế để được trang bị hệ thống đẩy 100% không chứa carbon, Earth 300 có thể là siêu du thuyền "xanh nhất" từng được chế tạo.

Earth 300 được cung cấp bởi một “Lò phản ứng muối nóng chảy” được báo cáo là an toàn, bền vững và 100% không phát thải. Earth 300 có thể là một bệ phóng thú vị cho một bước nhảy vọt đáng kể về năng lượng biển xanh.

- Thay đổi cuộc chơi trong thiết kế siêu du thuyền: Earth 300 sẽ là tàu nghiên cứu đầu tiên được trang bị hệ thống đẩy mang tính cách mạng này. Terra Power (Công ty thiết kế lò phản ứng hạt nhân có trụ sở chính tại Bellevue, Washington) của Bill Gates và một số bộ óc thông minh nhất thế giới cũng đang nghiên cứu công nghệ này.

- Chứa công nghệ tương lai: Ivan Salas Jefferson, người sáng lập Iddes Yachts, cho biết: Chúng tôi sẽ làm cho khoa học trở nên gợi cảm. Thêm vào hệ thống AI và Robotics tiên tiến này, một loạt các tàu lặn và bán chìm cùng hệ thống đẩy nguyên tử và kết quả là tạo ra một chiếc tàu bền vững và hiện đại hơn bất kỳ chiếc tàu nào từng được hình thành.

Earth 300 khả năng sẽ được tích hợp các công nghệ thời 4.0: Trí tuệ nhân tạo (AI), robot, máy học (Machine learning), xử lý dữ liệu thời gian thực, bao gồm cả máy tính lượng tử mới nhất.

- Mục tiêu cao cả của Earth 300: Theo các báo cáo trước, mục tiêu cao cả của Earth 300 là “xây dựng Ngọn đuốc Olympic của khoa học toàn cầu và mở rộng kiến ​​thức và hiểu biết của chúng ta về vũ trụ cả trên và dưới bề mặt đại dương". 

Có một số khu vực mà Earth 300 và thủy thủ đoàn có kế hoạch khám phá, bao gồm an ninh nguồn nước và lương thực, thảm họa khí hậu, giáo dục và khả năng phục hồi sức khỏe toàn cầu.

"An ninh lương thực phụ thuộc vào an ninh nguồn nước, chúng liên kết chặt chẽ với nhau. Thế giới đang cạn kiệt nguồn nước sạch, nước ngọt để cung cấp và nuôi dưỡng dân số toàn cầu ngày càng tăng và duy trì sức khỏe của hành tinh chúng ta" - Iddes Yachts cho biết.

- Hội tụ nhân tài thế giới: Có thể nói, Earth 300 là dự án táo bạo nhất của các nhà thiết kế, công nghệ thế giới. Nếu như Iddes Yachts chịu trách nhiệm phần thiết kế thì Công ty kiến ​​trúc hải quân Ba Lan NED đã làm việc cùng với Iddes Yachts trong việc hoàn thiện thiết kế vượt trội của Earth 300. Chuyên môn của NED trong việc triển khai công nghệ xanh tiên tiến vào các đơn vị thám hiểm và Bắc Cực, cùng với sự hiểu biết sâu sắc của EYOS Expeditions, sẽ chứng minh rất quan trọng đối với khả năng tự hành và thăm dò tầm xa của Earth 300.

Công ty công nghệ hàng đầu thế giới IBM cũng đã tham gia hợp tác, cung cấp tính toán hiệu suất cao cho Earth 300 với tiềm năng phát triển bộ hệ thống tiên tiến của tàu.

Superyachts.com nhận định: Earth 300 đang trong hành trình làm rung chuyển thế giới siêu du thuyền. Hãy cùng chờ đợi!

Cùng ngắm concept siêu du thuyền Earth 300 qua bộ ảnh sau (Nguồn ảnh: Superyachts; Iddes Yachts)

Pháo đài nổi Earth 300: Siêu du thuyền lớn nhất hành tinh sắp làm rung chuyển thế giới Superyacht - Ảnh 2.
Pháo đài nổi Earth 300: Siêu du thuyền lớn nhất hành tinh sắp làm rung chuyển thế giới Superyacht - Ảnh 3.
Pháo đài nổi Earth 300: Siêu du thuyền lớn nhất hành tinh sắp làm rung chuyển thế giới Superyacht - Ảnh 4.
Pháo đài nổi Earth 300: Siêu du thuyền lớn nhất hành tinh sắp làm rung chuyển thế giới Superyacht - Ảnh 5.
Pháo đài nổi Earth 300: Siêu du thuyền lớn nhất hành tinh sắp làm rung chuyển thế giới Superyacht - Ảnh 6.
Pháo đài nổi Earth 300: Siêu du thuyền lớn nhất hành tinh sắp làm rung chuyển thế giới Superyacht - Ảnh 7.
Pháo đài nổi Earth 300: Siêu du thuyền lớn nhất hành tinh sắp làm rung chuyển thế giới Superyacht - Ảnh 8.
Pháo đài nổi Earth 300: Siêu du thuyền lớn nhất hành tinh sắp làm rung chuyển thế giới Superyacht - Ảnh 9.

Tham khảo: Forbes, DM, Superyachts.com