Những xu hướng làm đẹp kì lạ nhất trong lịch sử: Số 2 sẽ khiến phái mạnh "chạy mất dép" (P2)

Tuyết Nhung |
Những xu hướng làm đẹp kì lạ nhất trong lịch sử: Số 2 sẽ khiến phái mạnh "chạy mất dép" (P2)
Những xu hướng làm đẹp kì lạ nhất trong lịch sử: Số 2 sẽ khiến phái mạnh "chạy mất dép" (P2)

Đây đều là những xu hướng làm đẹp từng một thời làm điên đảo biết bao nhiêu người khiến ai cũng muốn được sở hữu, nhưng ở thời hiện đại, có cho tiền chắc cũng ít người dám thử.

Làm đẹp từ lâu đã trở thành một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Chắn chắn rằng ai trong chúng ta cũng đều mong muốn bản thân sẽ ngày càng trở nên đẹp hơn, ưa nhìn hơn hay ít nhất cũng sở hữu một đặc điểm nổi bật thu hút người nhìn.

Cùng với sự tiến bộ của xã hội loài người mà tiêu chuẩn về cái đẹp cũng có nhiều thay đổi tùy thuộc vào từng giai đoạn lịch sử khác nhau. Và trong số rất nhiều những xu hướng làm đẹp từng làm mưa làm gió này lại có những xu hướng mà hiện tại khi nhìn lại hầu hết mọi người đều cảm thấy khá buồn cười, kì lạ thậm chí là có phần đáng sợ.

Dưới đây là những xu hướng làm đẹp kì lạ nhất từ xưa đến nay ở nhiều quốc gia khu vực trên thế giới đã được trang Ranker tổng hợp lại và chia sẻ với mọi người.

1. Đệm bắp chân cho to hơn, vì càng to thì càng nam tính và quyến rũ

Những xu hướng làm đẹp kì lạ nhất trong lịch sử: Số 2 sẽ khiến phái mạnh chạy mất dép (P2) - Ảnh 1.

Trong suốt thời kì Trung cổ cho đến thế kỉ 18, không phải cơ bụng cuồn cuộn 6 múi mà bắp chân của nam giới mới là thứ được mọi người ngưỡng mộ, yêu thích ngắm nhìn. Vì thế, nam giới thường mặc quần ngắn rồi mang vớ dài tới đầu gối như phụ nữ để khoe trọn vẹn vẻ đẹp của bắp chân. 

Nếu cơ bắp không được to và săn chắc, nam giới sẽ sử dụng thêm miếng đệm lót bên trong để cải thiện khuyết điểm này.

2. Xỏ khuyên ở những bộ phận nhạy cảm

Những xu hướng làm đẹp kì lạ nhất trong lịch sử: Số 2 sẽ khiến phái mạnh chạy mất dép (P2) - Ảnh 2.

Vào thế kỳ thứ 19, dưới thời cai trị của Nữ hoàng Anh Victoria, hầu hết mọi người đều theo lối ăn mặc vô cùng kín đáo, càng ít để lộ da thịt càng tốt. Nhưng điều bất ngờ là mọi người ở thời đại này lại rất yêu thích việc xỏ khuyên, đặc biệt là ở những khu vực nhạy cảm mà người ngoài khó nhìn thấy được. 

Dưới thời Victoria, ở những gia đình quý tộc, trong khi phụ nữ thích xỏ khuyên nhũ hoa rồi dùng dây xích nối lại thì nam giới lại thích xỏ khuyên ‘của quý’ để tạo cảm giác thoải mái hơn khi mặc những chiếc quần bó sát.

3. Làn da trắng và trào lưu khoe vòng một

Những xu hướng làm đẹp kì lạ nhất trong lịch sử: Số 2 sẽ khiến phái mạnh chạy mất dép (P2) - Ảnh 3.

Ở thế kỷ 17, những người phụ nữ nước Anh lại ưa chuộng làn da trắng. Người càng giàu có da sẽ càng trắng vì ít tiếp xúc với ánh nắng Mặt trời và ngược lại những người nghèo khó sẽ có làn da sạm đen vì phải thường xuyên làm việc ngoài trời dưới cái nắng gay gắt. 

Ngoài da trắng, phụ nữ Anh thời kỳ này còn ưa chuộng những bộ váy với cổ áo trễ để khoe ngực. Để làm tăng vẻ trắng trẻo, những người phụ nữ còn dặm phấn lên ngực và vẽ thêm những đường gân xanh trên ngực để trông như thể họ có một làn da mong manh trong suốt.

4. Tạo hình cho hộp sọ

Những xu hướng làm đẹp kì lạ nhất trong lịch sử: Số 2 sẽ khiến phái mạnh chạy mất dép (P2) - Ảnh 4.

Bắt đầu từ năm 1000 trước Công nguyên, người Maya cổ đại đã bắt đầu trào lưu sửa đổi hộp sọ cho trẻ sơ sinh. Khi một đứa trẻ được sinh ra, phần đầu của bé sẽ được buộc chặt vào một tấm bảng hoặc đè ép bằng nhiều dụng cụ khác nhau để buộc hộp sọ phải định hình lại hình dáng.

Điều này được thực hiện cho cả nam và nữ, không liên quan đến địa vị xã hội. Nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới cũng có những tập tục tương tự như thế bao gồm các bộ lạc ở Đức như người Huns, cũng như người Hawaii, Tahiti, Inca cùng các bộ tộc như Chinook hay Choctaw ở Bắc Mỹ.

5. Hàm răng ngắn với nụ cười móm mém

Những xu hướng làm đẹp kì lạ nhất trong lịch sử: Số 2 sẽ khiến phái mạnh chạy mất dép (P2) - Ảnh 5.

Thời kỳ Phục hưng chính là thời kỳ đã sản sinh ra rất nhiều tiêu chuẩn cái đẹp mà cho đến ngày nay vẫn được nhiều người ưa chuộng như chân dài, hông rộng hay eo thon. Nhưng trong số đó lại có một tiêu chuẩn khá kì lạ, đó là một hàm răng ngắn. Phải chăng mọi người ở thời Phục hưng yêu thích nụ cười móm mém duyên dáng.