Bất ngờ với 5 thời điểm nam giới dễ bị rối loạn cương dương nhất, ai cũng nên biết để tránh

Ngọc Minh |
Bất ngờ với 5 thời điểm nam giới dễ bị rối loạn cương dương nhất, ai cũng nên biết để tránh
Bất ngờ với 5 thời điểm nam giới dễ bị rối loạn cương dương nhất, ai cũng nên biết để tránh

Ít người có thể ngờ rằng thời điểm chuẩn bị sinh con và sinh con đầu lòng lại là lúc khiến cho nam giới hay bị rối loạn cương dương.

Theo TS.BS Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học Giới tính, Bệnh viện Y Hà Nội rối loạn cương rất thường gặp ở nam giới và thường ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý cũng như sự tự tin của cánh mày râu. 

Trên thực tế, khả năng cương cứng có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố ngoại cảnh và thường ít liên quan đến tổn thương thực thể.

Theo các nghiên cứu, rối loạn cương thường xảy ra sau khi tiêu thụ lượng lớn đồ uống có cồn. Đặc biệt các rối loạn hoạt động tình dục dạng này thường xảy ra ở những nam giới uống nhiều hơn 3 lần/tuần.

Bất ngờ với 5 thời điểm nam giới dễ bị rối loạn cương dương nhất, ai cũng nên biết để tránh - Ảnh 1.

Rối loạn cương dương dễ xảy ra vào thời điểm chuẩn bị sinh con, ảnh minh hoạ.

Bác sĩ Bắc cho hay, trước các sự kiện quan trọng quý ông cũng dễ vào tình trạng rối loạn cương dương. Nguyên nhân là do tình trạng stress kéo dài gây ra bởi áp lực công việc có thể dẫn đến hoạt động quá mức hệ thần kinh giao cảm, giải phóng các chất ức chế hormone dẫn đến rối loạn cương.

Một trong những lý do rất bất ngờ gây nên tình trạng rối loạn cương dương là thời điểm chuẩn bị sinh con và sinh con đầu lòng.

Bác sĩ Bắc lý giải: "Chuẩn bị sinh con: Tỷ lệ rối loạn cương thường tăng rất cao ở những cặp đôi vô sinh. Áp lực có con dẫn đến giảm xúc cảm, tạo ra sự nhàm chán khi quan hệ tình dục và là nguyên nhân chính dẫn tới rối loạn cương dương.

Lần đầu có con: Rối loạn giấc ngủ dẫn đến sự kiệt quệ cả về mặt thể chất cũng như tinh thần trong quá trình nuôi dậy trẻ là nguyên nhân chính dẫn tới rối loạn cương trong giai đoạn này".

Ngoài ra, khi bắt đầu mối quan hệ mới, phần lớn rối loạn cương ở người trẻ thường diễn ra sau khi bắt đầu có đối tác mới. Mong muốn thể hiện tốt trước mặt đối tác dẫn đến lo lắng quá mức và có thể trở thành yếu tố nguy cơ dẫn đến rối loạn cương.

Bác sĩ Bắc khuyên, trong những hoàn cảnh trên, đàn ông thường bị rối loạn cương dương, nhưng đây chỉ là những rối loạn tạm thời, chứ không phải do một bệnh lý gây tổn thương thực sự. Khi các hoàn cảnh đó không còn tồn tại, thì vấn đề rối loạn cương cơ bản được giải quyết.

Vì vậy, các quý ông cần biết những kiến thức này để không hoang mang và suy sụp nếu ở trong các hoàn cảnh như trên.

Nếu rối loạn cương dương kéo dài, bác sĩ Bắc khuyên quý ông nên đi khám để tìm nguyên nhân và điều trị. Nguyên nhân của tình trạng rối loạn cương dương như sau:

- Do tâm lý: căng thẳng thần kinh, mệt mỏi, stress có thể tác động và gây khó khăn để đạt được sự cương cứng.

- Suy giảm tập trung trong quan hệ tình dục.

- Yếu tố liên quan đến thần kinh: Trầm cảm, một số bệnh thần kinh khác…

- Mắc một số bệnh lý về chuyển hóa: Tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, đái tháo đường.

- Rối loạn nội tiết.

- Sử dụng chất kích thích như: cafe, thuốc lá, rượu và ma túy…

- Sử dụng các loại thuốc như: thuốc hạ huyết áp, thuốc chống trầm cảm, một số thuốc an thần, thuốc lợi tiểu…

- Các rối loạn làm giảm lưu lượng máu hoặc gây tổn thương đến các dây thần kinh trên dương vật.