Những hình ảnh đời thường khó tin của danh hài Hoài Linh

Bảo Quỳnh (tổng hợp) |
Những hình ảnh đời thường khó tin của danh hài Hoài Linh
Những hình ảnh đời thường khó tin của danh hài Hoài Linh

Dù là tên tuổi hạng A trong showbiz, nhưng Hoài Linh không hề ngần ngại làm những công việc tay chân vất vả, mệt nhọc.

Trước 2019, cái tên Hoài Linh phủ sóng mạnh mẽ ở rất nhiều gameshow truyền hình, thế nhưng sau đó anh đột ngột biến mất, ngay cả với những chương trình quen thuộc như "Ơn giời cậu đây rồi", "Người bí ẩn"....

Chia sẻ về việc vắng mặt này, Hoài Linh cho hay là vì sau khi hoàn thành tâm nguyện xây nhà thờ Tổ xong, anh không cần phải lao vào kiếm tiền như trước. Danh hài muốn nghỉ ngơi, làm những điều mình thích.

Anh cũng cảm thấy bản thân không còn trẻ nên cần dừng lại, nhường cơ hội cho các em nhỏ làm chương trình. "Tuy nhiên, chương trình nào có ý nghĩa, nhân văn và sắp xếp được, tôi vẫn tham gia", Hoài Linh nói.

Thế nên sau khi nhà thờ Tổ hoàn thành, Hoài Linh chỉ quanh quẩn ở nơi đây, làm những công việc đời thường bình dị như trồng cây, nuôi cá, dọn dẹp khuôn viên...

Thậm chí nhiều khán giả không ngờ rằng một danh hài nổi tiếng bậc nhất showbiz như Hoài Linh có thể tự tay làm những việc như móc từng búi rác bẩn dưới cống lên với sự vui vẻ, thoải mái, hào hứng.

Anh tâm sự: "Nhiều khán giả nói tôi nổi tiếng mà đi làm mấy cái như thế này. Nổi tiếng thì không được làm sao? Nổi tiếng cũng là người chứ, cũng phải làm hết. Mấy cái này tôi làm được hết, đâu có khó khăn gì.

Nói chung, cái nào trong khả năng của mình thì nên làm, khó quá thì hỏi. Tôi làm những công việc này từ xưa tới giờ rồi, từ nhỏ cơ, nên thấy nó hết sức bình thường. Bởi vậy nên khán giả có thấy cũng đừng xót xa cho tôi làm gì.

Sau này có thất nghiệp tôi đi móc cống cho vui, chả sao cả, làm như thế này giúp tôi có kinh nghiệm dọn cống".

Những hình ảnh đời thường khó tin của danh hài Hoài Linh - Ảnh 1.
Những hình ảnh đời thường khó tin của danh hài Hoài Linh - Ảnh 2.
Những hình ảnh đời thường khó tin của danh hài Hoài Linh - Ảnh 3.

Sau khoảng thời gian dài lao động chân tay ở ngoài trời, Hoài Linh sụt cân, da dẻ đen sạm vì cháy nắng.

Thế nhưng, chẳng những không ngại vất vả, Hoài Linh còn cảm thấy không nhàm chán với những công việc được lặp đi lặp lại mỗi ngày.

Thi thoảng, danh hài lại khoe với mọi người những thành quả do chính đôi tay mình chăm sóc, khi thì những khóm hoa đua nở, khi thì những chùm quả kết trái, khi thì những con cá câu lên...

Những hình ảnh đời thường khó tin của danh hài Hoài Linh - Ảnh 4.
Những hình ảnh đời thường khó tin của danh hài Hoài Linh - Ảnh 5.

Những hình ảnh đời thường khó tin của danh hài Hoài Linh - Ảnh 6.

Ngoài trông coi chăm chút những công việc ở nhà thờ Tổ, Hoài Linh còn âm thầm thực hiện thêm một tâm nguyện nữa. Đó chính là khiến sân khấu được sáng đèn thường xuyên, không bị mai một.

"Nhiều người thắc mắc khi không thấy tôi xuất hiện trên truyền hình, tưởng tôi tạm nghỉ dưỡng sức. Thực ra, tôi vẫn đi diễn đều đặn ở các tỉnh.

Tôi mong khán giả có lại thói quen xem kịch, để sân khấu được sáng đèn thường xuyên, không bị mai một như nhiều bộ môn khác. Đây cũng là một tâm nguyện tôi cần thực hiện", Hoài Linh tâm sự.

Những hình ảnh đời thường khó tin của danh hài Hoài Linh - Ảnh 8.
Những hình ảnh đời thường khó tin của danh hài Hoài Linh - Ảnh 9.