Ngoại tình còn ra điều kiện về nhà lúc 10h đêm, nộp nửa lương, người đàn ông bị vợ đâm chết

Feng Ling |
Ngoại tình còn ra điều kiện về nhà lúc 10h đêm, nộp nửa lương, người đàn ông bị vợ đâm chết
Ngoại tình còn ra điều kiện về nhà lúc 10h đêm, nộp nửa lương, người đàn ông bị vợ đâm chết
Ảnh minh họa

Anh Vương ra điều kiện mỗi ngày sẽ trở về nhà vào lúc 10h đêm, hàng tháng sẽ đưa cho vợ một nửa tiền lương và yêu cầu bị cáo không đươc can thiệp vào quan hệ giữa mình với tình nhân.

Thời gian gần đây, tòa án nhân dân thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc vừa đưa ra phán quyết cuối cùng đối với bị cáo Đường Lệ về tội cố ý giết người.

Theo như báo cáo điều tra, đối tượng họ Đường, sinh năm 1986, người Nhân Hòa, thành phố Tuân Nghĩa, có quan hệ vợ chồng với nạn nhân là anh Vương. Sau khi kết hôn hai người có một cậu con trai.

Tháng 10 năm 2019, anh Vương quen biết với người phụ nữ khác là chị Cao, đã ly hôn và có một con riêng. Sau một thời gian hẹn hò, tháng 4 năm 2020, khi quyết định đưa anh Vương về nhà ra mắt, chị Cao mới phát hiện anh Vương đã có gia đình. 

Chị Cao liền yêu cầu anh này ly hôn với vợ nhưng trong thời gian này hai bên vẫn duy trì quan hệ nam nữ. Đến tháng 5 năm 2020, chị Cao phát hiện mình có thai. Anh này hẹn vợ mình là bị cáo họ Đường ra ngoài 3 người gặp mặt đàm phán. Tại đây, anh Vương lựa chọn gia đình, đồng ý đoạn tuyệt quan hệ với tiểu tam. Sáng ngày 9/5, bị cáo đưa chị Cao đến bệnh viện phá thai.

Tuy nhiên, anh Vương vẫn không từ bỏ chị này. Tháng 6 cùng năm, trong thời gian bị cáo đi công tác tại tỉnh Quảng Châu, anh chồng vẫn tìm chị Cao và duy trì quan hệ tình dục với chị này. Bắt đầu từ tháng 7, anh chồng công khai bày tỏ muốn sống chung với tình nhân. 

Trưa ngày 27/7, bị cáo và chồng tiếp tục đàm phán. Bị cáo yêu cầu chồng cắt đứt quan hệ với chị Cao nhưng anh này không đồng ý, thậm chí còn đưa ra điều kiện, mỗi ngày sẽ về nhà vào lúc 10h đêm, lương tháng đưa vợ một nửa thay vào đó yêu cầu vợ không được can thiệp vào quan hệ của mình với tình nhân, nếu không anh sẽ làm đơn ly hôn.

Nhận thấy chồng không còn thuốc chữa, họ Đường bắt đầu nảy sinh ý định giết người. Ngày 28/7, từ quán bar trở về nhà, bị chồng từ chối ngủ chung giường, bị cáo vào phòng ngủ lục túi xách lấy dao dâm vào lưng bụng, rồi tiếp tục dùng chai rượu đánh mạnh vào đầu anh này hai lần. Sự việc được mọi người can ngăn, lôi ra ngoài. Anh Vương lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong.

Tòa án cho rằng, bị cáo cố ý tước đoạt sinh mệnh người khác một cách phi pháp khiến 1 người tử vong. Hậu quả nghiêm trọng trên cấu thành tội cố ý giết người. Ngoài ra, nạn nhân anh Vương vi phạm nghĩa vụ chung thủy trong quan hệ vợ chồng, được vợ nhiều lần khuyên nhủ nhưng vẫn không biết hối cải, có trách nhiệm rất lớn dẫn đến sự việc này, vì thế có thể xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Cuối cùng tòa đưa ra phán quyết, bị cáo phạt 15 năm tù, tước đoạt quyền chính trị 5 năm về tội giết người.

Theo Sina News, Net Easte News