Hoàng Vũ Samson đen đủi khi vớ phải CLB Thanh Hóa giữa sự rối ren đầy nghiệp dư của V.League

Kinh Luân |
Hoàng Vũ Samson đen đủi khi vớ phải CLB Thanh Hóa giữa sự rối ren đầy nghiệp dư của V.League
Hoàng Vũ Samson đen đủi khi vớ phải CLB Thanh Hóa giữa sự rối ren đầy nghiệp dư của V.League

Mười sáu năm chơi bóng ở Việt Nam, Hoàng Vũ Samson rành rẽ mọi ngõ ngách của bóng đá Việt. Nhưng khi đến Thanh Hóa, anh lại lĩnh phải cú sốc chưa từng gặp.

1. Những ngày này, không ít người đã kịp vẽ ra chân dung một Hoàng Vũ Samson "quái vật", với hàng loạt những án phạt, những pha vào bóng thô bạo với đối phương. Trước pha vào bóng khiến anh bị cấm thi đấu 3 trận với thủ thành Tuấn Mạnh là pha bóng khiến trung vệ Đoàn Anh Việt phải đổ máu, ở mùa bóng trước là pha giật cùi chả vào mặt cầu thủ Nam Định, cùng hành vi tương tự với cầu thủ Đồng Nam năm 2015...

Và tai tiếng nhất là pha va chạm với trung vệ Huy Hoàng của SLNA năm 2012, khiến Samson dính án phạt 10 triệu đồng cộng hai trận treo giò.

Pha bóng tai tiếng ấy, hóa ra là lời biện hộ tốt nhất cho những gì Hoàng Vũ Samson đang phải gánh chịu từ dư luận, từ chính BHL và ông chủ của mình.

Hoàng Vũ Samson đen đủi khi vớ phải CLB Thanh Hóa giữa sự rối ren đầy nghiệp dư của V.League - Ảnh 1.

Pha bóng của gần 10 năm về trước ấy, Huy Hoàng bay đạp thẳng hai chân nhằm vào Hoàng Vũ Samson khi nhận thấy tiền đạo nhập tịch này đã "vào thế" khi bị một đồng đội của mình tỳ lưng. Có điều, Huy Hoàng quá chủ quan với "tuyệt chiêu" của mình khi cú ra chân triệt hạ ấy lại hơi vội, để Samson "phản đòn" thành công.

Kết quả, Huy Hoàng phải lên xe cấp cứu với mặt nạ oxy trên mặt sau khi Samson nhấc chân, chủ động đưa gầm giày tìm đến mặt trung vệ SLNA. Cũng may cho Huy Hoàng khi cú ra chân ấy không trúng đích, chỉ đi sượt qua mặt anh. Nếu Samsung ra đòn trúng đích, ắt hẳn đối phương của anh phải xếp lại xương mặt.

Cú ra chân của Hoàng Vũ Samson là quá tàn bạo, để lại hậu quả nặng dù không hoàn toàn trúng đích, nhưng nhìn ở một khía cạnh khác, nó là sự phản kháng cần thiết trước đòn triệt hạ của đối phương. Và có lẽ vì cú "dằn mặt" ấy, mà Hoàng Vũ Samson vẫn có thể chơi bóng được cho đến hiện tại, giữa một V.League đầy rẫy bạo lực, mà cú vào bóng khiến Hùng Dũng gãy chân của Ngô Hoàng Thịnh gần đây là minh chứng rõ ràng nhất.

Hoàng Vũ Samson đen đủi khi vớ phải CLB Thanh Hóa giữa sự rối ren đầy nghiệp dư của V.League - Ảnh 2.

2. Bầu Đoan có lý khi bức xúc với pha phạm lỗi khiến cầu thủ đội trưởng của ông dính án treo giò 3 trận, nhưng mời công an vào cuộc để điều tra việc Hoàng Vũ Samson có cố tình câu thẻ, câu án treo giò để không thi đấu nhưng vẫn hưởng lương, thì quá tình là khiến mọi người phải ngán ngẩm.

Nếu nghi ngờ cầu thủ này bán độ thì là một nhẽ, nhưng bầu Đoan lại bảo: "Tôi chưa bao giờ phát ngôn nghi Samson bán độ". Chẳng có cơ quan chức năng nào rảnh để đi điều tra theo ý muốn của ông bầu xứ Thanh này cả. Đấy là chuyện của nội bộ đội bóng Đông Á Thanh Hóa của ông.

Đây không phải là lần đầu tiên người ta phải phì cười với những phát biểu và hành động ngây ngô của các ông bầu xứ Thanh. Nói đâu xa, chỉ mới cách đây vài tháng, Liên đoàn bóng đá Thanh Hóa đã phải ngậm ngùi bỏ ra gần 7 tỷ đồng vì bầu Đệ - người tiền nhiệm của bầu Đoan, nói bậy, làm bậy. Ông bầu này "đuổi thẳng cổ" cả HLV Fabio Lopez lẫn ngoại binh Idrissa Sega Cisse vì "tao thích", để rồi cuối cùng "quýt làm cam chịu".

Hoàng Vũ Samson đen đủi khi vớ phải CLB Thanh Hóa giữa sự rối ren đầy nghiệp dư của V.League - Ảnh 3.

Hiện tại, những phát ngôn của ông Cao Tiến Đoan là đã đủ để Hoàng Vũ Samson "ra đòn" như lời phản pháo của anh: "Nếu cơ quan công an, VFF vào cuộc và chứng minh tôi trong sạch, lãnh đạo CLB Thanh Hóa sẽ trả lại danh dự cho tôi như thế nào đây? Nếu muốn đẩy tôi đi theo cách đó, tôi hoàn toàn có thể kiện lên FIFA".

Cú "phản pháo" của Hoàng Vũ Samson lần này, cũng tương tự như việc anh làm với Huy Hoàng gần 10 năm về trước. Đối phương "ra đòn sớm", để rồi hớ hênh, nhận cú trả đòi ác hiểm.

Dính vào CLB Thanh Hóa đã là sự đen đủi của Hoàng Vũ Samson. Dính vào CLB Thanh Hóa với ông bầu mới có quá ít kiến thức về sự phức tạp của V.League, cũng như vị trí bét bảng mà đội đang phải chịu, Samson quả tình "xui tận mạng".

Hoàng Vũ Samson đen đủi khi vớ phải CLB Thanh Hóa giữa sự rối ren đầy nghiệp dư của V.League - Ảnh 4.

Hành động bạo lực của Hoàng Vũ Samson, thực ra nó cũng bình thường thôi giữa sự rối ren đầy nghiệp dư của bóng đá Việt Nam, khi Phan Thanh Hậu vị xoạc từ phía sau đến chấn thương, trọng tài vẫn tỉnh bơ, không thèm rút thẻ, khi Quế Ngọc Hải cướp đi sự nghiệp của Anh Khoa, án phạt chỉ là cấm thi đấu 5 trận, và khi Phan Thế Hưng đạp thẳng vào đầu gối của Nguyễn Công Thành - người lĩnh thẻ lại là nạn nhân.

Mười sáu năm chơi bóng ở Việt Nam, phải chăng những pha bóng "tiểu xảo" của Hoàng Vũ Samson đã "ngấm vào máu", dòng máu mang tên "Võ League"? Bản năng tự bảo vệ mình trước môi trường bạo lực mang tên V.League của cầu thủ nhập tịch này đã lên đến mức thượng thừa, nên người phải cẩn thận, có khi lại là ông bầu Thanh Hóa.