Vụ hiệu trưởng bị tố gửi nhiều clip "nhạy cảm" cho nữ kế toán: Điều động tới trường khác

PV |
Vụ hiệu trưởng bị tố gửi nhiều clip "nhạy cảm" cho nữ kế toán: Điều động tới trường khác
Vụ hiệu trưởng bị tố gửi nhiều clip "nhạy cảm" cho nữ kế toán: Điều động tới trường khác
Trường nơi ông P. từng làm hiệu trưởng. Ảnh: Người lao động

Hiệu trưởng bị tố gửi tin nhắn và video "nhạy cảm" cho nữ kế toán đã bị chuyển công tác sang trường mới, còn nữ kế toán cũng bị kỷ luật.

Tin từ Dân trí cho hay, ông V.T.P. (nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Thanh Sơn, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) được điều động đến nhận công tác tại một trường khác.

Cụ thể, theo Dân trí, ông P. được điều động đến trường THCS Dương Bình Giang, xã An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới, từ ngày 1/4/2021.

"Nhiệm vụ cụ thể do trưởng đơn vị mới phân công. Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Thanh Sơn có trách nhiệm chấm dứt hợp đồng làm việc đối với ông V.T.P. theo quy định của pháp luật chậm nhất ngày 31/3/2021", báo Dân trí dẫn quyết định của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Mới.

Sáng cùng ngày, theo Người lao động, ông Hồ Quang Trung (quyền Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Thanh Sơn) thông tin, đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà P.T.T. (nhân viên kế toán của trường), do vi phạm quy định về quy tắc ứng xử của ngành và đạo đức nghề nghiệp.

"Ngay sau khi nhận quyết định kỷ luật cảnh cáo, bà T. cũng đã có đơn khiếu nại về vấn đề này. Do đó, những nội dung có liên quan đến việc này thì tôi không tiện cung cấp thông tin chi tiết cho báo chí", nguồn trên dẫn lời ông Trung.

Trước đó, theo báo giới, chị T. gửi đơn tố cáo về việc tài khoản mạng xã hội của ông P. liên tục gửi nhiều tin nhắn, clip "nhạy cảm" cho chị trong một thời gian dài. Đoàn thanh tra sau đó xác định, ông P. có nhắn tin cho chị T. nhưng chỉ trao đổi công việc, còn những hình ảnh và clip "nhạy cảm", phim đồi trụy là do… vợ ông P. nhắn.

Theo Người lao động, vợ ông P. nhận mình là người làm những việc đó vì nghi ngờ giữa chồng và nhân viên nữ có quan hệ tình cảm với nhau, với mục đích là để thăm dò "đối phương" sẽ phản ứng như thế nào.

Ông P. sau khi bị kỷ luật cảnh cáo đã có đơn khiếu nại để minh oan và đã được Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới chỉ đạo ngành chức năng xác minh làm rõ.

(Tổng hợp)