1 người dân Sài Gòn đến tận nơi ủng hộ 100 triệu đồng khi hay tin 6 người tử vong trong vụ cháy

Huy Hậu.Ảnh: Hải Long |
1 người dân Sài Gòn đến tận nơi ủng hộ 100 triệu đồng khi hay tin 6 người tử vong trong vụ cháy
1 người dân Sài Gòn đến tận nơi ủng hộ 100 triệu đồng khi hay tin 6 người tử vong trong vụ cháy

Liên quan đến vụ cháy khiến 6 người tử vong, một chủ trại hòm địa phương đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình lo hậu sự.

Đến trưa ngày 30/3, công tác khám nghiệm hiện trường vụ cháy nhà số 899 đường Nguyễn Thị Định (Phường Cát Lái, Q.2, TP. Thủ Đức) đã hoàn tất.

Vụ cháy diễn ra vào lúc 1h sáng, khiến 6 người trong nhà tử vong, 1 người bị thương. 

Danh tính các nạn nhân được xác định: Bà Bùi Thị L. (52 tuổi), anh Lục Kiến O. (27 tuổi, con trai bà L.), chị Lục Tuyết Tr. (25 tuổi, con gái bà L.), chị Bùi Thúy A. (24 tuổi, con dâu bà L.), cháu Thái Ngh. (7 tuổi, cháu nội bà L.) và Cháu Lục Kiến P. (2 tháng tuổi, cháu ngoại bà L.). 

Người bị thương là ông Lục Chấn Tâm (54 tuổi, chồng bà L.) bị bỏng độ 2 đang nằm điều trị tại bệnh viện. 

1 người dân Sài Gòn đến tận nơi ủng hộ 100 triệu đồng khi hay tin 6 người tử vong trong vụ cháy  - Ảnh 1.

Bà Bùi Thị Biếc (mẹ chị Bùi Thị L.) bàng hoàng khi nghe tin con gái mất

Chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Tâm, sáng nay, một chủ trại hòm (quan tài) ở địa phương đã trực tiếp hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình lo hậu sự cho nạn nhân gồm 6 quan tài và chi phí mai táng.

Về công tác lo hậu sự cho các nạn nhân, ông Nguyễn Đức Hiền – Chủ tịch UBND phường Cát Lái, TP. Thủ Đức cho biết biết đang đợi Trung tâm Pháp y khám nghiệm xong chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ lo cho gia đình về vấn đề mai táng.

Bên cạnh đó để kịp thời có kinh phí, chính quyền cũng vận động tài trợ để phối hợp lo cho gia đình nạn nhân. Dự kiến sẽ lo hậu sự cho các nạn nhân tại cơ sở mai táng.

 "Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, anh Tâm làm nghề phổ thông và vợ cũng vậy. Bước đầu chúng tôi báo cáo lên TP. Thủ Đức và lãnh đạo thành phố cũng đã xuống hiện trường trong sáng nay để thăm hỏi gia đình nạn nhân và có hỗ trợ 40 triệu đồng. Hiện chính quyền địa phương sẽ tiếp tục chăm lo mọi chi phí cho gia đình các nạn nhân", ông Hiền thông tin thêm.

1 người dân Sài Gòn đến tận nơi ủng hộ 100 triệu đồng khi hay tin 6 người tử vong trong vụ cháy  - Ảnh 2.

Công an đã hoàn thành công tác điều tra vụ cháy