Diễn viên Trần Lực tham gia đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

Hân An |
Diễn viên Trần Lực tham gia đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn
Diễn viên Trần Lực tham gia đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam tổ chức đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mang tên Xin mặt trời ngủ yên.

Điểm đặc biệt của chương trình là sự xuất hiện của nam diễn viên - NSƯT Trần Lực. Theo đại diện đơn vị sản xuất, nam diễn viên sẽ hóa thân vào vai cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên khấu trong tiết mục đặc biệt và được giấu kín tới phút cuối.

Diễn viên Trần Lực tham gia đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Diễn viên Trần Lực tham gia đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn - Ảnh 2.

Diễn viên Trần Lực.

Ngoài NSƯT Trần Lực, đêm nhạc còn quy tụ những giọng ca hàng đầu trong làng nhạc Việt như: NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Tùng Dương, Thuỷ Tiên, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, Rapper Hà Lê...

Tùng Dương chia sẻ, anh sẽ hát nhạc Trịnh theo cách nghĩ, cách cảm nhận và tâm thế riêng của mình. Bởi anh quan niệm, khi tiếp cận với nhạc Trịnh thì điều quan trọng nhất là người nghệ sĩ phải có màu sắc riêng chứ không phải sự lặp lại hay hòa âm phối khí mới.

Còn Thanh Lam cho hay, khi hát nhạc Trịnh, cô mong muốn đem lại cho người nghe sự cháy bỏng, đầy khao khát, một không gian âm nhạc đầy sống động, chứ không phải sự tĩnh lặng, u hoài.

Diễn viên Trần Lực tham gia đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn - Ảnh 3.

Thanh Lam - Tùng Dương.

Xin mặt trời ngủ yên diễn ra vào tối 29 và 30/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trước đó, hàng năm vào mỗi dịp kỷ niệm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam vẫn phối hợp cùng gia đình ông làm những đêm nhạc tưởng nhớ như: Như cách hạc bay (2016), Em còn nhớ hay em đã quên (2019), Biển nhớ (2020) và thu hút một lượng lớn khán giả đến xem.