Chỉ 1 cái búng tay đã biến ra cá vàng từ ly nước, bí mật ở đây là gì?

Hoa Hướng Dương |
Chỉ 1 cái búng tay đã biến ra cá vàng từ ly nước, bí mật ở đây là gì?
Chỉ 1 cái búng tay đã biến ra cá vàng từ ly nước, bí mật ở đây là gì?
Ảnh: Cắt từ video trong bài

Con cá vàng vẫn còn sống và bơi lội trong cốc nước này, vậy nhà ảo thuật đã biến nó ra từ đâu, hãy cùng tìm hiểu bí mật của màn ảo thuật này.

Trong chương trình Britain's Got Talent 2015 vòng bán kết 3, nhà ảo thuật Jamie Raven đã trình diễn một màn ảo thuật vô cùng ấn tượng khi biến ra những thứ được ghi trong các tấm thẻ mà các vị giám khảo lựa chọn.

Đầu tiên nhà ảo thuật lấy ra 1 bộ thẻ gồm các tên đồ vật ngẫu nhiên, sau đó yêu cầu nữ giám khảo Alesha dừng tại vị trí bất kỳ khi nhà ảo thuật lật các tấm thẻ. Tại vị trí đó, ảo thuật gia sẽ cắt bộ thẻ lên trên cùng là chia 4 tấm thẻ nay cho các vị giám khảo.

Trong đó, tấm thẻ của nam giám khảo David chính là cá vàng, ngay lập tức ảo thuật gia đã biến ra một con cá vàng từ một chiếc ly nước sau khi phủ lên một tấm vải trắng mỏng.

Xem video:

Jamie Raven và màn ảo thuật biến ra cá vàng từ ly nước

Giải mã màn ảo thuật

Thực ra việc lựa chọn các tấm thẻ này không phải ngẫu nhiên mà được nhà ảo thuật nhanh tay sắp xếp theo thứ tự từ trái quá phải mà trong đó tấm thẻ đầu tiên sẽ ghi chữ cá vàng và việc nhà ảo thuật phải biểu diễn màn ảo thuật này trước tiên cũng có lý do của nó.

Nhà ảo thuật đã dựa vào tâm lý thông thường là chúng ta khó có thể giấu những con cá vào đâu đó mà không cần nước vì chúng sẽ chết ngạt, thế nhưng cá vàng là loài cá có thể hô hấp được một khoảng thời gian nhất định khi ra khỏi nước.

Chính vì thế nhà ảo thuật đã giấu chúng vào trong tấm vải trắng và chỉ cần phủ nó lên chiếc ly nước là đã khiến cho khán giả nhầm tưởng rằng nhà ảo thuật có... phép thuật biến ra cá vàng.

Xem video:

Giải mã màn ảo thuật biến ra cá vàng từ ly nước