Giá xe Honda Vision chỉ 10 triệu đồng, xe đi 5 năm rẻ hơn cả Wave Alpha có nên "quất"?

Hoàng Linh |
Giá xe Honda Vision chỉ 10 triệu đồng, xe đi 5 năm rẻ hơn cả Wave Alpha có nên "quất"?
Giá xe Honda Vision chỉ 10 triệu đồng, xe đi 5 năm rẻ hơn cả Wave Alpha có nên "quất"?

Giá xe Honda Vision đang cực rẻ, dao động từ 10-11 triệu đồng, dành cho những mẫu đã qua sử dụng từ 5 năm.

Thuộc phân khúc xe tay ga giá thấp, Vision luôn là mẫu xe được ưa chuộng trong giới trẻ và có số lượng bán ra lớn nhất tại thị trường Việt Nam suốt nhiều năm qua nhờ kiểu dáng trẻ trung, thanh lịch và nhỏ gọn.

Sau 1 vài năm sử dụng, xe ga của Honda khá giữ giá, ở mức 14-18 triệu đồng. Dẫu vậy, với những người không có nhiều tài chính mua xe, đôi khi có thể tìm được chiếc xe bán rẻ hơn, dao động từ 10-12 triệu đồng. Tuy là xe đã qua 5 năm sử dụng nhưng giá này đang rẻ hơn các xe cùng đời đang được rao bán.

Đơn cử, chiếc Vision trắng dưới đây đang được phát giá 10,5 triệu đồng, xe đi 9.999km, diện mạo còn khá mới.

Trong khi đó, với số kilotmet lăn bánh thấp hơn, ở mức 8.000km, một chiếc Vison trắng được chủ xe ở Hà Nội phát giá 11,8 triệu đồng, có thương lượng. Giá xe với mức ODO càng thấp thì càng cao hơn, như một chiếc Honda Vision 110 fi trắng đang phát giá 12,5 triệu đồng.

Giá xe Honda Vision chỉ 10 triệu đồng, xe đi 5 năm rẻ hơn cả Wave Alpha có nên quất? - Ảnh 1.

Honda Vision cũ giá 10 triệu.

Giá xe Honda Vision chỉ 10 triệu đồng, xe đi 5 năm rẻ hơn cả Wave Alpha có nên quất? - Ảnh 2.

Một chiếc đời 2015 bán giá xấp xỉ 12 triệu đồng.

Cả 3 mẫu xe đều được quảng cáo là chính chủ, máy móc "zin". Dẫu giảm được áp lực tài chính so với các mẫu xe đã qua sử dụng và cùng đời từ 1-4 triệu đồng và rẻ hơn xe mới tới gần 20 triệu đồng, nhưng việc mua những chiếc xe có ít nhất 5 năm sử dụng cần chú ý.

"Khi xem xe, người mua nên yêu cầu chủ bán cung cấp đủ các loại giấy tờ cần thiết như cà vẹt xe, hóa đơn mua bán xe từ đại lý… để tránh mua nhầm xe "lậu".

Có kinh nghiệm là mua xe người quen hoặc xe nữ dùng thì xe sẽ bền hơn. Lái thử xe để xem đề nổ có êm, thử độ "nhạy" của phanh xe và nếu không phát ra tiếng động lạ là ổn. Ngoài ra, cũng chú ý các loại đèn xi nhan, đèn pha hay đèn chiếu sáng, đồng hồ hiển thị có hoạt động bình thường hay không. Kiểm tra các bộ phận giảm xóc khi đi qua các đoạn đường gồ ghề", Anh Sơn, chủ hàng xe máy tại Cầu Giấy chia sẻ.

Giá xe Honda Vision chỉ 10 triệu đồng, xe đi 5 năm rẻ hơn cả Wave Alpha có nên quất? - Ảnh 3.

Giá xe Honda Vision đời mới chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt".

Là mẫu xe ga được ưa chuộng, hiện tại, Honda Vision đời mới đang có giá chênh khá cao so với niêm yết của nhà sản xuất, từ 300.000 đồng đến 1,9 triệu đồng. Giá xe Honda Vision theo đề xuất của hãng với các bản tiêu chuẩn, cao cấp, đặc biệt và cá tính lần lượt là 29,99 triệu đồng, 30,7 triệu đồng, 31,99 triệu đồng và 34,49 triệu đồng.

Tuy nhiên, giá xe tại đại lý trong tháng này đang ở ngưỡng 32,3 triệu đồng bản tiêu chuẩn, bản cao cấp có giá 32,6 triệu đồng, bản đặc biệt có giá 36,5 triệu đồng và bản cá tính có giá 41 triệu đồng.

Honda Vision 2021 thế hệ mới vẫn sử dụng động cơ eSP dung tích 110cc, cho công xuất tối đa 6,59 kW tại 7.500 vòng/phút, mô-men cực đại 9,29 Nm tại 6.000 vòng/phút. Động cơ này tích hợp công nghệ phun xăng điện tử và ngắt động cơ tạm thời.

Nhờ bộ khung xe mới, Vision 2021 tiết kiệm nhiên liệu hơn 4% so với đời trước. Vision 2021 được trang bị bình xăng có dung tích 4,9 lít và có trọng lượng là 96 kg.