Nam sinh lớp 11 viết thiệp cho em gái nhân ngày 8/3, từng câu chữ khiến anh gia sư lặng người

Minh Nhật |
Nam sinh lớp 11 viết thiệp cho em gái nhân ngày 8/3,  từng câu chữ khiến anh gia sư lặng người
Nam sinh lớp 11 viết thiệp cho em gái nhân ngày 8/3, từng câu chữ khiến anh gia sư lặng người

Tấm thiệp đầy đủ lý lẽ nhưng cũng chứa đựng tình cảm chân thành của anh trai dành cho cô em gái.

Mới đây, tài khoản L.C chia sẻ tấm thiệp đặc biệt do một nam sinh lớp 11 viết tặng em gái. L.C là gia sư của 2 anh em.

"Đây là lá thư của cậu bé lớp 11 gửi cho em gái. Mình là người gia sư cho 2 bé. Bình thường cả 2 cãi nhau chí choé, cũng không thấy gì là hòa thuận mấy. Nhưng mà khi mẹ cậu bé cho mình xem thì bất ngờ và cảm phục thật sự.

Còn con bé thì lại nói là 'năm nào ổng cũng viết nên em quen rồi'", L.C kể.

Tấm thiệp dễ thương nhanh chóng thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Nam sinh mới học cấp 3 nhưng có cách bày tỏ tình cảm rất khéo léo và sâu sắc. Đọc thư, ai cũng có thể dễ dàng cảm nhận sự yêu thương chân thành và sự lo lắng của cậu dành cho em gái. Anh chàng có suy nghĩ rất người lớn, xứng đáng là con cả trong nhà.

Nam sinh lớp 11 viết thiệp cho em gái nhân ngày 8/3,  từng câu chữ khiến anh gia sư lặng người - Ảnh 1.

Nội dung tấm thiệp như sau:

"8/3 vui vẻ nha! Nhớ là học đàng hoàng đi đó, bởi vì trong nhà tự nhiên có người ở lại lớp là buồn lắm đấy! Với lại, lên cấp 3 có nhiều cái vui lắm nên anh hai không muốn em gái bỏ lỡ khoảng thời gian này đâu. Với anh hai cũng muốn Nụ (tên ở nhà của em gái) khoác trên mình bộ áo dài trong ngày tốt nghiệp cấp 3 lắm đó!

Nhớ vâng lời ba mẹ nghe chưa. Anh hai cũng biết là anh đã làm tấm gương không tốt cho em. Nhưng anh cũng biết là em có thể làm nhiều việc tốt hơn anh, phải không?

Nên chúc Khánh Trâm ngày càng tốt hơn, xinh đẹp hơn, học giỏi hơn nhé!

From your brother (Từ anh trai của em)".

Không chỉ anh gia sư mà rất nhiều dân mạng cũng bày tỏ sự thích thú, xúc động khi đọc tấm thiệp này.

"Cậu bé dễ thương quá! Con trai học cấp 3 nhiều đứa nghịch lắm, không phải ai cũng trưởng thành như cậu này đâu. Câu nào ra câu đấy, quan tâm, nhắc nhở em nhưng rất khéo. Người em đọc thiệp không có cảm giác bị tạo áp lực", tài khoản Đông Anh nhận xét.

"Những ông anh trai chưa bao giờ làm em gái thất vọng là đây. Anh trai mình chưa bao giờ viết thư hay thiệp cho ai cả, tính ông ấy khô khan, ghét sến súa nhưng đi đâu về cũng mua đồ ăn cho 2 cô em ở nhà. Mỗi người một cách bày tỏ tình cảm khác nhau nhưng tình yêu thương với những đứa em thì luôn giống nhau", một dân mạng khác bình luận.