NÓNG: Iran tung video vạch mặt vụ tàu Israel bị "ốp mìn" phát nổ, thế giới suýt bị lừa?

Hoài Giang |

NÓNG: Iran tung video vạch mặt vụ tàu Israel bị "ốp mìn" phát nổ, thế giới suýt bị lừa?
NÓNG: Iran tung video vạch mặt vụ tàu Israel bị "ốp mìn" phát nổ, thế giới suýt bị lừa?

Ít giờ trước, kênh truyền hình al-Mayadeen đã phát sóng cảnh quay độc quyền từ trên không về vụ tấn công con tàu thuộc sở hữu của Israel ở Biển Omar.

Một vụ nổ đã tấn công tàu chở phương tiện MV HELIOS RAY ở Biển Oman vào ngày 26/2. Mặc dù cuộc tấn công không làm gây thương vong cho thủy thủ đoàn của nó, nhưng buộc con tàu phải cập bờ để sửa chữa.

Bất chấp việc không có bằng chứng xác thực, gần như ngay lập tức các quan chức cấp cao của Israel, bao gồm cả Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã đổ lỗi cho Iran.

Đoạn video được al-Mayadeen TV đăng tải cho thấy một Máy bay không người lái (UAV) của Iran đang hoạt động trong khu vực ngay ở thời điểm một tàu nhỏ tiếp cận con tàu Israel và gài thứ giống như vật liệu nổ vào thành tàu.

Đoạn video về "vụ tấn công" tàu Israel được al-Mayadeen đăng tải.

"Nguồn tin Iran" từ Thủ đô Beirut của Lebanon, những người đã cung cấp đoạn video đã phủ nhận việc Tehran đứng sau vụ tấn công và cáo buộc các lỗ thủng trên thân tàu do chính thủy thủ đoàn của MV HELIOS RAY ngụy tạo:

"Tuyên bố của ông Netanyahu về việc Iran tấn công tàu trước cuộc bầu cử của Israel làm dấy lên nghi ngờ đây là động thái để thoát khỏi tình thế chính trị mong manh và thúc đẩy ông Biden tiếp nối các chính sách của Mỹ dưới thời ông Trump đối với Israel và khu vực.

(Ông) Netanyahu không tìm ra phương án nào khác ngoài việc tạo ra căng thẳng trong khu vực".

Theo Southfront, Tehran không thu được "lợi lộc" gì từ cuộc tấn công - thậm chí đây cũng không là phản ứng cân bằng đối với vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran Mohsen Fakhrizadeh vào cuối năm ngoái.

NÓNG: Iran tung video vạch mặt vụ tàu Israel bị ốp mìn phát nổ, thế giới suýt bị lừa? - Ảnh 3.

Lỗ thủng trên thân MV HELIOS RAY.