Bé gái thường xuyên bị 1 con chó đuổi sợ đến ám ảnh, 10 năm sau, chuyện không thể ngờ đến đã xảy ra

Khánh An |

Bé gái thường xuyên bị 1 con chó đuổi sợ đến ám ảnh, 10 năm sau, chuyện không thể ngờ đến đã xảy ra
Bé gái thường xuyên bị 1 con chó đuổi sợ đến ám ảnh, 10 năm sau, chuyện không thể ngờ đến đã xảy ra

Tình huống này chỉ có thể nói là có duyên.

Trong số chúng ta, có ai đã từng hồi nhỏ rất sợ chó mà bây giờ lại yêu chúng đến nỗi gia đình nuôi tận mấy con không? Lý do của sự thay đổi này là gì?

Có một câu chuyện ấm áp và vô cùng lãng mạn như thế này. Ngay từ nhỏ, cô nàng họ Hồng đã rất sợ chó. Nguyên nhân là vì gần nhà cô có một chú chó tên Tiểu Hoàng, cứ mỗi lần cô ra ngoài chơi là Tiểu Hoàng lại đuổi theo cô, làm cô ngã và nức nở chạy về nhà.

Vì vậy, chú chó Tiểu Hoàng đã trở thành nỗi ám ảnh của cô. Từ đó, cứ nhìn thấy mấy chú chó là không hiểu sao, cô lại bắt đầu thấy sợ hãi. Sau này, cô nàng họ Hồng dần trưởng thành, lên đại học, rồi tốt nghiệp về quê làm việc.

Một hôm, anh trai cô đột nhiêm ôm về một chú cún màu đen. Lúc đầu cô kiên quyết phản đối việc nuôi chó. Nhưng sau một thời gian, cô dần chấp nhận và nhận ra mấy chú chó cũng không đáng sợ như cô nghĩ.

Cô Hồng đặt tên cho cún đen là "Hạt Mè". Hạt Mè đã giúp cô dần thay đổi suy nghĩ. Từ đó về sau, cô đã vượt qua được nỗi sợ hãi trong lòng, không còn sợ chó nữa. Cô còn thường xuyên dắt Hạt Mè đi dạo ở công viên gần nhà, vui đùa cùng những chú chó khác. Thỉnh thoảng cô còn cho những chú chó lang thang ăn. Trong số những chú chó ở công viên, có một chú chó màu vàng khiến cô vô cùng ấn tượng.

Bé gái thường xuyên bị 1 con chó đuổi sợ đến ám ảnh, 10 năm sau, chuyện không thể ngờ đến đã xảy ra - Ảnh 2.

Chú chó đó rất quấn người. Mặc dù không biết tên của nó, nhưng chỉ cần gọi "Đại Hoàng" là nó sẽ chạy đến trước mặt, nằm phơi cái bụng ra chờ bạn xoa.

Do trước giờ chưa từng nhìn thấy chủ của Đại Hoàng, nên cô Hồng tưởng nó là một chú chó hoang. Cô còn thường mang đồ ăn tới cho nó.

 Sau một lần nói chuyện với bà cụ gần nhà, cô mới biết, hóa ra Đại Hoàng có chủ. Là bà lão cạnh nhà cô. Bà cụ nuôi Đại Hoàng theo kiểu thả rông suốt 10 năm nay. Hàng xóm xung quanh ai cũng biết và quý Đại Hoàng. Cứ đến tối, Đại Hoàng sẽ tự về nhà.

Bà cụ kể chuyện khiến cô Hồng phải giật mình. Bà nói, do được nuôi thả rông nên trước kia Đại Hoàng hay vui đùa và rượt đuổi bọn trẻ. Có lúc, nó còn dọa bọn trẻ sợ phát khóc.

Ký ức hồi nhỏ về chú chó Tiểu Hoàng từng rượt đuổi và làm cô sợ phát khóc đột nhiên ùa về. Lẽ nào Tiểu Hoàng lúc nhỏ lại là Đại Hoàng bây giờ?

Cô Hồng lại đi nghe ngóng các hàng xóm khác. Từ tuổi cho đến các chi tiết khác đều chứng minh Tiểu Hoàng bắt nạt cô Hồng lúc nhỏ chính là Đại Hoàng hiện tại mà cô vô cùng yêu quý!

Bé gái thường xuyên bị 1 con chó đuổi sợ đến ám ảnh, 10 năm sau, chuyện không thể ngờ đến đã xảy ra - Ảnh 4.

Thoắt cái đã mười năm. Không ngờ cô vẫn còn được gặp lại nó. Đây chẳng phải là "oan gia ngõ hẹp" mà mọi người thường nói sao? Đúng là có duyên mà!

Cô Hồng đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Có người đùa rằng: 

"Đại Hoàng đã theo đuổi bạn suốt 10 năm rồi, cuối cùng thì cậu nhóc cũng có được trái tim của bạn, ha ha…"

"Sao tôi thấy câu chuyện của bạn giống phim thần tượng quá! Thôi, tôi chúc bạn và Đại Hoàng mãi mãi vui vẻ bên nhau nhé!", một người khác để lại bình luận.