Nhóm thiếu niên 15, 16 tuổi quấy rối tình dục người nước ngoài ở Tây Hồ khai thực hiện từ trước Tết

Hoàng An |

Nhóm thiếu niên 15, 16 tuổi quấy rối tình dục người nước ngoài ở Tây Hồ khai thực hiện từ trước Tết
Nhóm thiếu niên 15, 16 tuổi quấy rối tình dục người nước ngoài ở Tây Hồ khai thực hiện từ trước Tết
3 đối tượng liên quan đến vụ quấy rối người nước ngoài.

Cơ quan chức năng đánh giá, hành vi nhóm thiếu niên này gây bức xúc, gây phẫn nộ cho dư luận và bị hại.

Tối 5/3, Công an quận Tây Hồ tiếp tục đấu tranh với 3 đối tượng để làm rõ hành vi quấy rối tình dục người nước ngoài tại hồ Tây.

Trước đó, vào lúc 11h00 cùng ngày, lực lượng chức năng quận Tây Hồ phối hợp với Công an Thành phố Hà Nội đã triệu tập 3 nghi phạm là N. N. H. (15 tuổi), N. D. L. (16 tuổi) và Đ. T. Đ. (16 tuổi) đều trú tại quận Cầu Giấy.

Qua đấu tranh, 3 đối tượng khai nhận đã thực hiện các hành vi như bị hại đã trình báo. Tại cơ quan điều tra, 1 đối tượng đã khai thực hiện hành vi sàm sỡ, quấy rối nạn nhân từ trước Tết.

Theo cơ quan chức năng, các đối tượng đều dưới 18 tuổi, tuy nhiên hành vi nhóm thiếu niên này gây bức xúc, gây phẫn nộ cho dư luận và bị hại.

Hiện, Công an quận Tây Hồ đang cùng với các phòng nghiệp vụ tăng cường tuyên truyền, quản lý chặt chẽ trẻ vị thành niên, đồng thời chỉ đạo lực lượng công an cơ sở tuần tra khép kín địa bàn, đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự cho nhân dân trên địa bàn cũng như những người nước ngoài.

Đại diện chính quyền quận Tây Hồ cho biết, sẽ tiến hành lắp camera, đề nghị lực lượng chức năng mặc thường phục theo dõi quanh hồ Tây.

Được biết trước đó, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình, Chủ tịch UBND Hà Nội - Chu Ngọc Anh cũng đã yêu cầu Công an Hà Nội chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, sau khi báo chí phản án và tiếp nhận đơn trình báo của 4 phụ nữ người nước ngoài (3 người trú tại phường Quảng An, 1 người trú tại phường Tứ Liên) về việc bị các nhóm đối tượng thanh thiếu niên đi xe máy, có những lời nói xúc phạm và có hành vi quấy rối tình dục, Phòng Cảnh sát Hình sự đã khẩn trương phối hợp với Công an quận Tây Hồ, Công an phường Quảng An, tiến hành lấy lời khai người bị hại, rà soát nhân chứng, rà soát camera xung quanh nơi xảy ra vụ việc, tích cực khoanh vùng, tập trung truy tìm các đối tượng.

Sự việc này theo Công an quận Tây Hồ cho biết, họ từng ghi nhận đây không chỉ một lần duy nhất.