Chú chó cứu hộ đóng vai mẹ, nuôi lớn báo săn con: Thái độ của con báo khi lớn khiến nhân viên sở thú bất ngờ

TAMMY |
Chú chó cứu hộ đóng vai mẹ, nuôi lớn báo săn con: Thái độ của con báo khi lớn khiến nhân viên sở thú bất ngờ
Chú chó cứu hộ đóng vai mẹ, nuôi lớn báo săn con: Thái độ của con báo khi lớn khiến nhân viên sở thú bất ngờ

Con báo săn duy nhất còn sống sót trong lứa đã được ghép đôi với một người bạn chó cứu hộ, tuy nhiên, phản ứng của con báo khi trưởng thành đã khiến nhiều người bất ngờ.

Sở thú Cincinnati, bang Ohio, Hoa Kỳ là nơi nuôi dưỡng chú báo săn Kris 3 tháng tuổi. Kris là con báo duy nhất còn sống sót trong lứa và nó đã bị mẹ bỏ rơi, không cho ăn uống. 

Các nhân viên sở thú nhận thấy chú báo con có nhiều dấu hiệu lo âu, căng thẳng và rất rụt rè nên đã quyết định can thiệp để giúp đỡ con vật. Họ tìm một chú chó cứu hộ chuyên nghiệp có tên Remus đến chăm sóc báo con.

Chú chó cứu hộ đóng vai mẹ, nuôi lớn báo săn con: Thái độ của con báo khi lớn khiến nhân viên sở thú bất ngờ - Ảnh 1.

Chú báo săn được ghép đôi với chó cứu hộ. Ảnh: People

Chú báo nhỏ được ghép đôi với chó cứu hộ và được chú cho chăm sóc, chơi đùa chung mỗi ngày. Chó Remus rất kiên nhẫn hướng dẫn báo con những việc đơn giản như uống nước từ bát hay tin tưởng người huấn luyện. 

Với sự đồng hành của người bạn lông xù, báo săn con đã bạo dạn hơn rất nhiều, nó hoạt bát, vui vẻ khiến các nhân viên sở thú an tâm phần nào.

Khi con báo lớn lên, nó đã có kích thước cơ thể áp đảo chú chó cứu hộ cùng với tốc độ chạy ấn tượng của loài báo săn. Việc chung sống với chó Remus dường như không còn phù hợp nữa.

Tuy nhiên, khác với 5 cặp chó - báo từng được ghép đôi trong sở thú Cincinnati, chú báo Kris  khi trưởng thành vẫn quấn quýt bên cạnh cạnh chó Remus. Con báo coi chú chó như một người anh trai và ở bên cạnh nó suốt cả ngày. Nhận thức được tốc độ của mình vượt trội so với chú chó, báo săn còn cố ý chạy chậm lại mỗi lần chơi đùa để người bạn của mình đuổi kịp.

Chú chó cứu hộ đóng vai mẹ, nuôi lớn báo săn con: Thái độ của con báo khi lớn khiến nhân viên sở thú bất ngờ - Ảnh 3.

Cái ôm ấm áp mà chú chó cứu hộ dành cho báo săn con. Ảnh: Sohu

Chú chó cứu hộ đóng vai mẹ, nuôi lớn báo săn con: Thái độ của con báo khi lớn khiến nhân viên sở thú bất ngờ - Ảnh 4.

Kể cả khi trưởng thành, hai con vật vẫn là những người bạn tốt. Ảnh: Fox News

Tình bạn đặc biệt của báo Kris và chó Remus đã khiến các nhân viên sở thú Cincinnati bất ngờ và làm lay động trái tim những vị khách tham quan sở thú. Có lẽ, tình bạn giữa những loài vật khác nhau không chỉ là chuyện cổ tích, đó là một điều thiêng liêng có thật, đáng được trân trọng và bảo vệ.

Bài viết tham khảo từ Sohu