Máy bay gặp nạn đâm xuyên 3 nhà dân: Khói đen bay nghịt trời, phi công tử vong ngay tại chỗ

Tất Đạt |

Máy bay gặp nạn đâm xuyên 3 nhà dân: Khói đen bay nghịt trời, phi công tử vong ngay tại chỗ
Máy bay gặp nạn đâm xuyên 3 nhà dân: Khói đen bay nghịt trời, phi công tử vong ngay tại chỗ
Ảnh: CCTV

Theo SCMP, 5 người đã tử vong vào ngày 1/3 khi một máy bay tạo mưa chống hạn hán đâm xuống khu dân cư ở khu vực phía đông Trung Quốc.

Ba ngôi nhà đã bị hư hại và một người dân bị thương khi máy bay Beechcraft B300 King Air 350 do hãng Beidahuang General Aviation vận hành bị rơi ở huyện Cát An, Giang Tây lúc 19h 19 - Cục khí tượng tỉnh cho biết.

Máy bay gặp nạn đâm xuyên 3 nhà dân: Khói đen bay nghịt trời, phi công tử vong ngay tại chỗ - Ảnh 1.

Khói bốc lên từ một trong những tòa nhà bị hư hại trong vụ tai nạn. Ảnh: CCTV

Giám đốc Cục khí tượng Zhan Fengxing cho hay trong số các nạn nhân có một nhân viên văn phòng ông và hai người từ Cục Khí tượng Hắc Long Giang. Phi công và phi công phụ, cả hai đều đang làm việc cho công ty hàng không, cũng đã thiệt mạng.

Những người dân làng bị thương đã được đưa tới điều trị tại bệnh viện. Đám cháy do vụ va chạm đã được dập tắt, thông cáo cho hay.

Các video clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy những đám mây hoặc khói đen bốc lên từ nhà dân trong khi các nhân viên cứu hỏa tới dập lửa.

Máy bay gặp nạn đâm xuyên 3 nhà dân: Khói đen bay nghịt trời, phi công tử vong ngay tại chỗ - Ảnh 2.

Chiếc máy bay gặp nạn thuộc dòng Beech King Air 300. Ảnh: Weibo

Ông Zhan cho biết chính quyền địa phương đang điều tra vụ việc.

Ông nói: "Chúng tôi hiểu rằng vụ tai nạn xảy ra khá lâu sau khi máy bay cất cánh, nhưng thời gian chính xác cần được xác minh từ nhật ký của cơ quan quản lý hàng không. Vụ tai nạn sẽ được Cục Hàng không Dân dụng Giang Tây phân tích".

Giang Tây đã trải qua hạn hán nghiêm trọng kể từ tháng 10 và các nhà chức trách ở thành phố Cát An đã sử dụng phương pháp tạo mây để hình thành mưa nhân tạo nhằm giúp cải thiện tình hình.

Cơ quan Khí tượng Cát An cho biết thành phố đã thực hiện 75 chuyến bay tạo mây trong nửa cuối tháng trước do thiếu lượng mưa và mực nước thấp ở các con sông làm tăng nguy cơ cháy rừng.