NSND Kim Cương: Cô Thu Uyên này ác lắm. Cô ấy giấu đến tận cuối cùng

Tùng Ninh |

NSND Kim Cương: Cô Thu Uyên này ác lắm. Cô ấy giấu đến tận cuối cùng
NSND Kim Cương: Cô Thu Uyên này ác lắm. Cô ấy giấu đến tận cuối cùng

"Cảm xúc của tôi lúc này rất khó tả. Nó vui vui, nghẹn nghẹn trong cổ...", NSND Kim Cương nói.

Mới đây, tại chương trình Như chưa hề có cuộc chia li, NSND Kim Cương đã tìm lại được người con nuôi thất lạc hơn 40 năm của mình.

Vào năm 1975, NSND Kim Cương đi làm thiện nguyện tại xa lộ Biên Hòa thì gặp một phụ nữ bụng mang dạ chửa, sinh con ngay tại đó.

Thấy người phụ nữ này một nách mang theo 6 người con, lại mới sinh con nhỏ trong điều kiện thiếu thốn nên  NSND Kim Cương đã nhận nuôi đứa trẻ mới ra đời, để lại một tờ giấy ghi địa chỉ của mình để người phụ nữ này tìm đến.

Nhưng sau đó, người phụ nữ kia bỗng mất tích. Đến năm con gái nuôi được 2 tuổi thì bị bệnh phải đưa vào Bệnh viện Nguyễn Thái Học. Trong đó, có một cô y tá ngỏ lời với Kim Cương: "Chị bận quá thì giao con gái em nuôi cho, mỗi tháng chị phụ tiền sữa".

Thấy cô y tá tốt bụng, lại hiền lành nên Kim Cương đồng ý nhưng không ngờ cô y tá đó lại bế con mình đi mất suốt hơn 40 năm qua, đến giờ mới tìm lại được.

NSND Kim Cương: Tôi sẽ bù đắp cho con nuôi của mình cả về vật chất lẫn tinh thần

Sau khi chương trình phát sóng, NSND Kim Cương đã xúc động chia vẻ với công chúng, báo chí cảm xúc của mình. Cô nói:

NSND Kim Cương: Cô Thu Uyên này ác lắm. Cô ấy giấu đến tận cuối cùng - Ảnh 1.

"Tôi khóc thật chứ không phải diễn trên sân khấu đâu. Tôi đang quá xúc động vì được gặp lại con gái nuôi sau 40 năm. Vậy mà bấy lâu nay nó bỏ tôi, nó không tìm tôi.

Đến tận hôm nay tôi mới được gặp con gái nuôi của mình. Cô Thu Uyên này cô ấy ác lắm. Cô ấy giấu đến tận cuối cùng.

Cảm xúc của tôi lúc này rất khó tả. Nó vui vui, nghẹn nghẹn trong cổ. Đội ơn trời phật đã cho tôi được gặp con gái nuôi của mình. Tôi chỉ sợ tôi đi rồi vẫn không được gặp nó.

Tôi thấy, người mẹ nuôi của Ánh (tức cô y tá) là người hi sinh nhiều nhất, chứ không có gì đáng trách.

Tôi nghe nói lúc ấy bà đã có người yêu nhưng biết có con nuôi nên bỏ. Bà cũng sẵn lòng ở vậy nguyên cuộc đời để nuôi nấng con tôi. 

Tôi không dám nói về phép màu trong cuộc sống nhưng nếu mình sống có tâm, quyết tâm và quyết định tìm thì trước sau gì cũng có. Ăn thua là ý chí của mình có theo được hay không thôi. Tôi đã bị cuộc đời thử thách nhiều lắm rồi chứ không phải mỗi chuyện này. Cái gì tới rồi sẽ tới và đây là hạnh phúc trời phật ban cho tôi.

NSND Kim Cương: Cô Thu Uyên này ác lắm. Cô ấy giấu đến tận cuối cùng - Ảnh 3.

Bây giờ tìm được con nuôi rồi, chắc chắn trong tương lai tôi sẽ bù đắp cho nó cả về vật chất lẫn tinh thần".

Con gái nuôi của NSND Kim Cương: Họ sợ tôi ngộ nhận nên không ai tin tôi

Con gái nuôi của NSND Kim Cương cũng rưng rưng chia sẻ: "Tôi vui quá, không biết nói sao luôn. Mẹ Kim Cương đã 84 tuổi rồi mà nhìn vẫn khỏe quá.

Thực ra, năm 40 tuổi tôi đã biết NSND Kim Cương là mẹ nuôi mình ngày xưa, nhưng vì ngại và mặc cảm nên tôi không dám tìm gặp. Sau 7 năm, đến giờ tôi 47 tuổi rồi mới dám đối diện với mẹ.

Ngày mẹ nuôi thứ hai của tôi mất, bà có nói tôi muốn đi tìm mẹ Kim Cương thì cứ đi. Sức khỏe mẹ không còn nữa, con muốn làm gì thì làm, mẹ không cấm cản nữa. Nhưng tôi không nỡ làm thế, tâm tôi không làm được.

Mẹ tôi mất, tôi buồn lắm, bệnh luôn, nhưng ráng sống để lo cho các con. Giờ gặp lại mẹ Kim Cương, tôi mừng lắm.

NSND Kim Cương: Cô Thu Uyên này ác lắm. Cô ấy giấu đến tận cuối cùng - Ảnh 4.

Tôi có bảo mọi người là tôi nhát lắm, nên đừng kêu tôi lên truyền hình hay đi đâu cả. Tôi sinh ra đã yếu, mẹ nuôi tôi phải truyền nhiều nước biển cho tôi. Lúc sinh đứa con trai đầu, tôi phải truyền 27 chai nước biển.

Tôi cũng không bao giờ oán trách số phận đã đưa đẩy tôi xa mẹ ruột của tôi. Tới giờ, tôi có tới hai người mẹ nuôi, tôi gặp người mẹ nào cũng hạnh phúc hết. 

Tôi tự chủ động tìm đến chương trình để nhờ họ tìm mẹ Kim Cương. Người ta sợ tôi ngộ nhận nên không ai tin, bảo tôi phải chờ để họ xác minh nhưng chờ mãi không thấy đâu. Tôi phải nhờ bạn tôi lên Zalo tìm thì mới có ngày hôm nay.

NSND Kim Cương: Cô Thu Uyên này ác lắm. Cô ấy giấu đến tận cuối cùng - Ảnh 5.

Bạn tôi quen nhiều nghệ sĩ nên mới nhờ em của cô Thanh Thanh Tâm là cô Thanh Thanh Hoa tìm hộ vì cô ấy nói hay đi diễn và gặp NSND Kim Cương".