Bố bé gái rơi từ tầng 12A chung cư xuống đất lý giải nguyên nhân nhà không lắp lưới bảo vệ lan can

Hoàng Hải |

Bố bé gái rơi từ tầng 12A chung cư xuống đất lý giải nguyên nhân nhà không lắp lưới bảo vệ lan can
Bố bé gái rơi từ tầng 12A chung cư xuống đất lý giải nguyên nhân nhà không lắp lưới bảo vệ lan can
Anh H. tại buổi biểu dương, khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Anh H. cho rằng, lan can của nhà mình khá cao và anh không thể nghĩ con gái mình có thể trèo qua.

Chiều 1/3, anh Nguyễn Văn H. (38 tuổi, hiện đang sống tại toà chung cư 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Vào chiều 28/2, anh Mạnh là người đã cứu cháu N.P.H. (3 tuổi, con gái anh H.) khi cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư xuống đất.

Bố bé gái rơi từ tầng 12A chung cư xuống đất lý giải nguyên nhân nhà không lắp lưới bảo vệ lan can - Ảnh 1.

Lãnh đạo quận Thanh Xuân trao thưởng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Người cha này nói rằng, việc anh Mạnh cứu con gái mình thì cháu bé như được tái sinh lần 2 và bố mẹ có cơ hội để sửa lỗi lầm.

"Không có sự dũng cảm của anh Mạnh không biết vợ chồng chúng tôi có thể sống những ngày tiếp theo như thế nào, vợ chồng chúng tôi xin chân thành cảm ơn....", anh H. nói.

Anh H. bày tỏ sau sự việc sẽ rút được kinh nghiệm quý báu trong việc nuôi dạy con cái sau này. Đồng thời, anh cũng mong rằng các gia đình khi có con nhỏ sẽ thường xuyên quan tâm đến con hơn, tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Nói về sức khoẻ của con gái, anh H. cho biết, qua thăm khám các bác sỹ nói con gái anh chỉ bị trật khớp háng, còn về phần đầu, chân không bị chấn thương.

Hiện tại bé vẫn đang được theo dõi tại Bệnh viện Nhi Trung ương do khoảng cách rơi từ trên cao xuống quá lớn.

Sau sự việc xảy ra, anh H. rút ra được kinh nghiệm rằng nếu bố mẹ cứ lao vào công việc có thể sẽ đem lại nhiều thứ về kinh tế, cho con cuộc sống tốt hơn nhưng lại có thể ảnh hưởng tới con cái nhiều điều khác.

"Bố mẹ có thể hi sinh về vật chất nhưng con cái cần được sự quan tâm. Chắc chắn sau sự việc này 2 vợ chồng tôi sẽ thay đổi công việc để có nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc các con nhiều hơn...", anh H. bộc bạch.

Người cha chia sẻ, gia đình đã sống tại khu chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng đã được gần 4 năm và vợ chồng anh đã có 2 người con.

Các con của anh H. đến trường từ rất sớm, khi mới 7-8 tháng tuổi và thời gian trong ngày các bé chủ yếu ở trường, khi về nhà có người trông coi.

Trước câu hỏi của PV về việc tại sao hành lang lan can lại không lắp lưới bảo vệ ban công, anh nói rằng không thể nghĩ con mình lại có thể trèo lên thành lan can cao như vậy được nên đã không lắp.

Bố bé gái rơi từ tầng 12A chung cư xuống đất lý giải nguyên nhân nhà không lắp lưới bảo vệ lan can - Ảnh 3.

Anh H. xúc động gửi lời cảm ơn anh Mạnh.

Thời điểm con gái trèo lên lan can anh phán đoán rằng bên trong nhà không có ai, giúp việc làm việc ngày thứ 2,4,6. Anh cho biết, sau sự việc này cháu H. sẽ nhận anh Nguyễn Ngọc Mạnh là bố nuôi.

VIDEO: Bố cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư: 'Mong muốn nhận anh Mạnh làm bố nuôi cho con' (Lan Anh/kingpro)