Mẹ tài xế đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A xuống đất: 'Xem lại clip con cứu cháu bé tôi đã bật khóc'

Hoàng Hải |

Mẹ tài xế đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A xuống đất: 'Xem lại clip con cứu cháu bé tôi đã bật khóc'
Mẹ tài xế đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A xuống đất: 'Xem lại clip con cứu cháu bé tôi đã bật khóc'
Mẹ con anh Mạnh trong cuộc trò chuyện với PV sáng 1/3.

"Khi xem lại clip con cứu cháu bé tôi đã bật khóc. Không chỉ Mạnh mà tôi trong tình huống cấp bách cần sự giúp đỡ cũng sẽ làm như vậy...,", bà Nguyễn Thị Nhẫn, mẹ nam tài xế nói.

Sau khi cứu sống bé N.P.H. (3 tuổi) rơi từ tầng 12A chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng, (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) xuống đất thành công, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) cả đêm qua không ngủ vì vui mừng.

Căn nhà vợ chồng nam tài xế sinh sống tại xã Vĩnh Ngọc từ đầu giờ sáng nay luôn chật kín người thân, bạn bè, hàng xóm tới gửi lời chúc mừng, động viên.

Mẹ tài xế đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A xuống đất: Xem lại clip con cứu cháu bé tôi đã bật khóc - Ảnh 1.

Ngay từ sáng sớm nay có rất đông người dân, người thân tới chúc mừng anh Mạnh và gia đình.

Vẻ mặt phấn khởi trò chuyện với PV, bà Nguyễn Thị Nhẫn (50 tuổi, mẹ anh Mạnh) kể, chiều tối qua khi đi làm trở về nhà con trai liền lao vào ôm hai con nhỏ bật khóc.

Lúc đó, bà không biết con mình vừa là người hùng cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng cao chung cư xuống.

"Chào mẹ xong, thằng bé còn đang lấm lem chạy lên nhà ôm hết đứa lớn đến đứa bé rồi khóc. Lúc đó, tôi vẫn chưa biết chuyện gì nên hỏi con thì nó mới kể lại đầu đuôi câu chuyện cứu cháu bé.

Nghe con nói xong, tôi mới bảo thằng bé đi tắm rửa đi vì người đang lấm lem thì nó bảo "mẹ ơi đến giờ này con vẫn còn run hết người"...", bà Nhẫn kể.

Mẹ tài xế đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A xuống đất: Xem lại clip con cứu cháu bé tôi đã bật khóc - Ảnh 3.

Anh Mạnh trong cuộc trò chuyện với PV sáng 1/3.

Nghe kể xong, bà vô cùng xúc động vì con trai mình đã cứu sống một mạng người.

"Khi xem lại clip con cứu cháu bé tôi đã bật khóc. Không chỉ Mạnh mà tôi trong tình huống cấp bách cần sự giúp đỡ cũng sẽ làm như vậy..., bà nói.

Mẹ tài xế đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A xuống đất: Xem lại clip con cứu cháu bé tôi đã bật khóc - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thj Nhẫn (Mẹ anh Mạnh).

Theo lời bà Nhẫn, anh Mạnh vốn sức khỏe không được như mọi người từ thời thanh niên nhưng đến giờ đã làm rất nhiều nghề từ thợ cắt tóc đến bán máy lọc nước để kiếm tiền nuôi vợ con.

Đặc biệt, từ khi lấy vợ đến nay nam tài xế luôn có suy nghĩ không để vợ con phải thiếu thốn nên làm mọi việc chính đáng để có tiền.

Mấy năm gần đây, anh Mạnh học nghề lái xe tải và chọn công việc chuyển nhà trọn gói.

"Làm cái nghề này vất vả nhưng có tiền trong ngày nên lo được bỉm sữa cho con, có tiền trang trải cuộc sống hằng ngày", mẹ nam tài xế chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Nam (hàng xóm gần nhà anh Mạnh) cho biết, ngay từ ngày còn bé anh là người đã biết lo cho gia đình, hàng xóm có đình đám hoặc công việc gì cần giúp đỡ nam tài xế luôn giúp sức hết mình.

"Tối qua, mấy đứa cháu xem clip trên mạng rồi bảo người cứu cháu bé là cháu Mạnh sống gần nhà tôi mới biết.

Xem đi xem lại đoạn clip đến giờ này tôi vẫn còn thóp tim, thằng Mạnh nhỏ người nhưng được cái rất nhanh nhẹn, nếu chỉ chậm giây lát nữa thì không biết chuyện gì xảy ra...", ông Nam nói.

Mẹ tài xế đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A xuống đất: Xem lại clip con cứu cháu bé tôi đã bật khóc - Ảnh 6.

Người thân, hàng xóm đến chúc mừng anh Mạnh và gia đình.

Theo thông tin mới đây về tình trạng sức khoẻ của cháu N.P.H từ Bệnh viện Nhi Trung ương, bé nhập viện lúc 17h ngày 28/2 tại trung tâm Cấp cứu và Chống độc Nhi khoa. 

Đến thời điểm 8h30 sáng nay, bé tỉnh, tiếp xúc tốt, có quấy khóc, không có dấu hiệu khó thở. Kết quả chụp Xquang có trật khớp háng bên phải (các bác sỹ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời). 

Kết quả Siêu âm, chụp Xquang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường. Hiện đã cho chỉ định thuốc giảm đau và kháng sinh.

Mẹ người hùng đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A kể lại phút giây Mạnh về nhà sau khi cứu cháu nhỏ. Clip: Kingpro