Trong giây phút cuối đời Ngô Mạnh Đạt vẫn cố làm điều này, khiến nhiều người rơi nước mắt

HN |

Trong giây phút cuối đời Ngô Mạnh Đạt vẫn cố làm điều này, khiến nhiều người rơi nước mắt
Trong giây phút cuối đời Ngô Mạnh Đạt vẫn cố làm điều này, khiến nhiều người rơi nước mắt

Là người luôn túc trực bên Ngô Mạnh Đạt trong những giây phút cuối đời của ông, nghệ sĩ Điền Khải Văn đã chia sẻ về chuyện kỳ diệu trước khi ngôi sao “Tân Ô Long Viện” rời xa nhân thế.

Thuở sinh thời, Ngô Mạnh Đạt rất thân thiết với nghệ sĩ Điền Khải Văn. Vì thế, khi nam diễn viên họ Ngô lâm bệnh nặng, Điền Khải Văn luôn lo lắng, túc trực tại bệnh viện. Ông cũng phụ trách trả lời truyền thông giúp gia đình Ngô Mạnh Đạt.

Trong cuộc trò chuyện với báo giới sau khi Ngô Mạnh Đạt qua đời, nghệ sĩ Điền Khải Văn đã tiết lộ điều kỳ diệu trong những giây phút cuối đời của diễn viên Tân Ô Long Viện.

Theo chia sẻ của Điền Khải Văn, căn bệnh khiến Ngô Mạnh Đạt vô cùng đau đớn, nhưng khi ra đi ông lại rất bình thản, an yên. 

Trước đó, Ngô Mạnh Đạt vốn đã chìm vào giấc “ngủ sâu”, nhưng khi nghe thấy tiếng người thân và bạn bè gọi ngoài cửa, ông bỗng dùng hết sức lực để mở mắt ra, sau đó có biểu cảm như thể chào tạm biệt mọi người lần cuối rồi mới rời đi. Cảnh tượng này khiến những người có mặt ở đó đều không thể cầm được nước mắt.

Trong giây phút cuối đời Ngô Mạnh Đạt vẫn cố làm điều này, khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 1.

Sau gần 2 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư gan, Ngô Mạnh Đạt đã không qua khỏi. Ông qua đời vào chiều ngày 27/2, hưởng thọ 68 tuổi.

Nghệ sĩ Điền Khải Văn cũng chia sẻ vì bệnh tình Ngô Mạnh Đạt chuyển biến quá nhanh, nam diễn viên ra đi đột ngột nên gia đình ông vẫn đang trong cơn đau thương, bối rối. Hiện tại, ngày tổ chức tang lễ vẫn chưa ấn định, nhưng lễ tưởng niệm Ngô Mạnh Đạt chắc chắn sẽ được tổ chức.

Ngô Mạnh Đạt là cái tên gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả thế hệ 8X, 9X. Với gương mặt tếu táo sinh ra để dành cho hài và lối diễn tự nhiên, hóm hỉnh, ông trở thành gương mặt quen thuộc trên màn ảnh, được nhiều người yêu mến và gọi bằng cái tên thân thuộc “Chú Ba”.

Cuộc đời Ngô Mạnh Đạt đa phần chỉ diễn vai phụ, làm nền cho nhân vật chính, nhưng thiếu ông bộ phim sẽ mất đi sự hấp dẫn. Ông được mệnh danh là “bạn diễn kinh điển“ của nhiều ngôi sao, là “nhân vật phụ vĩ đại nhất” màn ảnh Hoa ngữ.

Trong giây phút cuối đời Ngô Mạnh Đạt vẫn cố làm điều này, khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 2.

Thuở sinh thời, Ngô Mạnh Đạt là bạn diễn của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng, ông được mệnh danh là "nhân vật phụ vĩ đại".

Sự ra đi của Ngô Mạnh Đạt là niềm mất mát lớn của điện ảnh Hồng Kông. Khi biết tin, Châu Tinh Trì, Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa, Vương Bảo Cường, Lâm Chí Dĩnh, Thích Tiểu Long, Lý Nhược Đồng... và rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn dành cho ông.