Bạn diễn kinh điển qua đời, Châu Tinh Trì đau quặn lòng, chưa thể chấp nhận sự thật

HN |

Bạn diễn kinh điển qua đời, Châu Tinh Trì đau quặn lòng, chưa thể chấp nhận sự thật
Bạn diễn kinh điển qua đời, Châu Tinh Trì đau quặn lòng, chưa thể chấp nhận sự thật

Khi biết tin Ngô Mạnh Đạt qua đời, Châu Tinh Trì là một trong những người đau đớn nhất.

Chiều 27/2, nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt đã qua đời vì bệnh ung thư gan, hưởng thọ 68 tuổi. Sự ra đi của ông khiến người thân, bạn bè và khán giả vô cùng đau xót.

Là bạn diễn và cũng là tri kỷ một thời của Ngô Mạnh Đạt, Châu Tinh Trì cũng không giấu nổi sự xót xa. 

Chia sẻ với báo giới, ông cho biết: “Mặc dù thời gian qua vẫn luôn dõi theo bệnh tình của Ngô Mạnh Đạt, ít nhiều cũng chuẩn bị tâm lý, nhưng lòng vẫn vô cùng buồn bã, đau đớn, không nỡ. Bệnh tình của Đạt Ca đến quá nhanh, anh ấy đi quá vội. Anh ấy là bạn cũ, là bạn diễn của tôi biết bao năm như vậy. Hiện tại tôi vẫn chưa thể chấp nhận sự thật này”. 

Đây cũng là lần hiếm hoi "vua hài" chia sẻ cảm xúc của mình với truyền thông, điều đó cho thấy tình cảm của ông dành cho Ngô Mạnh Đạt sâu đậm đến thế nào.

Có thể nói, từ khi Ngô Mạnh Đạt nhập viện điều trị ung thư, Châu Tinh Trì là một trong những người lo lắng và quan tâm đến sức khỏe của nam diễn viên họ Ngô nhất.

Nghệ sĩ Điền Khải Văn, trợ lý cũ của Tinh Gia chia sẻ, "vua hài" luôn muốn giúp đỡ Ngô Mạnh Đạt. Thậm chí, Châu Tinh Trì còn nhắn nhủ: "Có thể giúp được gì, tôi sẽ cố gắng hết sức". Chính vì vậy khi Ngô Mạnh Đạt qua đời, Tinh Gia vô cùng đau buồn.

Bạn diễn kinh điển qua đời, Châu Tinh Trì có động thái hiếm thấy, Thích Tiểu Long xót xa - Ảnh 1.

Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì là bạn diễn ăn ý suốt nhiều năm.

Ngoài Châu Tinh Trì, rất nhiều đồng nghiệp trong làng giải trí cũng này tỏ nỗi tiếc thương dành cho Ngô Mạnh Đạt. Trên trang cá nhân, Thiên vương Lưu Đức Hoa viết: "Ở đó Đạt Ca sẽ chẳng còn bệnh tật hay lo lắng gì nữa, lên đường bình an".

Lâm Chí Dĩnh thì chia sẻ về kỷ niệm với Ngô Mạnh Đạt: "Đạt thúc lên đường bình an. Năm 1992, lần đầu tiên được hợp tác với chú trong bộ phim Chuyện tình cúp cua, khi đó cháu vẫn là diễn viên mới, nên mắc lỗi rất nhiều lần, nhưng chú chỉ cười xòa và nói: Không sao, không sao.

Rồi chú từng bước từng bước hướng dẫn cháu, chăm sóc cháu. Sau này, chúng ta đóng thêm vài bộ phim nữa cùng nhau. Mỗi lần như vậy, trên phim trường chú đều đem đến rất nhiều niềm vui cho cháu. Mong ở nơi đó chú sẽ vui hơn. Chú yên tâm, chú sẽ mãi ở trong lòng mọi người".

Thích Tiểu Long, người đã cùng Ngô Mạnh Đạt làm nên thành công của Tân Ô Long Viện xót xa: "Bác Đạt Ca, không ngờ lại nhanh như vậy, kỳ tích... đã không thể xuất hiện".

Bạn diễn kinh điển qua đời, Châu Tinh Trì có động thái hiếm thấy, Thích Tiểu Long xót xa - Ảnh 2.

Thích Tiểu Long từng được hội ngộ Ngô Mạnh Đạt cách đây không lâu.