Cuộc sống của nghệ sĩ Thương Tín với vợ kém 32 tuổi khó khăn thế nào?

Bảo Quỳnh (tổng hợp) |

Cuộc sống của nghệ sĩ Thương Tín với vợ kém 32 tuổi khó khăn thế nào?
Cuộc sống của nghệ sĩ Thương Tín với vợ kém 32 tuổi khó khăn thế nào?

"Tôi không muốn than thở nhưng thú nhận cuộc sống đang tận cùng khó khăn", Thương Tín từng kể.

Sở hữu gia tài điện ảnh đồ sộ thế nhưng khi về già, cuộc sống của Thương Tín vô cùng chật vật khó khăn.

Ở tuổi 58, ông kết hôn với người vợ kém 32 tuổi. Sau đó cặp đôi sinh thêm một cô con gái. Do vậy, Thương Tín phải gồng gánh trên vai trách nhiệm với vợ con. Vì không danh tiếng như xưa nên thu nhập bằng nghề diễn xuất của Thương Tín cũng chẳng có nhiều.

Ông chấp nhận đóng nhiều vai, kể cả vai nhỏ ít phân đoạn để có thu nhập trang trải nuôi gia đình. Mỗi lần đi quay phim ở địa điểm xa, Thương Tín đi xe máy cả trăm cây số rồi lại lái xe về để đỡ tốn tiền thuê trọ.

Ban đầu, gia đình ông sống trong một ngôi nhà thuê dành cho công nhân dưới gầm cầu. Thế nhưng sau đó vì thương con gái phải ở không gian chật chội bí bức, ông để hai mẹ con về Phan Rang sống.

Sau khi vợ con về quê, Thương Tín sống trong căn phòng trọ chưa đầy 20m2, hằng ngày chạy xe ôm. Năm vừa rồi, do tình hình dịch bệnh nên thời gian qua Thương Tín không có phim để đóng trong khi phí sinh hoạt hàng ngày vẫn phải chi trả.

Ông từng chia sẻ có nhiều khi phải vay mượn bạn bè tiền đóng phòng trọ, tuổi lục tuần vẫn phải chạy ăn từng bữa, có khi nhịn ăn, trong túi không đủ 100.000 đồng.

Thương Tín từng tâm sự trên Zing rằng, ông đã trải qua những ngày tháng tận cùng của khó khăn: "Tôi không muốn than thở nhưng thú nhận cuộc sống đang tận cùng khó khăn. Nhiều lúc tôi muốn kiếm việc gì đó làm thêm nhưng không biết làm gì, lại không có vốn.

Từ xưa đến nay tôi chỉ làm mỗi nghề diễn. Vợ tôi làm gia công hạt điều nhưng hiện việc ít, lúc có lúc không.

Tôi sống trong tình trạng thiếu thốn thường xuyên. Vì vậy tôi phải vay nợ anh em, người thân. Một số người bạn của tôi làm ăn phát đạt đã gửi tiền, giúp đỡ tôi. Con trai đầu theo nghề ca sĩ nhưng show ít nên thỉnh thoảng về thăm, chỉ giúp tôi chút đỉnh".

Cuộc sống của nghệ sĩ Thương Tín với vợ kém 32 tuổi khó khăn thế nào? - Ảnh 2.
Cuộc sống của nghệ sĩ Thương Tín với vợ kém 32 tuổi khó khăn thế nào? - Ảnh 3.

Điều canh nhất nhất trong lòng của Thương Tín là không thể lo cho cô con gái có một cuộc sống tốt hơn, để con phải chịu thiệt thòi, cơ cực.

Cuộc sống khó khăn, căng thẳng nhưng đó là số phận của mình rồi, tôi phải cố chịu. Điều tôi buồn nhất, có lỗi nhất là không lo được cho con gái đầy đủ. Lúc tôi có tiền, mong có con gái không có, bây giờ có lại không thể chăm lo cho con bằng với người ta", Thương Tín từng chia sẻ trên Vietnamnet.

Không chỉ thiếu thốn về mặt vật chất, ngay cả đời sống tình cảm của ông cũng không đủ đầy. Có gia đình mà không được gần vợ con, tuổi già cô đơn trong căn phòng trọ chật hẹp với những gồng gánh mưu sinh kiếm sống qua ngày, Thương Tín cảm thấy vô cùng đau khổ.

Ông cho biết mình rất thèm một bữa cơm gia đình. Mỗi khi chạy xe ngoài đường thấy mọi người quây quần bên nhau mà rơi nước mắt. Thế nhưng ông chẳng biết làm gì hơn ngoài việc chấp nhận thực tại cuộc sống.

Cách đây ít hôm, ông bất ngờ bị đột quỵ khi không có người thân thuộc nào bên cạnh. Số tiền nhập viện cũng do bạn bè mỗi người góp cho một ít.

Khi vừa tỉnh lại trên giường bệnh, sức khoẻ vẫn còn đang rất yếu, ông đã lo lắng và bày tỏ nguyện vọng muốn được về nhà vì không có tiền điều trị tiếp.

Vì thương cho hoàn cảnh của người nghệ sĩ tài hoa một thời, rất nhiều đồng nghiệp của Thương Tín đã đứng ra kêu gọi mọi người quyên góp tiền giúp ông vượt qua giai đoạn bệnh trọng.

Bên cạnh đó, MC Phạm Anh cũng đã giúp vợ ông mở số tài khoản ngân hàng để mọi người có thể trực tiếp giúp đỡ.

Hiện tại, nghệ sĩ Thương Tín vẫn đang được điều tại tại bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh) với chi phí điều trị mỗi ngày khoảng 5 triệu đồng.