Hải Phòng: Toàn bộ mẫu liên quan nam điều dưỡng từng về Cẩm Giàng và 2 BN có kết quả âm tính

Hoàng Đan |

Hải Phòng: Toàn bộ mẫu liên quan nam điều dưỡng từng về Cẩm Giàng và 2 BN có kết quả âm tính
Hải Phòng: Toàn bộ mẫu liên quan nam điều dưỡng từng về Cẩm Giàng và 2 BN có kết quả âm tính
Ảnh minh hoạ.

Theo bà Xanh, đến sáng 27/2, các mẫu F1 mới phát hiện và xét nghiệm lần 2 với người dân tại khu vực phong tỏa liên quan 3 BN mắc Covid-19 ở Hải Phòng đều có kết quả âm tính.

Sáng 27/2, bà Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng, chống Covid-19 TP Hải Phòng cho biết, tỉnh đến 6h ngày 27/2, các mẫu F1 mới phát hiện và các mẫu xét nghiệm lần 2 của dân cư tại 2 khu vực phong tỏa liên quan đến 3 bệnh nhân mắc Covid-19 tại TP đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Cụ thể, gồm, 6 mẫu trường hợp F1 được lấy thêm có kết quả âm tính. Tính tổng cộng đến sáng 27/2, 692/692 người thuộc trường hợp F1 của 3 bệnh nhân Covid-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Toàn bộ 779/779 mẫu xét nghiệm lần 2 của khu phong toả Dư Hàng (Lê Chân) và toàn bộ 1755/1755 mẫu lần 2 của khu phong toả xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, Thuỷ Nguyên cũng  đều có kết quả âm tính,

Như vậy, tính đến thời điểm này trên toàn thành phố Hải Phòng chưa phát hiện thêm ca dương tính Covid-19.

Theo thông tin từ ngành Y tế Hải Phòng, hiện 3 bệnh nhân đang được điều trị tại phòng áp lực âm của khoa Bệnh Nhiệt đới – Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Các bệnh nhân ổn định, không có biểu hiện lâm sàng. Bệnh viện thường xuyên hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về công tác điều trị cho 3 bệnh nhân.

Trong thời gian tới, ngành Y tế Hải Phòng cho biết, sẽ tiếp tục nâng tần suất xét nghiệm để phát hiện sớm các ca lây nhiễm. Thực hiện lấy mẫy xét nghiệm 3 ngày/1 lần đối với 3 trường hợp F0 cho đến khi đủ tiêu chuẩn ra viện.

Các trường hợp F1 của 3 ca bệnh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 5 ngày/1 lần và ngày kết thúc thời gian cách ly.

Đối với các trường hợp trong vùng phong tỏa, cách ly y tế sẽ lấy mẫu vào các ngày 1, 4, 13 tính từ ngày có quyết định phong tỏa. Mở rộng diện xét nghiệm cho các trường hợp căn cứ vào diễn biến của dịch.

Trước đó, tại Hải Phòng ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 gồm BN 2385 là Đ.T. Ph, sinh năm 1995, địa chỉ Thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng.

Bệnh nhân là điều dưỡng viên, làm nhiệm vụ tiếp đón, phân luồng bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Giao thông Vận tải.

BN 2391 là Ng.V.Q, nam, sinh năm 1993. Địa chỉ: số 01/112 khu Công nhân phường Dư Hàng, Lê Chân, Hải Phòng. Quê quán: Thôn Phú Lộc, Cẩm Vũ, Cẩm Giàng, Hải Dương.

Bệnh nhân là điều dưỡng khoa Ngoại, Bệnh viện Giao thông Vận tải. Bệnh nhân được xác định có về quê tại Cẩm Giàng vào dịp cuối tháng 1/2021.

BN 2392 là Đ.M.Th, nữ, sinh năm 2001. Địa chỉ: Thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Bệnh nhân là em gái của bệnh nhân Đ.Th.Ph (ca bệnh 2385).

Cơ quan chức năng Hải Phòng sau đó xác định nguồn lây Covid-19 của bệnh nhân trên địa bàn TP xuất phát từ Cẩm Giàng (Hải Dương).