Ngọc Sơn: "Tôi mất 45 tỷ chữa bệnh cho mẹ tại Mỹ, tưởng chỉ đem xác về thôi"

Tùng Ninh |

Ngọc Sơn: "Tôi mất 45 tỷ chữa bệnh cho mẹ tại Mỹ, tưởng chỉ đem xác về thôi"
Ngọc Sơn: "Tôi mất 45 tỷ chữa bệnh cho mẹ tại Mỹ, tưởng chỉ đem xác về thôi"

"Tính ra, tôi mất đến 45 tỷ để chữa bệnh cho mẹ tại Mỹ. Chính tôi đứng trực tiếp chữa cho mẹ và lúc về Việt Nam tưởng đâu chỉ đem xác về thôi vì 99% không qua được" – Ngọc Sơn nói.

Tuần này, chương trình Cơ hội đổi đời đã lên sóng với sự xuất hiện của danh ca Ngọc Sơn, diễn viên Lê Dương Bảo Lâm và hot boy làng bơi lội Hoàng Quý Phước.

Có mặt tại chương trình, danh ca Ngọc Sơn chia sẻ: "Tôi xin lỗi vì đến muộn hơn giờ ghi hình. Tôi vừa phải đáp máy bay gấp từ Đà Nẵng tới Sài Gòn vì lịch trình diễn dày đặc.

Ngọc Sơn: Tôi mất 45 tỷ chữa bệnh cho mẹ tại Mỹ, tưởng chỉ đem xác về thôi - Ảnh 1.

Tôi cảm thấy hạnh phúc khi trở thành khách mời trong một chương trình vô cùng nhân văn và ý nghĩa như chương trình này. Chính vì thế, bằng mọi giá tôi phải tham gia dù tối hôm trước chỉ được ngủ 4 tiếng đồng hồ.

Đợt ghi hình lần trước, tôi từ Hà Nội bay vào và đã có mặt tại Vũng Tàu rồi, tôi đã tới trước và nằm chờ suốt đêm nhưng hôm sau lại mưa không ghi hình được, thành ra tôi phải lùi tới cho lần này".

Cũng tại chương trình, Ngọc Sơn xúc động tâm sự về giai đoạn khó khăn của mình. Anh nói:

"Trong cuộc sống này, ai cũng trải qua quãng thời gian khó khăn, chật vật và tôi cũng không ngoại lệ. Nhưng theo tôi, điều khó khăn nhất là chiến thắng chính mình.

Hồi xưa mới đi hát, mọi người nhìn ở ngoài cứ tưởng tôi oai lắm, nhưng thực ra cũng cực khổ vô cùng.

Tôi phải đạp xe đạp đi tập, nhiều khi mệt quá nên gục ngã, ngất xỉu trên sân khấu nhưng vì miếng cơm mà cố gắng.

Ngọc Sơn: Tôi mất 45 tỷ chữa bệnh cho mẹ tại Mỹ, tưởng chỉ đem xác về thôi - Ảnh 3.

Bởi vậy nên tôi rất trân trọng bà con người nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Khi đã thành công, tôi sẽ không bao giờ quên những cực khổ, những sai lầm ngày xưa.

Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn ám ảnh về quãng thời gian nghèo đói, ốm nhom ốm nhách chỉ có 48kg, ít hơn hiện tại những 20kg.

Ngày đầu đi hát, tôi được bao nhiêu tiền cũng để dành để lì xì cho ban nhạc mua thuốc, mua cà phê đá. Tôi coi hành động đó là ngoại giao, anh em tương tác với nhau.

Thời đó, ai cũng khổ chứ đâu được quảng cáo nhiều như bây giờ đâu, có được lên tivi bao giờ đâu mà có tiền. Chúng tôi phải đi diễn cả mưa cả nắng, đi hát theo bầu đoàn.

Chính những lúc như thế, bà con nghèo đã cho tôi những ổ bánh mì, khoai lang, bát cơm, nên tôi rất nhớ ơn họ".

Sau đó, Ngọc Sơn tiếp tục trải lòng về mẹ mình: "Khoảng giữa năm ngoái tôi rất vất vả và lo lắng khi mẹ mình lâm bệnh nặng.

Ngọc Sơn: Tôi mất 45 tỷ chữa bệnh cho mẹ tại Mỹ, tưởng chỉ đem xác về thôi - Ảnh 4.

Sau một thời gian điều trị, mẹ tôi đã nhắn tin thông báo cho tôi biết rằng, khối u của bà là u lành tính và đã hết bệnh. Điều này khiến tôi vô cùng hạnh phúc".

Nói xong, Ngọc Sơn đưa ra tờ giấy viện phí được lưu trong điện thoại và tiết lộ: "Ngày trước mẹ tôi cũng bị bệnh ở bên Mỹ và phải tốn tới hơn 10.000 đô la cho một ngày viện phí.

Tính ra, tôi mất đến 45 tỷ để chữa bệnh cho mẹ tại Mỹ. Chính tôi đứng trực tiếp chữa cho mẹ và lúc về Việt Nam tưởng đâu chỉ đem xác về thôi vì 99% không qua được. Nhưng cuối cùng phép màu cũng đến.

Tôi tiêu cho mẹ không cần kể khổ. Mẹ khỏe là được, dù phải bán cả gia tài, bỏ hết sự nghiệp mà cứu được mẹ cũng là một sự hạnh phúc với tôi".