NÓNG: Văn Toàn lọt tầm ngắm của CLB châu Âu, có thể nối bước Công Phượng xuất ngoại

Linh Đan |

NÓNG: Văn Toàn lọt tầm ngắm của CLB châu Âu, có thể nối bước Công Phượng xuất ngoại
NÓNG: Văn Toàn lọt tầm ngắm của CLB châu Âu, có thể nối bước Công Phượng xuất ngoại

Một đội bóng tên có tên tuổi ở châu Âu vừa bày tỏ mong muốn chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Văn Toàn của HAGL.

Theo đó, đại diện CLB Austria Wien của Áo mới đây tiết lộ việc đang quan tâm tới các cầu thủ Việt Nam. Trong đó, đội bóng giàu thành tích nhất nước Áo bày tỏ sự chú ý lớn tới tiền đạo Nguyễn Văn Toàn của HAGL.

"Hiện tại, BLĐ Austria Wien đang muốn tiếp tục việc chiêu mộ các cầu thủ Đông Nam Á, mà mục tiêu cao nhất là các cầu thủ Việt Nam. Chúng tôi hiện tại đã có được một vài cái tên trong danh sách từ các tuyển trạch viên.

Chúng tôi ấn tượng với cầu thủ Nguyễn Văn Toàn của CLB HAGL, tuy vậy, trở ngại lớn nhất là cậu ấy có hợp đồng đào tạo trẻ tới tận năm 28 tuổi với CLB chủ quản. Chúng tôi đã từng liên hệ với CLB này trong quá khứ, nhưng vì trở ngại trên nên mọi thứ dừng lại. Chúng tôi muốn ký một bản hợp đồng dài hạn với các cầu thủ hơn là mượn. Đó là trở ngại lớn nhất", ông Martin - đại diện CLB Austria Wien chia sẻ với Thethao247.

NÓNG: Văn Toàn lọt tầm ngắm của CLB châu Âu, có thể nối bước Công Phượng xuất ngoại - Ảnh 1.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên Austria Wien để ý tới cầu thủ Việt Nam. Vào năm 2019, trên các phương tiện truyền thông đã xuất hiện thông tin về việc đội bóng này muốn có được sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu.

Tuy nhiên sau đó thương vụ này đã không diễn ra như đồn đoán, trong khi Văn Hậu được Hà Nội FC cho CLB Heerenveen mượn (Hà Lan).

Còn với Văn Toàn, nếu được Austria Wien chiêu mộ, tiền đạo này sẽ trở thành cầu thủ thứ hai của lò HAGL JMG được khoác áo một châu Âu. Trước đó vào năm 2019, Công Phượng từng chơi cho Sint Truidense tại giải VĐQG Bỉ.

Austria Wien hiện đang thi đấu tại giải VĐQG Áo. Đây cũng là đội bóng giàu thành tích nhất nước Áo, với 24 lần lên ngôi ở giải VĐQG và 27 giành cúp QG. Austria Wien cũng là một trong hai CLB duy nhất chưa từng xuống hạng ở Áo (đội còn lại là Rapip Wien).

Ở mùa giải 2019/2020, Austria Wien xếp hạng 7 trong số 12 đội tham dự giải VĐQG Áo.