Công an tìm 2 người từ Hải Dương vào Đắk Nông, sau khi nữ sinh tiếp xúc gần bị sốt cao phải cách ly

PV |

Công an tìm 2 người từ Hải Dương vào Đắk Nông, sau khi nữ sinh tiếp xúc gần bị sốt cao phải cách ly
Công an tìm 2 người từ Hải Dương vào Đắk Nông, sau khi nữ sinh tiếp xúc gần bị sốt cao phải cách ly
Ảnh minh họa: Sức khỏe&Đời sống

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức chia sẻ trên Dân trí, qua kiểm tra sơ bộ, trường hợp này đã bị sốt nhiều ngày, có thời điểm kiểm tra nhiệt độ ghi nhận sốt 38,9 - 39 độ C.

Chiều nay 25/2, báo Đắk Nông điện tử thông tin, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã cho biết trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trên địa bàn xã Quảng Tân (huyện Tuy Đức) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin về trường hợp bé N.T.Q.N. (SN 2007, ở xã Quảng Tân) có tiếp xúc gần với 2 trường hợp đến từ Hải Dương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức tiến hành cách ly y tế với bé N. và người nhà đã tiếp xúc gần.

Đồng thời khử khuẩn khu vực sinh sống của những người trong diện nghi ngờ, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và hiện đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện tại bé N. còn mệt, ho, đau họng, đang tiếp tục được theo dõi sức khỏe và thực hiện cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức theo quy định.

Nữ sinh sốt 39 độ đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, công an tìm 2 người từ Hải Dương vào Đắk Nông  - Ảnh 1.

N. đang được cách ly tại Trung tâm y tế huyện Tuy Đức. Ảnh: Người lao động

Theo ghi nhận của báo Dân trí trước đó, ông Trương Đức Minh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức nói, qua kiểm tra sơ bộ, trường hợp này đã bị sốt nhiều ngày, có thời điểm kiểm tra nhiệt độ thấy nữ sinh sốt 38,9 - 39 độ C.

Dân trí dẫn báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức cho biết, N. có quen biết với Nguyễn Huỳnh T.K. (SN 2006) và một người tên M. (SN 2007, đều quê ở Hải Dương) qua mạng Facebook và Zalo, nhưng không có thông tin địa chỉ cụ thể và hiện nay không liên lạc được.

Ngày 8/2, K. và M. đến xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức (không rõ địa chỉ cụ thể). Chiều 14/2, cả 3 gặp nhau tại cửa hàng tạp hóa thuộc xã Quảng Tân. Sau khi nói chuyện được 15 phút thì K. và M. lên xe về lại xã Quảng Tâm. Trong lúc gặp nhau cả 3 đều đeo khẩu trang.

Một ngày sau, cả 3 đi vào chùa Viên Sơn (Quảng Tân, Tuy Đức) chơi, khi đi lại ở chùa không đeo khẩu trang. Tối hôm đó, N. có biểu hiện đau họng, ho, sốt cao 39 độ C, người nhà chở đi khám và mua thuốc uống nhưng không đỡ.

Tới ngày 24/2, N. đi học, bảo vệ nhà trường đo thân nhiệt thấy sốt 38,9 độ C. N. sau đó được mẹ đón về.

Theo báo Người lao động, ông Trương Đức Minh cho biết, cơ quan công an đang phối hợp với chính quyền địa phương để tìm hiểu thông tin cá nhân cũng như địa chỉ cụ thể của 2 người đến từ tỉnh Hải Dương. Hiện cả 2 người này không có mặt tại huyện Tuy Đức.

(Tổng hợp)