Ông Đoàn Ngọc Hải tiết lộ dự án từ thiện mới sẽ thực hiện trong năm 2021 giúp người nghèo

Hoàng Đan |

Ông Đoàn Ngọc Hải tiết lộ dự án từ thiện mới sẽ thực hiện trong năm 2021 giúp người nghèo
Ông Đoàn Ngọc Hải tiết lộ dự án từ thiện mới sẽ thực hiện trong năm 2021 giúp người nghèo
Ông Đoàn Ngọc Hải và những người đến quyên góp, ủng hộ.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, toàn bộ số tiền quyên góp được tại Hà Nội sẽ được chuyển đến 5 huyện nghèo ở 5 tỉnh để giúp xây dựng nhà cho các hộ khó khăn.

Chiều 25/2, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục đặt thùng quyên góp tiền để giúp xây nhà cho người dân ở các huyện nghèo ở 5 tỉnh Hà Giang, Điện Biên, Gia Lai, Quảng Nam, An Giang tại số 10B Đặng Thai Mai (Tây Hồ, Hà Nội).

Theo ghi nhận của phóng viên, bắt đầu từ 16h chiều, ông Đoàn Ngọc Hải đã có mặt tại khu vực đặt thùng quyên góp để đón, cảm ơn mọi người đến ủng hộ. Nhiều người lớn tuổi và các cháu nhỏ đã được bố mẹ đưa đến để quyên góp tiền.

Nhiều cháu nhỏ đã dùng toàn bộ tiền lì xì dịp Tết vừa qua mang đến ủng hộ để ông Hải làm từ thiện, giúp xây nhà cho người nghèo.

Trao đổi với PV tại đây, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, trong sáng nay, qua kiểm đếm của nhân viên toà nhà nơi hỗ trợ việc đặt thùng quyên góp thì số tiền thu được là 110.230.000 đồng. Còn số tiền chiều nay, sẽ được kiểm đếm khi kết thúc việc quyên góp lúc 18h30.

"Sau khi kết thúc vào chiều nay, tôi sẽ tổng kết lại toàn bộ số tiền thu được và sẽ chia đều cho 5 huyện thông qua MTTQ Việt Nam các địa phương.

Sau đó, tôi sẽ lên các địa phương này để cùng phối hợp thực hiện việc hỗ trợ xây nhà cho các hộ nghèo và giám sát việc thực hiện một cách công khai, minh bạch", ông Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải tiết lộ dự án từ thiện mới sẽ thực hiện trong năm 2021 giúp người nghèo - Ảnh 1.
Ông Đoàn Ngọc Hải tiết lộ dự án từ thiện mới sẽ thực hiện trong năm 2021 giúp người nghèo - Ảnh 2.
Ông Đoàn Ngọc Hải tiết lộ dự án từ thiện mới sẽ thực hiện trong năm 2021 giúp người nghèo - Ảnh 3.

Ông Đoàn Ngọc Hải cảm ơn một cháu bé cùng mẹ đến ủng hộ.

Về việc chọn địa điểm đặt thùng quyên góp, ông Hải cho hay, do lãnh đạo đơn vị chủ quản toà nhà đã hỗ trợ ông ở miễn phí 1 đêm và cùng phối hợp, hỗ trợ, ủng hộ để ông làm chương trình này.

Tuy nhiên, do khu vực đặt thùng còn khá khó tìm với nhiều người nên ông Hải dự kiến, sau khi thực hiện chuyến hành trình thiện nguyện ở Tây Bắc về, nếu sức khoẻ, điều kiện cho phép sẽ tổ chức thêm một số buổi quyên góp ở các khu vực trung tâm Hà Nội.

"Sáng ngày mai (26.2), tôi sẽ lên Đồng Văn, Mèo Vạc (Hà Giang) và dự kiến quay về TP Lào Cai để vận động một xe sữa rồi mang lên cho các cháu thiếu nhi Nậm Pồ.

Sau khi thực hiện chuyến đi này về, nếu sức khoẻ cho phép, tôi sẽ tiếp tục tổ chức quyên góp ở trung tâm Hà Nội", ông Hải nói thêm.

Ông Đoàn Ngọc Hải tiết lộ dự án từ thiện mới sẽ thực hiện trong năm 2021 giúp người nghèo - Ảnh 4.

Ông Đoàn Ngọc Hải trao đổi với một người dân đến quyên góp.

Ngoài việc xây nhà cho người dân nghèo ở một số tỉnh, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) tiết lộ, trong thời gian tới, ông sẽ thực hiện một số dự án khác để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

"Sáng nay, tôi có tiếp nhận thông tin về một trường hợp mổ tim của cháu bé dân tộc Thái nhưng do mổ chậm vì thiếu tiền nên chắc không qua khỏi được.

Mỗi trường hợp mổ tim như thế này tốn khoảng 50 triệu nhưng với nhiều gia đình khó khăn thì số tiền này rất lớn nên tôi đang nhắm đến việc giúp đỡ các hoàn cảnh như vậy và lan toả nó ra để nhiều người biết cùng quyên góp ủng hộ, thực hiện công khai, minh bạch", ông Hải chia sẻ.

Nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP Hồ Chí Minh) cũng cho biết thêm, trong ngày hôm nay, khi ông đặt thùng quyên góp tại đây, đã có nhiều người dân đạp xe đạp từ những địa điểm cách đây hơn 10km hay nhiều em nhỏ mang tiền lì xì Tết đến ủng hộ...

"Có một vị Tiến sĩ chuyên ngành Khí tượng học đã đạp xe hơn 10km đến đây để ủng hộ và dặn dò tôi về việc cố gắng làm từ thiện hay nhiều cháu nhỏ nhờ bố mẹ chở đến để ủng hộ khoản tiền tiết kiệm, lì xì Tết vừa qua.

Đó là những hình ảnh rất cảm động, ý nghĩa để tôi tiếp tục thực hiện các hoạt động từ thiện một cách công khai, minh bạch, rõ ràng", ông Hải bày tỏ.

Ông Đoàn Ngọc Hải hướng dẫn người dân quyên góp