Tài xế ô tô vượt chốt kiểm soát dịch Covid-19, lực lượng chức năng "đón lõng" giữ lại

PV |

Tài xế ô tô vượt chốt kiểm soát dịch Covid-19, lực lượng chức năng "đón lõng" giữ lại
Tài xế ô tô vượt chốt kiểm soát dịch Covid-19, lực lượng chức năng "đón lõng" giữ lại
Ảnh minh họa: VOV

Khi lực lượng chức năng ra hiệu cho anh L. dừng xe để kiểm tra, giám sát trước khi vào vùng dịch, anh này đã không chấp hành.

Theo tin từ báo Hải Dương, ông Lưu Văn Bản (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương) hôm qua đã quyết định phạt anh Nguyễn Ngô Đức L. (sinh năm 1998, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) 25 triệu đồng.

Lý do là anh L. không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra vào vùng có dịch thuộc nhóm A.

Trước đó, ngày 18/2, anh Nguyễn Ngô Đức L. lái ô tô mang biển kiểm soát 20A theo hướng từ Thái Bình sang huyện Ninh Giang (tỉnh Hải Dương).

Khi tới chốt kiểm soát dịch bệnh cấp huyện số 8 tại cầu Hiệp (nối tỉnh Thái Bình và Hải Dương), lực lượng chức năng ra hiệu cho anh L. dừng xe để kiểm tra, giám sát trước khi vào vùng dịch, nhưng anh này không chấp hành và cho xe chạy qua.

Công an huyện Ninh Giang đã báo vụ việc tới các chốt kiểm soát trên địa bàn để phối hợp xử lý. Tại chốt kiểm dịch ngã ba Tuy Hoà thuộc địa phận xã Tân Quang (huyện Ninh Giang), xe của anh L. đã bị tổ công tác bắt giữ.

Thời gian qua, tỉnh Hải Dương đã xử phạt rất nhiều trường hợp không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn.

Mới đây, nhà chức trách đã lập hồ sơ xử phạt nghiêm bà Lê Thị H. (sinh năm 1967, trú tại xã Cộng Hòa) và chồng bà này là ông Nguyễn Đức C. 

Theo đó, sáng 20/2, tổ công tác làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch ở ngã ba Lai Khê – Quốc lộ 5 yêu cầu bà H. thực hiện kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế, sau đó yêu cầu trở về nhà bởi lý do ra ngoài đường không cần thiết.

Bà H. nổi nóng, gọi điện cho chồng là ông Nguyễn Đức C. ra giúp đỡ. Khi tới chốt kiểm dịch, ông C. không đeo khẩu trang, còn cùng vợ có những hành vi, lời nói lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm những người thực hiện nhiệm vụ tại chốt.

Trước đó, anh Nguyễn Văn H. (30 tuổi, ở xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng) khi đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở thôn Phúc Cầu, xã Cẩm Phúc không đeo khẩu trang, còn buông lời lăng mạ, xúc phạm danh dự của lực lượng làm nhiệm vụ. Anh này sau đó bị xử phạt tổng số tiền 4,5 triệu đồng về các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Cũng theo nguồn trên, từ ngày 28/1-24/2, TP Hải Dương đã xử phạt hành chính hơn 1,1 tỷ đồng các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch Covid-19.

Trong đó, UBND thành phố xử phạt 305 triệu đồng các trường hợp kinh doanh mặt hàng không thiết yếu, trốn cách ly y tế. UBND các phường, xã xử phạt gần 803 triệu đồng các hành vi ra ngoài khi không thật sự cần thiết, không đeo khẩu trang, vứt khẩu trang không đúng nơi quy định, chống đối người thi hành công vụ.

Từ ngày 20.2, thành phố siết chặt thực hiện các quy định về phòng chống dịch, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm nên có ngày xử phạt gần 400 trường hợp. Ngoài ra, Công an TP Hải Dương còn quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở phường Hải Tân.

(Tổng hợp)