U22 Indonesia đấu Argentina, Bờ Biển Ngà nhằm hướng tới tham vọng “lật đổ” U22 Việt Nam

Tiểu Mã |

U22 Indonesia đấu Argentina, Bờ Biển Ngà nhằm hướng tới tham vọng “lật đổ” U22 Việt Nam
U22 Indonesia đấu Argentina, Bờ Biển Ngà nhằm hướng tới tham vọng “lật đổ” U22 Việt Nam

Đội quân của ông Shin Tae-yong đang rất quyết tâm hòng hướng tới tham vọng đoạt tấm HCV SEA Games từ tay thầy trò HLV Park Hang-seo.

Theo tờ Indosport sáng 25/2 thì U22 Indonesia dự kiến sẽ thi đấu giao lữu với hai đối thủ rất mạnh là U23 Argentina và Bờ Biển Ngà. HLV Shin Tae-yong muốn các học trò của ông có cơ hội cọ xát với những đội bóng đẳng cấp để tích lũy kinh nghiệm nhằm hướng tới tham vọng giành HCV SEA Games 31, được tổ chức ở Việt Nam vào cuối năm nay.

U22 Indonesia vẫn đang hội quân ở Jakarta từ ngày 8/2 vừa qua với 36 tuyển thủ. Hiện LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã xếp lịch để thầy trò HLV Shin Tae-yong đá ít nhất 4 trận giao hữu. Ngoài U23 Argentina và Bờ Biển Ngà, U22 Indonesia sẽ đối đầu hai CLB trong nước là Bali United và Bhayangkara Solo FC.

Giám đốc kỹ thuật của PSSI, Indra Sjafri khẳng định trước truyền thông rằng tất cả 4 trận giao hữu này đều diễn ra ở Jakarta. Theo lịch, U22 Indonesia lần lượt gặp Bhayangkara Solo FC, Bali United, U23 Argentina và U23 Bờ Biển Nga vào các ngày 3, 5, 25 và 29/3 tới.

U22 Indonesia đấu Argentina, Bờ Biển Ngà nhằm hướng tới tham vọng “lật đổ” U22 Việt Nam - Ảnh 1.

U22 Indonesia đã được xếp lịch đấu giao hữu với U23 Argentina, Bờ Biển Ngà.

Việc U22 Indonesia lên lịch đấu một loạt đội bóng trong đó có 2 đối thủ nặng ký là điều khá bất ngờ. Cách đây ít ngày, truyền thông Indonesia còn khẳng định rằng chủ tịch PSSI không muốn thầy trò ông Shin Tae-yong đá giao hữu với lý do thể chất của các cầu thủ giảm sút nghiêm trọng.

Sau gần 2 tuần hội quân, có vẻ như vấn đề thể lực của các cầu thủ đã được cải thiện nên ban huấn luyện đã đề xuất lên PSSI để U22 Indonesia có thể đá giao hữu nhằm tích lũy kinh nghiệm. Theo truyền thông xứ vạn đảo, tấm HCV SEA Games 31 tại Việt Nam cũng là mục tiêu quan trọng nhất năm 2021 mà bóng đá Indonesia đang hướng tới.