Vợ sắp cưới khóc nghẹn, chắp tay cúi lạy giây phút đưa Hải Đăng vào lò hỏa thiêu

Tùng Ninh |
Vợ sắp cưới khóc nghẹn, chắp tay cúi lạy giây phút đưa Hải Đăng vào lò hỏa thiêu
Vợ sắp cưới khóc nghẹn, chắp tay cúi lạy giây phút đưa Hải Đăng vào lò hỏa thiêu

Cô bật khóc nức nở và lịm đi trong sự đau xót, liên tục chắp tay cúi lạy Hải Đăng. Hình ảnh này khiến khán giả không khỏi xót xa.

Chiều 16/2, người thân, khán giả đau xót trước thông tin diễn viên Hải Đăng qua đời vì đuối nước tại biển Khánh Hòa, hưởng dương 35 tuổi.

Vợ sắp cưới khóc nghẹn, chắp tay cúi lạy giây phút đưa Hải Đăng vào lò hỏa thiêu - Ảnh 1.

Sau hai ngày cử hành tang lễ, tới chiều nay (19/2), lễ an táng đã được tiến hành tại Vãnh Sang đường thuộc chùa Vĩnh Nghiêm, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, trong sự chứng kiến, tiễn đưa của nhiều bạn bè, người thân, đồng nghiệp và báo giới.

Sau khi lễ an táng kết thúc, linh cữu của Hải Đăng được hoả táng tại Trung tâm Hoả táng Bình Hưng Hoà, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ đưa tiễn Hải Đăng được diễn ra nhanh gọn, giản dị, không cầu kì, nhưng vẫn đầy đủ nghi thức, thủ tục. Sư thầy cũng được mời tới để tụng kinh và thực hiện lễ an táng cho anh.

Vợ sắp cưới của Hải Đăng là diễn viên Kim Hoàng luôn túc trực bên cạnh linh cữu anh và đau xót khóc thương. Suốt chặng đường đưa quan, cô là người cầm di ảnh bước đi trước.

Vợ sắp cưới khóc nghẹn, chắp tay cúi lạy giây phút đưa Hải Đăng vào lò hỏa thiêu - Ảnh 3.

Trước khi linh cữu được đưa ra khỏi nhà tang lễ, Kim Hoàng còn cúi đầu lạy chồng sắp cưới ba lần để tỏ lòng kính trọng.

Tới đài hóa thân, sư thầy biết Kim Hoàng đang vô cùng đau buồn nên không quên dặn dò cô hãy giữ bình tĩnh để Hải Đăng được ra đi thanh thản.

Tuy nhiên, khi chứng kiến linh cữu chồng sắp cưới dần được đưa và lò hỏa thiêu, nữ diễn viên vẫn không giấu nổi cảm xúc. Cô bật khóc nức nở và lịm đi trong sự đau xót, liên tục chắp tay cúi lạy Hải Đăng. Hình ảnh này khiến khán giả không khỏi xót xa.

Vợ sắp cưới khóc nghẹn, chắp tay cúi lạy giây phút đưa Hải Đăng vào lò hỏa thiêu - Ảnh 4.

Được biết, Kim Hoàng và Hải Đăng đã đính hôn với nhau, nam diễn viên còn tặng nhẫn để cầu hôn cô. Vào ngày 16/2, Hải Đăng về Khánh Hòa quê vợ chơi. Dù Kim Hoàng đã ngăn cản, nhưng anh vẫn xuống tắm biển và không may bị đuối nước, không cứu kịp. Kim Hoàng kể lại:

"Anh Đăng vừa nhảy xuống chưa được 5 phút thì tôi thấy anh ấy kêu cứu. Mọi người cứ tưởng giỡn nên không ai xuống cứu ngay khi ấy. Tôi còn la lên xem có ai cứu anh Đăng không thì mới có một người đàn ông nhảy xuống.

Vợ sắp cưới khóc nghẹn, chắp tay cúi lạy giây phút đưa Hải Đăng vào lò hỏa thiêu - Ảnh 5.

Người đàn ông này chạm được vào tay anh Đăng rồi nhưng không kéo lên được. Thế mà ông ấy đi vào với vẻ hết sức bình thường, tỉnh bơ như không có chuyện gì xảy ra. Trong khi đáng lẽ nếu không cứu được thì phải hô hoán lên cho người khác biết mà còn cứu.

Thậm chí, ông ấy vào đến bãi biển còn ngồi xuống ngả đầu về một bên. Tôi thấy lạ mới chạy ra hỏi: "Anh ơi, bạn em đi lặn biển ngoài đó hay sao mà không thấy vào thế?". Lúc này, ông ấy mới bảo không cứu kịp.

Vợ sắp cưới khóc nghẹn, chắp tay cúi lạy giây phút đưa Hải Đăng vào lò hỏa thiêu - Ảnh 6.

Tôi nghe xong mới bàng hoàng hỏi: "Sao anh ra tới nơi rồi mà không kéo bạn em vô, em vẫn thấy bạn em giãy giụa ngoài đó mà". Ông ấy bảo kéo không nổi.

Tôi hoảng quá, liền cầm điện thoại của anh Đăng gọi vào điện thoại của tôi để báo cho mẹ. Tôi liều mạng, một tay cầm điện thoại, một tay lao xuống biển để tìm anh Đăng".