Nathan Lee: Có người trong showbiz cố tình vay mượn để khoe khoang, tạo ra ánh hào quang ảo

Tùng Ninh |

Nathan Lee: Có người trong showbiz cố tình vay mượn để khoe khoang, tạo ra ánh hào quang ảo
Nathan Lee: Có người trong showbiz cố tình vay mượn để khoe khoang, tạo ra ánh hào quang ảo

"Điều này vô tình làm giới trẻ ảo tưởng về sự nổi tiếng và giàu có đến từ việc hoạt động nghệ thuật của giới nghệ sĩ chúng tôi" – Nathan Lee nói.

Mới đây, tại chương trình Chuyện cuối tuần, ca sĩ Nathan Lee đã bóc trần sự thật về sự hào nhoáng, giàu có của giới showbiz.

Có nhiều tiền vẫn thích hơn nổi tiếng

Bản thân tôi hoàn toàn khác biệt so với những đồng nghiệp trong showbiz. Tôi làm nghệ thuật không phải vì tiền mà vì biết được khả năng của bản thân như thế nào nên muốn theo đuổi những điều thực sự mang lại hạnh phúc cho bản thân.

Nathan Lee: Có người trong showbiz cố tình vay mượn để khoe khoang, tạo ra ánh hào quang ảo - Ảnh 1.

Hạnh phúc mới là điều tôi mong muốn có được, còn sự nổi tiếng chưa bao giờ là điều mà tôi tìm kiếm.

Đối với tôi, việc có nhiều tiền vẫn thích hơn sự nổi tiếng. Đặc biệt, trong thời buổi xã hội ngày càng phát triển ngày nay, rất dễ để người ta trở nên nổi tiếng.

Tuy nhiên, khán giả cũng quên sự nổi tiếng này rất nhanh. Sự đào thải trong môi trường giải trí rất khắc nghiệt.

Vì vậy, sau bao năm lăn lộn trong giới, tôi tự hào rằng dù không còn hoạt động năng nổ nhưng vẫn luôn hiện diện ở đây.

Nhiều người trong showbiz cố tình vay mượn để khoe khoang rồi lợi dụng nó để vay tiếp

Bản thân tôi rất ngại khi dùng từ "khoe" vì những gì mà khán giả thấy trên mạng xã hội hay trên các phương tiện truyền thông đều là những cái tôi muốn chia sẻ.

Nathan Lee: Có người trong showbiz cố tình vay mượn để khoe khoang, tạo ra ánh hào quang ảo - Ảnh 3.

Việc khoe khoang không có gì xấu, thậm chí còn là một việc hết sức bình thường vì có cái để khoe cũng là một điều đáng tự hào.

Tuy nhiên, cũng có những người trong showbiz không có gì để khoe nhưng vẫn cố tình vay mượn để tạo ra những ánh hào quang ảo, rồi lợi dụng điều này để tiếp tục vay mượn những nguồn khác và duy trì cuộc sống ảo của họ.

Điều này vô tình làm giới trẻ ảo tưởng về sự nổi tiếng và giàu có đến từ việc hoạt động nghệ thuật của giới nghệ sĩ chúng tôi.

Những điều mà mọi người nhìn thấy trên mạng xã hội hay trên báo chí về nghệ sĩ chưa chắc đã là thật. Có thể đằng sau những bữa tiệc sinh nhật hoành tráng, những chuyến du lịch khắp nơi hay hàng hiệu xa xỉ, họ đang nợ nần rất nhiều.

Nathan Lee: Có người trong showbiz cố tình vay mượn để khoe khoang, tạo ra ánh hào quang ảo - Ảnh 4.

Giá trị con người tôi không nằm ở những món đồ mà tôi sở hữu hay những bất động sản mà tôi có

Tôi không quan tâm đến những điều mà người khác nghĩ về mình. Với tôi, giá trị con người tôi không nằm ở những món đồ mà tôi sở hữu hay những bất động sản mà tôi có.

Tôi không phải là một người thích khoe. Tuy nhiên có những thứ tôi nghĩ mình có thể chia sẻ với truyền thông, với những người hâm mộ của mình.

Đôi khi, những sản phẩm nghệ thuật thì không nhận được sự quan tâm chú ý bằng việc nói về nhà cửa, tiền bạc hay cuộc sống đời tư của nghệ sĩ. Những điều đó cũng không ảnh hưởng đến ai và nằm trong tầm kiểm soát của bản thân tôi.

Nathan Lee: Có người trong showbiz cố tình vay mượn để khoe khoang, tạo ra ánh hào quang ảo - Ảnh 5.

Việc khoe khoang xảy ra rất nhiều trong showbiz Việt, không phải vì đặc thù nghề nghiệp đòi hỏi sự hào nhoáng mà là do tính cách của mỗi người.

Tôi cảm thấy rất buồn cười khi mọi người bị cuốn theo những giá trị ảo như vậy vì với tôi, sự phô trương, giàu có không thể định vị giá trị của một con người hay làm cho người khác ngưỡng mộ, yêu mến một ai đó hơn.