Đứt dây thắng dương vật… sáng mùng 2 Tết: Tai nạn ở vị trí nhạy cảm "đầu sóng ngọn gió"

Ngọc Anh |
Đứt dây thắng dương vật… sáng mùng 2 Tết: Tai nạn ở vị trí nhạy cảm "đầu sóng ngọn gió"
Đứt dây thắng dương vật… sáng mùng 2 Tết: Tai nạn ở vị trí nhạy cảm "đầu sóng ngọn gió"

Bác sĩ Nguyễn Hồ Vĩnh Phước – khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, TP.HCM cho biết, anh vừa cấp cứu các ca tai nạn phòng the trong đó có một ca đứt dây thắng dương vật.

BS Phước cho biết, mới sáng mùng 2 anh đã nhận liên tiếp các ca cấp cứu nam khoa nào là trường hợp bị bệnh xã hội, bệnh nhân bị kẹt "bao quy đầu"… và ca cấp cứu do đứt dây thắng dương vật.

Bệnh nhân trẻ này cho biết sáng Mùng 2 đã muốn quan hệ tình dục với bạn gái và kết quả dẫn tới tai nạn đáng tiếc trên.

Các bác sĩ nhanh chóng "khai kim" để nối lại dây thắng dương vật cho bệnh nhân.

Trước đó, một nam bệnh nhân ở TP HCM cho biết do đi công tác xa lâu ngày mới gần vợ nên phấn khích khi "yêu". Sau khi lâm trận, cậu nhỏ chảy máu liên tục không thể cầm máu. Anh vào một bệnh viện gần nhà cấp cứu với bệnh cảnh đứt dây thắng bao quy đầu. Bác sĩ tiến hành khâu nối lại dây thắng cho anh. Tuy nhiên về sau mỗi lần quan hệ anh lại bị chảy máu.

Đứt dây thắng dương vật… sáng mùng 2 Tết: Tai nạn ở vị trí nhạy cảm đầu sóng ngọn gió - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Dây thắng (còn gọi là dây cương hay dây phanh) là một nếp da nhỏ, thường có hình dáng như một sợi dây ngắn, nằm ở mặt dưới của "cậu nhỏ". Phần da này sẽ nối bao quy đầu với quy đầu, chạy từ mặt bụng của miệng niệu đạo đến rãnh quy đầu. Chính vì nằm ở vị trí "đầu sóng ngọn gió" vô cùng nhạy cảm nên dây thắng rất dễ bị tổn thương, thậm chí… đứt nếu không cẩn thận.

BS Phước cho biết chuyện dây thắng bị đứt không phải là hiếm gặp. Nguyên nhân có thể là các chàng trai tác động lực quá mạnh lên đầu "cậu nhỏ", hoặc thường gặp nhất là trong lần quan hệ đầu tiên, các chàng thường chưa có kinh nghiệm, không kiểm soát được bản thân nên có những động tác quá mạnh, bôi trơn chưa tốt, gây "áp bức" cậu nhỏ thái quá, dẫn đến rách, đứt dây thắng.

Ngoài ra, dây thắng cũng có thể bị đứt do "tai nạn" bất ngờ, như bị một vật cứng, nhọn nào đó làm tổn thương…

Theo bác sĩ Phước, khi dây thắng không may bị đứt, các chàng nên dùng gạc y tế dán nhẹ vào chỗ đứt sẽ giúp tự cầm máu vì các mạch máu ở đây khá nhỏ. Sau đó nên nhanh chóng đến bệnh viện để bác sĩ khám và điều trị.

Một số người do ngại đến bệnh viện nên tự chữa trị tại nhà, có thể vết thương sẽ tự lành sau mấy ngày nếu chăm sóc đúng.