Chân Tử Đan và Ngô Kinh gây sốt với màn đấu võ “ảo” hơn cả trong phim

Tiểu Mã |
Chân Tử Đan và Ngô Kinh gây sốt với màn đấu võ “ảo” hơn cả trong phim
Chân Tử Đan và Ngô Kinh gây sốt với màn đấu võ “ảo” hơn cả trong phim

Màn thi triển võ thuật của Chân Tử Đan, Ngô Kinh và những VĐV wushu hàng đầu Trung Quốc thực sự làm mãn nhãn người hâm mộ võ cổ truyền.

Màn biểu diễn gây sốt làng võ Trung Quốc

Mới đây, nhiều tờ báo Trung Quốc như Sohu, Sina, 163.com đã phải dành bài viết để ca ngợi những tiết mục biểu diễn võ thuật của hai ngôi sao điện ảnh Chân Tử ĐanNgô Kinh cùng một số VĐV hàng đầu làng wushu của Trung Quốc. Những màn võ thuật này nằm trong gala "Lễ hội mùa xuân" do hãng truyền hình CCTV tổ chức.

Theo 163.com, những tiết mục này đã lột tả được nhiều tinh hoa của kungfu Trung Quốc với những môn phái khác nhau, từ Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga Mi, Vịnh Xuân Quyền… Màn biểu diễn gây ấn tượng bậc nhất phải kể tới tiết mục đánh mộc nhân của Chân Tử Đan. Theo nhiều cư dân mạng, kỹ thuật và tốc độ của Chân Tử Đan ở ngoài đời còn đáng nể hơn cả trong bộ phim Diệp Vấn mà anh từng đóng vai chính.

Chân Tử Đan và Ngô Kinh gây sốt với màn đấu võ “ảo” hơn cả trong phim - Ảnh 2.

Chân Tử Đan, Ngô Kinh thi triển võ thuật đẹp mắt hơn cả trong phim.

Chân Tử Đan và Ngô Kinh gây sốt với màn đấu võ “ảo” hơn cả trong phim - Ảnh 3.
Chân Tử Đan và Ngô Kinh gây sốt với màn đấu võ “ảo” hơn cả trong phim - Ảnh 4.

Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên Chân Tử Đan "đấu võ" với Ngô Kinh sau 16 năm, kể từ khi hai ngôi sao này cùng tham gia tác phẩm điện ảnh "Sát phá lang". Đáng lưu ý, Chân Tử Đan và Ngô Kinh từng là đồng môn, học chung với thầy Ngô Bân nhưng theo truyền thông Trung Quốc, hai nhân vật này từng có nhiều mâu thuẫn với nhau nên chưa một lần xuất hiện chung một sự kiện trong suốt nhiều năm qua.

Nhiều cư dân mạng còn so sánh kungfu của Chân Tử Đan với Ngô Kinh. Đa phần các ý kiến đều cho rằng Chân Tử Đan có trình độ cao hơn Ngô Kinh một bậc. Vì vậy, tuy lớn hơn Ngô Kinh 11 tuổi nhưng Chân Tử Đan vẫn duy trì được phong độ như thời kỳ đỉnh cao nhờ thường xuyên tập gym và kungfu.

Theo đánh giá của truyền thông Trung Quốc, màn thi triển võ công của Chân Tử Đan, Ngô Kinh và nhiều VĐV wushu hàng đầu góp phần quảng bá võ thuật cổ truyền trong bối cảnh di sản này đang ngày càng bị "biến chất". 

Nhiều chuyên gia ở Trung Quốc cho rằng võ thuật cổ truyền tuy không đề cao tính thực chiến nhưng vẫn có nhiều giá trị bởi đây là một di sản văn hóa độc đáo được tồn tại và phát triển qua hàng ngàn năm.

Chân Tử Đan và Ngô Kinh gây sốt với màn đấu võ “ảo” hơn cả trong phim - Ảnh 5.

Những tiết mục võ thuật được đánh giá cao ở cả tính kỹ thuật và nghệ thuật.