“Đệ nhất Thiếu Lâm có thể hạ đo ván võ sĩ MMA số một Trung Quốc”

Tiểu Mã |

“Đệ nhất Thiếu Lâm có thể hạ đo ván võ sĩ MMA số một Trung Quốc”
“Đệ nhất Thiếu Lâm có thể hạ đo ván võ sĩ MMA số một Trung Quốc”

Giới võ Trung Quốc vẫn rất mong chờ trận tỉ thí giữa Yi Long và cao thủ MMA lừng danh Li Jingliang.

Theo Sina, những ngày gần đây, võ sĩ được mệnh danh "Đệ nhất Thiếu Lâm" – Yi Long vẫn liên tục trải qua những cuộc khẩu chiến với võ sĩ MMA Li Jingliang thông qua mạng xã hội. Thay vì lên đài so găng, hai nhân vật này vẫn đang chỉ dừng ở mức "đấu võ miệng".

Nhiều nhà chuyên môn lẫn người hâm mộ đều nhận định rằng ở thời điểm hiện tại, Yi Long không thể là đối thủ của Li Jingliang dù đánh theo bất kỳ thể thức nào. Tuy nhiên, Wang Bo – một nhà văn nổi tiếng Trung Quốc từng tập môn võ Aikido lại đưa ra quan điểm trái ngược, cho rằng Yi Long đủ khả năng để hạ knock-out võ sĩ MMA.

Wang Bo phát biểu với Sina: "Đừng coi thường Yi Long, anh ấy có thể hạ đo ván Li Jingliang. Trước hết, Yi Long và Li Jingliang không cùng hạng cân. Li Jingliang chỉ đánh UFC trong khi Yi Long có thể đánh nhiều thể thức và các giải đấu khác nhau.

Yi Long có những kỹ năng rất hoàn hảo trong kickboxing, đặc biệt là các đòn chân. Trong khi đó, Li Jingliang có lợi thế ở những đòn vật và khóa.

“Đệ nhất Thiếu Lâm có thể hạ đo ván võ sĩ MMA số một Trung Quốc” - Ảnh 1.

Yi Long vs Li Jingliang.

Để tôi nói xem Yi Long hay Li Jingliang ai tốt hơn. Trước hết Yi Long đang có lợi thế về cân nặng. Tôi nghĩ Yi Long đủ khả năng để hạ đo ván Li Jingliang. Do thi đấu ở UFC nên kỹ năng vật và khóa của Li Jingliang là rất mạnh nhưng khả năng đánh đứng và sức chịu đựng của Li Jingliang không thể tốt bằng Yi Long.

Nếu Yi Long phát huy tốt được chiến thuật để khắc chế những đòn vật và khóa của đối thủ, cơ hội chiến thắng của Yi Long sẽ là rất cao.

Điều quan trọng là Yi Long cần khai thác điểm mạnh của mình và khắc chế ưu điểm của đối thủ bằng cách giữ khoảng cách với Li Jingliang. Yi Long sẽ đánh bại đối thủ khi áp dụng chiến thuật hợp lý".

“Đệ nhất Thiếu Lâm có thể hạ đo ván võ sĩ MMA số một Trung Quốc” - Ảnh 2.

Theo ý kiến của số đông, Yi Long khó có thể là đối thủ của Li Jingliang dù đánh theo luật sở trường kickboxing.

Theo tờ Sina, nhiều người hâm mộ cho rằng nhà văn Wang Bo là một fan của Yi Long nên đã đánh giá quá cao "Đệ nhất Thiếu Lâm".

Điều quan trọng hơn, khả năng để Yi Long và Li Jingliang so găng trên võ đài là không thực sự khả quan do Li Jingliang có hợp đồng với UFC và không thể tự ý tham sự các sự kiện võ thuật khác. Khi Li Jingliang hết hợp đồng với UFC thì Yi Long đã ở tuổi 40 và gần như chắc chắn không thể thi đấu đỉnh cao.