Lý Hương: Tôi từ chối hết các show, chỉ khóc trong phòng, 2 lần nằm mơ thấy ba Lý Huỳnh

Tùng Ninh |
Lý Hương: Tôi từ chối hết các show, chỉ khóc trong phòng, 2 lần nằm mơ thấy ba Lý Huỳnh
Lý Hương: Tôi từ chối hết các show, chỉ khóc trong phòng, 2 lần nằm mơ thấy ba Lý Huỳnh

"Anh Lý Hùng cũng dặn tôi không bao giờ được khóc trước mặt mẹ" – nghệ sĩ Lý Hương cho biết.

Thời gian gần đây, nghệ sĩ Lý Hương và anh trai là diễn viên Lý Hùng có chung tay sửa sang lại viện dưỡng lão nghệ sĩ dành cho các nghệ sĩ già neo đơn (tại quận 8).

Mới đây, sau khi sửa sang xong viện dưỡng lão, Lý Hương đã bật khóc chia sẻ với công chúng và báo giới về ba mình là đạo diễn, NSƯT Lý Huỳnh.

Ba tôi không bao giờ nghĩ mình mất

Ba tôi không bao giờ nghĩ mình mất. Trước khi mất, ba vẫn dặn chúng tôi chuẩn bị quà trước mấy tháng để Tết đến thăm các cô chú nghệ sĩ ở viện dưỡng lão nghệ sĩ, để sẵn tiền trong phong bì luôn.

Lý Hương: Tôi từ chối hết các show, chỉ khóc trong phòng, 2 lần nằm mơ thấy ba Lý Huỳnh - Ảnh 1.

Thi thoảng, ba tôi còn gọi điện hỏi thăm sức khỏe và rất trông chờ để gặp mấy cô chú. Năm nào ba tôi cũng chuẩn bị quà để tới tận nơi thăm hỏi các cô chú nghệ sĩ.

Lúc còn sống, ba luôn hỏi chúng tôi đã chuẩn bị xong hết chưa để Tết năm nay ba tới thăm các cô chú. Ba còn dặn chúng tôi phải dọn dẹp sạch sẽ viện dưỡng lão vì mấy năm trước tới thấy không ai dọn hết, nhìn rất thương.

Ba dặn tôi phải làm thế nào để các cô chú có cuộc sống thoải mái hơn. May quá, năm nay có các mạnh thường quân làm rồi, giờ mình chỉ kết hợp làm được thêm cái gì thì làm.

Chúng tôi sửa lại phòng bếp, phòng ăn rồi mái hiên bên ngoài cho các cô chú ngồi, đường ống nước. Nói chung, toàn bộ phần phía ngoài sân là gia đình tôi làm, còn bên trong nhà là các mạnh thường quân. Tổng cộng số tiền cũng mất đến 500 triệu.

Suốt mấy tháng trời tôi không làm được gì hết. Tôi từ chối hết các show, event người ta mời

Suốt ba tháng kể từ khi ba mất, tôi không làm được cái gì hết. Tôi là con gái út trong gia đình nên được ba thương nhất. Đặc biệt, tôi sống bên Mỹ, đến trước khi ba mất vài tháng mới đưa con gái về.

Lý Hương: Tôi từ chối hết các show, chỉ khóc trong phòng, 2 lần nằm mơ thấy ba Lý Huỳnh - Ảnh 3.

Chính tôi là người chăm sóc, tắm rửa cho ba những ngày cuối đời. Tôi cũng đút cho ba ăn, làm mọi thứ cho ba một cách gần gũi nhất.

Bởi vậy, ba mất là một cú sốc lớn với tôi. Suốt mấy tháng trời tôi không làm được gì hết. Tôi từ chối hết các show, event người ta mời. Tôi không muốn làm gì cả.

Sau đó, tôi mới bình tâm lại và cố gắng vượt qua nỗi đau này. Tôi nhớ lại, lúc còn sống, ba rất thích tôi hoạt động nghệ thuật, đóng phim, ca hát. Nếu tôi thực sự thương ba thì phải vươn lên, chứ cứ gục ngã như vậy là ba buồn lắm.

Ba tôi lúc nào cũng muốn tôi phải ăn mặc đẹp. Cứ khi nào tôi ra ngoài không sửa soạn là ba la. Tôi mà mặc đồ đen là ba nói: "Con phải mặc đồ nổi, phải đẹp lên. Con bước ra đường là phải đẹp và phải hoạt động nghệ thuật".

Với lại tôi còn phải chăm sóc cho mẹ. Mỗi lần tôi buồn, khóc, mẹ còn buồn hơn nữa. Tôi chỉ dám trốn trong phòng khóc ban đêm thôi. Tôi ở gần mẹ mà cứ khóc là mẹ lại thương.

Anh Lý Hùng cũng dặn tôi không bao giờ được khóc trước mặt mẹ, phải cứng lên. Nếu con cái không cứng mà gục ngã thì mẹ là người buồn nhất, đau khổ nhất.

Lý Hương: Tôi từ chối hết các show, chỉ khóc trong phòng, 2 lần nằm mơ thấy ba Lý Huỳnh - Ảnh 4.

Vì thế nên chúng tôi càng muốn tham gia hoạt động từ thiện nhiều hơn nữa để ba vui hơn.

Từ khi ba mất, tôi nằm mơ thấy ba được hai lần rồi

Từ khi ba mất, tôi nằm mơ thấy ba được hai lần rồi. Lần gần nhất cũng mới đây xong.

Lần đầu, tôi nằm mơ thấy ba về la mình: "Con đi gì dữ thế, phải về sớm". Tôi giật mình tỉnh dậy, sáng hôm sau nói cho gia đình nghe.

Lý Hương: Tôi từ chối hết các show, chỉ khóc trong phòng, 2 lần nằm mơ thấy ba Lý Huỳnh - Ảnh 5.

Lần hai cách đây 10 ngày, tôi ngủ thấy ba mập mạp, mặc áo bông, nhìn rất trẻ, đẹp. Trước khi mất, ba tôi gầy lắm nên nhìn hình ảnh đó, tôi biết rằng ba mãn nguyện vì những ước nguyện dần được hoàn thành.

Ba tôi mất đúng dịp bão lũ miền Trung. Tôi và anh Lý Hùng sau đó có thực hiện các chuyến quyên góp từ thiện ngoài đó và giờ thì sửa sang lại viện dưỡng lão nghệ sĩ. Tôi tin ba đã mãn nguyện.