Tang lễ Lệ Thu trời mưa tầm tã, diễn viên Kiều Chinh hé lộ về con người nữ danh ca

Long Phạm |
Tang lễ Lệ Thu trời mưa tầm tã, diễn viên Kiều Chinh hé lộ về con người nữ danh ca
Tang lễ Lệ Thu trời mưa tầm tã, diễn viên Kiều Chinh hé lộ về con người nữ danh ca

"Lệ Thu là như vậy, tính dễ thương lắm, lúc nào cũng nhẹ nhàng, bình tĩnh, thoải mái. Tôi thương lắm", diễn viên Kiều Chinh nói.

Vào 2 giờ sáng nay (30/1), tức 10 giờ sáng 29/1 theo giờ California, tang lễ danh ca Lệ Thu đã chính thức diễn ra tại nhà thờ Holy Spirit Catholic. Tang lễ diễn ra vào một ngày trời mưa tầm tã khiến không khí càng thêm buồn, được livestream trên kênh Jimmy TV.

Đúng 2 giờ sáng, mọi người trong gia đình Lệ Thu có mặt đầy đủ tại nhà thờ, đeo khăn tang để bước vào làm lễ phát tang. Cha xứ đọc lời cầu nguyện.

Tang lễ Lệ Thu trời mưa tầm tã, diễn viên Kiều Chinh hé lộ về con người nữ danh ca - Ảnh 1.

Trong nhà nhờ, hình ảnh thời trẻ của Lệ Thu được phát lên màn hình lớn để mọi người cùng tưởng nhớ. Cùng lúc đó, tiếng hát của cô vang lên qua ca khúc Ướt mi (sáng tác của Trịnh Công Sơn). Đây là một trong những ca khúc gắn liền với tên tuổi Lệ Thu thời trẻ.

Tiếp theo Ướt mi là các ca khúc nổi tiếng như Nghìn năm vẫn chưa quên, Tình xa, Bản tình cuối…

Sau đó, từng người trong gia đình tới đứng trước linh cữu Lệ Thu để tưởng nhớ cô lần cuối và tiễn biệt cô. Do tình hình dịch bệnh nên gia đình không mở quan tài như đám tang Chí Tài và Vân Quang Long.

Từ 2 giờ 30, người thân và bạn bè thân thiết bắt đầu tới viếng thăm, nhìn di ảnh Lệ Thu lần cuối. Dù cáo phó thông báo đám tang chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình, nhưng vẫn có một số bạn bè nghệ sĩ vì quá thương nhớ Lệ Thu nên đã đến đưa tiễn cô.

Tang lễ Lệ Thu trời mưa tầm tã, diễn viên Kiều Chinh hé lộ về con người nữ danh ca - Ảnh 3.

Diễn viên Kiều Chinh

Một trong số đó là diễn viên Kiều Chinh. Cô xúc động nói: "Hôm nay thực sự là một đám tang buồn, giữa mùa Covid, trời lại mưa. Hình như trời cũng khóc trước sự ra đi của Lệ Thu, nước mắt mùa thu mà, buồn quá.

Tôi nhớ Lệ Thu và thương tiếc vô cùng. Lệ Thu ra đi nhưng để lại tiếng hát đời đời. Tiếng hát đó nằm trong tôi suốt đời. Chúng tôi thân nhau từ xưa tới giờ.

Tại hải ngoại, tôi và Lệ Thu vẫn thường đi show cùng nhau. Mỗi lần gặp nhau, Lệ Thu đều đòi "em ở chung buồng với chị đấy nhé". Thế là hai đứa tôi lúc nào cũng ở chung phòng.

Có những lần đi show, phòng khách sạn chỉ có một giường lớn, chúng tôi cũng ngủ chung một giường. Nói là ngủ chung nhưng thường là không ngủ được vì mỗi lần gặp nhau như vậy là đủ thứ chuyện để nói.

Tang lễ Lệ Thu trời mưa tầm tã, diễn viên Kiều Chinh hé lộ về con người nữ danh ca - Ảnh 4.

Chúng tôi tíu tít nói chuyện với nhau về những kỷ niệm xưa, thời còn ở Sài Gòn, nói tới sáng cũng không hết. Đến gần sáng, chúng tôi giục nhau đi ngủ để còn lên show. Đó là những kỷ niệm dễ thương lắm.

Lệ Thu là người rất vui tính, gặp đâu là cười, lúc nào cũng tà tà, không bao giờ vội. Nhiều khi đến giờ máy bay gần cất cánh rồi mà chúng tôi ra phi trường vẫn thấy Lệ Thu kéo vali đi tà tà rồi nói: "Không có sao, máy bay sẽ đợi mình mà".

Lệ Thu là như vậy, tính dễ thương lắm, lúc nào cũng nhẹ nhàng, bình tĩnh, thoải mái. Tôi thương lắm.

Tang lễ Lệ Thu trời mưa tầm tã, diễn viên Kiều Chinh hé lộ về con người nữ danh ca - Ảnh 5.

Ngay sáng nay, vừa ngủ dậy thấy trời mưa, tôi đã cầu nguyện cho Lệ Thu lên đường được thanh thản".

Nhạc sĩ Trần Quốc Bảo cũng nghẹn ngào chia sẻ: "Chị Lệ Thu không chỉ là một tiếng hát hay mà còn là người chủ vui tính nữa. Năm 1985, chị ấy cùng chồng mình là anh Đông lập lên tờ báo Nghệ sĩ.

Tờ báo đó rất hay, là những bài viết do chính những nghệ sĩ như Khánh Ly, Ngọc Minh, Băng Châu viết.

Tôi thương chị Lệ Thu vô cùng vì đi hát được bao nhiêu tiền về là chị đều lấy ra trả tiền in hết. Chị cứ như cánh vạc bay không biết mỏi mệt.

Tang lễ Lệ Thu trời mưa tầm tã, diễn viên Kiều Chinh hé lộ về con người nữ danh ca - Ảnh 6.

Chị Lệ Thu là một người rất chân thành, hiền lành. Tôi có nhiều điều thương Lệ Thu để trong lòng, không bao giờ nói ra".