Truyền thông Anh: Phát hiện cô gái bán khỏa thân nghi là "gián điệp TQ" trốn trong tủ quần áo của binh sĩ

An An |

Nguồn tin từ cơ quan an ninh Anh cho biết, vụ việc này có tất cả các đặc điểm của 'mỹ nhân kế' nhưng phủ nhận yếu tố Trung Quốc.

Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) dẫn thông tin từ The Sun (Anh) ngày 22/1 cho biết, mới đây, tại căn cứ hải quân Yeovilton ở Somerset (Anh), một vụ bê bối tình ái của một kỹ thuật viên bay thuộc lực lượng trực thăng của Phi đội biệt kích Anh vừa bị phanh phui.

Anh này đã "đưa" bạn gái về căn cứ và giấu trong phòng trong hai tuần liền. Được biết, khi bị phát hiện, cô gái đang trong tình trạng bán khỏa thân và dùng đồng phục của bạn trai để che chắn.

Trước đó, theo lời kể, anh đã bí mật để bạn gái trốn trong cốp xe và lái về căn cứ vào cuối kỳ nghỉ Giáng sinh. Để tránh bị phát hiện, anh đã dán một tấm biển trước cửa phòng của mình, trong đó có nội dung: "Vui lòng không vào, đang dọn dẹp".

Tuy nhiên, do các binh sĩ khác phàn nàn về mùi lạ liên tục phát ra từ căn phòng, một nhóm hạ sĩ quan buộc phải vào phòng và phát hiện người phụ nữ bán khỏa thân nấp sau bộ đồng phục kỹ thuật viên bay ở trong tủ quần áo. Ngay sau đó, các binh sĩ có vũ trang lập tức hộ tống cô gái rời khỏi căn cứ. Theo tiết lộ, cô gái là người gốc Á mang quốc tịch Hà Lan.

Tờ The Sun nói rằng, cô gái bị nghi là "gián điệp Trung Quốc" vì đơn vị trực thăng của kỹ thuật viên này sẽ tham gia nhóm tàu tác chiến sân bay HMS Queen Elizabeth dự kiến tới Biển Đông vào năm nay. Tuy nhiên, anh này khẳng định với cấp trên rằng, bạn gái anh không phải là "gián điệp Trung Quốc".

Mặc dù vậy, các binh sĩ Anh vẫn lo lắng đồng đội mình có thể đã rơi vào "mỹ nhân kế" và bị đánh cắp những bí mật chiến lược tại căn cứ Yeveldon.

Một nguồn tin trong cơ quan an ninh Anh cho biết, "vụ việc này có tất cả các đặc điểm của 'mỹ nhân kế'".

Nguồn tin cho biết thêm: "Người phụ nữ này là công dân nước ngoài đã đến thăm trái phép tài sản của Bộ quốc phòng Anh. Đây là một lỗ hổng đáng kinh ngạc và thật đáng sợ khi nghĩ đến nội dung mà cô ấy có thể nắm được. Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan đối tác và tiến hành điều tra kỹ lưỡng về lý lịch của cô ấy. Cô ấy không phải là công dân Trung Quốc, cô ấy là công dân Hà Lan gốc Á".

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Anh cũng phản hồi về vụ việc. Bộ này xác nhận cô gái không phải là gián điệp nhưng vẫn coi vụ việc là một vi phạm an ninh nghiêm trọng.

Theo báo cáo, kỹ thuật viên bay liên quan có thể phải đối mặt với án tù vì vi phạm an ninh nghiêm trọng. Kỹ thuật viên bay này phục vụ trong Phi đội không quân 847 thuộc Hải quân hoàng gia Anh, nơi cung cấp trực thăng săn ngầm Wildcat cho các nhiệm vụ tấn công đường không.