Nhận được tin về 1 con chó hoang, đội cứu trợ đến nơi thì hoang mang không biết nó là con gì

Thanh Hương |

Nhận được tin về 1 con chó hoang, đội cứu trợ đến nơi thì hoang mang không biết nó là con gì
Nhận được tin về 1 con chó hoang, đội cứu trợ đến nơi thì hoang mang không biết nó là con gì

Đằng sau con vật trông rất kỳ lạ, nửa giống con chó, nửa giống con lợn này là 1 câu chuyện rất thương tâm.

Vào cuối năm 2017, các nhân viên của tổ chức cứu trợ động vật Animal Aid Unlimited (AAU) ở Ấn Độ đã được thông báo về trường hợp của 1 chú chó hoang đi lạc ở 1 vùng nông thôn của nước này cần được giúp đỡ. Họ đã nhanh chóng lên đường tới địa điểm được cung cấp. 

Tuy nhiên, khi đến nơi, các nhân viên của AAU đã rất hoang mang vì không biết con vật họ nhìn thấy trước mắt là con gì, vì trông nó nửa giống chó, lại nửa giống lợn. Liệu đây có phải là sự nhầm lẫn của người thông báo?

Nhận được tin về 1 con chó hoang, đội cứu trợ đến nơi thì hoang mang không biết nó là con gì - Ảnh 1.

Con vật khiến các nhân viên của AAU ban đầu phải hoang mang vì không biết nó là chó hay lợn.

Song khi kiểm tra kỹ, các nhân viên của AAU mới biết rõ ràng rằng, đây là một chú chó, và chính khuôn mặt bị sưng vều lên do vết thương nhiễm trùng đã khiến phần mõm của nó trông giống hệt như của một chú lợn. 

Con vật có vẻ rất đói, vì khi được cho ăn, nó đã ăn một cách rất nhiệt tình, còn vẫy đuôi tỏ vẻ vui mừng, thân thiện và biết ơn nữa.

Các nhân viên của AAU cho biết, con vật đáng thương bị áp xe ở mặt và tình trạng này có thể sẽ gây tử vong nếu nó không được điều trị sớm. Người ta đoán rằng nó đã bị thương nặng sau khi bị cắn bởi 1 con chó khác, sau đó do không được chăm sóc đúng cách, vết thương đã bị nhiễm trùng. 

Rất may là chú chó đã gặp được các nhân viên của AAU và có lẽ cuộc đời sắp tới của nó sẽ có nhiều niềm vui hơn. 

"Dù chú chó này đang phải chịu đau đớn rất nhiều, nhưng chỉ 1 thời gian ngắn nữa là nó sẽ bình phục", một nhân viên của AAU tiết lộ. 

Nhận được tin về 1 con chó hoang, đội cứu trợ đến nơi thì hoang mang không biết nó là con gì - Ảnh 2.

Rất may là chú chó đã gặp được các nhân viên của AAU.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều người đã bày tỏ sự thương xót đối với chú chó và mong rằng vết thương của nó sẽ sớm lành lại, và nó sẽ nhận được sự giúp đỡ của AAU để có được một cuộc sống tốt hơn. 

Được biết, AAU là một tổ chức cứu trợ động vật nổi tiếng, chuyên giúp đỡ những con vật lang thang trên đường phố bị ốm, bị thương, có trụ sở ở thành phố Udaipur, bang Rajasthan của Ấn Độ. Sau khi đưa những con vật cần giúp đỡ về, họ sẽ chữa trị và chăm sóc cho chúng.   

Với sứ mệnh cao cả của mình, hiện AAU ngày càng được biết đến và yêu quý trên toàn thế giới. Kênh Youtube của tổ chức này thường xuyên đăng tải những video ý nghĩa chia sẻ những câu chuyện tuyệt vời trong việc giải cứu động vật và đã có khoảng 5 triệu người đăng ký.

Theo Pawbuzz