Bị thanh lý sau 1 trận vì "bệnh ngôi sao", ngoại binh Nam Định tố đội bóng nói sai sự thật

Linh Đan |

Bị thanh lý sau 1 trận vì "bệnh ngôi sao", ngoại binh Nam Định tố đội bóng nói sai sự thật
Bị thanh lý sau 1 trận vì "bệnh ngôi sao", ngoại binh Nam Định tố đội bóng nói sai sự thật

Tỏa sáng ở trận gặp Hà Nội FC với 2 bàn thắng, nhưng chưa đầy 1 tuần sau Gramoz Kurtaj đã bị CLB Nam Định thanh lý hợp đồng vì bị cho là mắc bệnh ngôi sao.

Theo chia sẻ từ HLV Nguyễn Văn Sỹ, Gramoz Kurtaj không muốn thi đấu trận gặp Hải Phòng dù vẫn tập luyện và không dính chấn thương nào cả. HLV trưởng CLB Nam Định còn cho biết đã hỏi HLV Nguyễn Đức Thắng về trường hợp của Gramoz khi còn ở Thanh Hóa và được trả lời rằng cầu thủ này cũng có kiểu chọn trận để chơi.

Vì lý do này, CLB Nam Định quyết định thanh lý hợp đồng với Gramoz Kurtaj chỉ sau 1 trận đấu. Trước đó hai bên cũng chỉ ký hợp đồng có thời hạn 1 tháng. Phía Nam Định vẫn được phép tìm người khác thay thế Gramoz bởi BTC V.League cho các đội bóng được bổ sung ngoại binh trước vòng 3.

Bị thanh lý sau 1 trận vì bệnh ngôi sao, ngoại binh Nam Định tố đội bóng nói sai sự thật - Ảnh 1.

Ngay sau khi thông tin trên được CLB Nam Định tiết lộ với truyền thông, Gramoz Kurtaj đã chia sẻ tâm thư dài trên trang cá nhân, với nội dung phủ nhận việc mình có thái độ ngôi sao.

"Tôi quyết định viết những dòng này là để chia sẻ câu chuyện của tôi với mọi người. Lý do là bởi tôi thấy các phương tiện truyền thông đang có những nhận định không đúng về tôi.

Việc có mặt ở đây, chơi bóng ở Việt Nam luôn là kế hoạch và ước mơ của tôi. Tôi đã có hợp đồng ở châu Âu nhưng tôi đã chấm dứt nó để có thể trở lại Việt Nam. Đơn giản là vì tôi yêu con người và đất nước này. Ở Việt Nam tôi hạnh phúc hơn ở châu Âu", Gramoz mở đầu.

Cầu thủ sinh năm 1991 viết tiếp: "Sau 2 tuần cách ly, tôi bắt đầu tập luyện với CLB Nam Định. Mọi người đối xử tốt với tôi và mọi thứ diễn ra rất ổn.

Vào những ngày cuối cùng tập luyện trước khi trận đấu đầu tiên bắt đầu, BLĐ thông báo với tôi rằng tôi sẽ chỉ được ký hợp đồng 1 tháng để thử việc. Tôi bị áp lực phải ký, nếu không thì đội bóng sẽ tìm người khác. Lúc ấy vẫn còn nhiều người khác cũng đang thử việc.

Ở trận gặp Hà Nội FC, tôi đã ghi được 2 bàn thắng. Cả tôi lẫn mọi người đều rất vui vì trận thắng đó. Nhưng cuối trận thì tôi cảm giác được mình đã bị đau cơ. Tôi đã chơi với 100% sức lực để giúp đội nhà giành chiến thắng.

Ngoài ra, việc đi chuyến bay dài từ châu Âu và phải cách ly trong 2 tuần khiến cơ bắp tôi không đạt đươc thể trạng tốt nhất. Tôi thấy mình cần phải được nghỉ ngơi, nếu không điều tệ hơn rất dễ xảy ra".

Bị thanh lý sau 1 trận vì bệnh ngôi sao, ngoại binh Nam Định tố đội bóng nói sai sự thật - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của Gramoz, cầu thủ này chỉ tập nhẹ vào ngày thứ 5 và thứ 6 vừa qua. Anh cảm thấy khó có thể đạt phong độ tốt nhất nên đã xin ban hấn luyện được nghỉ ngơi thêm 2,3 ngày, bởi nếu cố ra sân sẽ có quá nhiều rủi ro.

Việc chỉ mới ký hợp đồng 1 tháng khiến Gramoz lo rằng nếu bị chấn thương vào thời điểm hiện tại, anh sẽ bị CLB Nam Định thay thế bằng một người khác.

"Tôi đã nói với HLV Nguyễn Văn Sỹ rằng sẽ chuẩn bị kỹ càng để đủ thể lực cho trận đấu vòng 3. Nếu trận đấu tối nay là một trận chung kết hay một trận đấu không thể bỏ qua, tôi sẽ nén đau để thi đấu. Nhưng các bạn phải hiểu cho tôi. Với tình hình chuyển nhượng hiện tại, việc tôi ra sân trong trận này là quá mạo hiểm.

Mới chỉ tuần trước thôi, CLB thậm chí còn đưa một cầu thủ khác đến thử việc ở vị trí của tôi. Vậy nên nếu tôi mạo hiểm để thi đấu hôm nay, sau đó không may dính chấn thương nặng, chắc chắn họ sẽ cho ra đi. Lúc ấy tôi cũng chẳng thể ký hợp đồng với CLB khác được nữa. Tôi trắng tay và phải trở về nhà. Ai ở vị trí của tôi cũng sẽ làm vậy thôi.

Tôi thấy trên truyền thông, họ nói tôi không chuyên nghiệp, tỏ thái độ ngôi sao và không chịu thi đấu. Điều đó hoàn toàn sai sự thật. Tôi khẳng định tôi không mắc bệnh ngôi sao", cầu thủ người Đức cho biết.

Bị thanh lý sau 1 trận vì bệnh ngôi sao, ngoại binh Nam Định tố đội bóng nói sai sự thật - Ảnh 3.

Cuối cùng, Gramoz Kurtaj nhấn mạnh mình không phải một cái máy để thi đấu mọi lúc và cảm thấy không được tôn trọng.

"Tất cả những ai biết đến tôi đều hiểu tôi là một tận tâm với công việc. Nhắc lại hồi ở Thanh Hóa, tôi cùng với HLV Đức Thắng đã có một mùa giải tuyệt vời. Tôi chơi tất cả các trận khi HLV Đức Thắng còn dẫn dắt CLB Thanh Hóa.

Tôi không nghĩ Đức Thắng sẽ nói xấu tôi như vậy. Tôi là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, luôn muốn thi đấu và giúp đỡ đội bóng nhưng bạn phải hiểu là tôi cũng phải nghỉ ngơi khi bị chấn thương.

Tôi mong muốn mọi người nhìn nhận câu chuyện một cách công tâm. CLB Nam Định đã không đề nghị một hợp đồng mới và bây giờ họ tức giận vì tôi đã không thi đấu hôm nay. Nên nhớ, tôi chỉ còn 1 tuần nữa để hết 1 tháng thử việc.

Tôi muốn thi đấu nhưng tôi không phải là một cái máy. Tôi có thể hiểu rằng các bạn đã tức giận vì đội nhà đã thua. Nhưng tôi không thể chấp nhận việc nói sai sự thật về tôi. Họ đã không tôn trọng tôi ngay trong lúc này.

Xin mọi người hãy đặt hoàn cảnh và tôi và hiểu tôi phải làm gì. Tôi khẳng định, tôi chắc chắn không phải là một người xấu", Gramoz kết lại.